Trường ĐH Văn Hiến khai giảng, tiếp nhận 12 tỷ đồng tiền học bổng cho sinh viên

Tiếng trống khai giảng do PGS.TS Trần Văn Thiện – Hiêu trưởng Nhà trường, chính thức đánh dấu năm học mới 2019-2020
Tiếng trống khai giảng do PGS.TS Trần Văn Thiện – Hiêu trưởng Nhà trường, chính thức đánh dấu năm học mới 2019-2020
Ngày 30/10, Trường Đại học Văn Hiến Lễ tổ chức khai giảng năm học mới 2019 – 2020 và Ngày hội truyền thống của trường, chính thức đánh dấu một năm học mới với nhiều thành công và thắng lợi mới của toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên.

Buổi lễ có sự góp mặt của khách mời quý đến từ các cấp quản lý ngành giáo dục và địa phương, từ các tổ chức kinh tế, xã hội, giáo dục trong và ngoài nước, ban lãnh đạo nhà trường, đội ngũ giảng viên, cán bộ - nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên và hơn 3.000 tân sinh viên khóa 22 trường Đại học Văn Hiến và các trường thành viên, gồm TC Vạn Tường, TC Y dược Vạn Hạnh, CĐ KTCN Vạn Xuân.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng trường Đại học Văn Hiến cho biết, năm học vừa qua đã ghi nhận sự nỗ lực của toàn trường từ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học đến phong trào sinh viên.

Minh chứng cụ thể cho sự phát triển của Nhà trường thể hiện qua các con số như: hơn 85% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành với mức thu nhập ổn định, hơn 100 sinh viên được ra nước ngoài học tập, thực tập và làm việc theo chương trình liên kết quốc tế. Gần 100 bài nghiên cứu khoa học nhận được khen thưởng, 12 bài báo của giảng viên được đăng trên tạp chí quốc tế đạt theo chuẩn ISI và SCOPUS, hơn 30 bài báo trong nước đạt ISSN. Sinh viên tham gia 7 đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ trong đó có 2 đề tài đạt giải khuyến khích; 27 đề tài cấp trường; 3 đề tài Eureka.

Trường ĐH Văn Hiến khai giảng, tiếp nhận 12 tỷ đồng tiền học bổng cho sinh viên ảnh 1 Các doanh nghiệp trao tặng học bổng cho sinh viên.

Nhà trường duy trì mối quan hệ thường xuyên với hơn 200 doanh nghiệp trên tất cả lĩnh vực để mang đến nơi thực hành, thực tập, thực tế cho 100% sinh viên và triển khai học kỳ doanh nghiệp tại các khoa; nhiều công việc với mức thu nhập tốt được giới thiệu cho sinh viên. Doanh nghiệp đã đóng góp vào quỹ học bổng của Nhà trường và tài trợ vật chất, các gói dịch vụ cho hoạt động học tập và sinh hoạt của sinh viên với giá trị tương đương gần 12 tỷ đồng. Trong năm vừa qua, doanh nghiệp cũng đồng hành cùng Nhà trường trong việc cải tiến chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng, tham gia các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học khác.

Bên cạnh các nghi thức của lễ khai giảng, nhà trường còn tạo nên sân chơi thú vị cho sinh viên Trường Đại học Văn Hiến nói riêng và tất cả sinh viên trong Hệ thống Giáo dục Hùng Hậu HEDU nói chung. Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các trò chơi tại gian hàng cũng như ngày hội sinh viên với các hoạt động teambuilding bổ ích thú vị, giao lưu cùng các ca sĩ khách mời nổi tiếng như ca sĩ Amee, Đức Phúc, bộ đôi ca sĩ Jack & KICM, diễn viên Minh Dự - cựu sinh viên Trường Đại học Văn Hiến và chương trình bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà giá trị như: Xe máy Yamaha Sirius; Laptop Dell; Điện thoại Samsung A50S trong đêm Gala ca nhạc mang chủ đề “Trở về”.

MỚI - NÓNG