Trường ĐH Trà Vinh giảm 50% học phí cho sinh viên miền Trung bị lũ lụt

Trường ĐH Trà Vinh giảm 50% học phí cho sinh viên miền Trung bị lũ lụt
TPO - Trường đại học Trà Vinh giảm học phí 50% và trợ cấp sinh hoạt phí cho sinh viên miền Trung đang theo học tại trường bị lũ lụt.
Trường ĐH Trà Vinh giảm 50% học phí cho sinh viên miền Trung bị lũ lụt ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Trà Vinh hướng về miền Trung. - Ảnh: ĐH TV

Sáng 29/10, Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa, Phó Hiệu trưởng trường đại học Trà Vinh cho biết, mưa lũ kỷ lục đã gây thiệt hại nặng nề đến đời sống bà con miền Trung. ‎Nhiều căn nhà bị lũ nhấn chìm, diện tích hoa màu hư hại nặng nề, rất nhiều gia đình bị cô lập bởi mưa lũ…. Trong đó, có gia đình các em sinh viên  đang  học tại trường Đại học Trà Vinh.

Chia sẻ những khó khăn đó, nhà trường giảm học phí 50% và trợ cấp sinh hoạt phí cho sinh viên miền Trung bị lũ lụt. Cụ thể, trường giảm 50% học phí năm học 2020 – 2021 và hỗ trợ chi phí sinh hoạt mỗi tháng 1 triệu đồng cho mỗi sinh viên/tháng, cấp trong 10 tháng. Trước mắt, tám sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt được nhận hỗ trợ ngay của nhà Trường. Đồng thời, trường tiếp tục rà soát các hoàn cảnh cụ thể của từng sinh viên để thực hiện các chính sách hỗ trợ cho sinh viên kịp thời.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Trà Vinh vận động các mạnh thường quân, viên chức, giảng viên, sinh viên cùng tham gia để giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn. Bà Quách Thị Vũ Huệ, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Trà Vinh cho biết, Nhà trường vận động toàn thể viên chức, người lao động ủng hộ một ngày lương với hơn 100 triệu đồng ủng hộ đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, lũ lụt.

Ngoài ra, Công Đoàn Trường sẽ tiếp tục triển khai quyên góp quần áo, nhu yếu phẩm từ các mạnh thường quân gửi đến đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Anh Nguyễn Nhật Thanh, Bí thư Đoàn Trường ĐH Trà Vinh cho biết, trong những ngày này, các thông tin về cơn bão, lũ, thiệt hại,… luôn được các sinh viên theo dõi, cập nhật. Đặc biệt, các em cùng động viên tinh thần đối với các bạn sinh viên có thân nhân, gia đình, bạn bè đang chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt nặng nề.

Một số hoạt động thiết thực như như quyên góp tiền, quần áo, nhu yếu phẩm, quầy nước giải khát gây quỹ,.. từ các chi hội, chi đoàn lớp để ủng hộ đồng bào bị miền Trung cũng đang diễn ra.

Bạn Lê Gia Phong, sinh viên ngành Công tác xã hội cho biết, những nhu yếu phẩm, kinh phí thu được từ hoạt động này sẽ được nộp về Đoàn Trường và gửi toàn bộ về UBMTTQ VN tỉnh Trà Vinh, ủng hộ đồng bào Miền Trung vượt qua hoàn cảnh khó khăn đang chịu thiệt hại nặng nề do cơn lũ gây ra.

MỚI - NÓNG