Trường ĐH không phải đóng thuế nếu tái đầu tư

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TP - Ngày 6-10, Trường ĐH Lạc Hồng tổ chức hội thảo đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ gắn kết với nhu cầu doanh nghiệp.

> Nhà trường trong doanh nghiệp

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga phát biểu: “Cần có sự liên kết ngay từ đầu trên dây chuyền, công nghệ, hướng dẫn của doanh nghiệp đối với SV và Bộ luôn khuyến khích mối quan hệ này.

Đầu năm 2013, khi Luật Giáo dục ĐH được áp dụng, doanh nghiệp nào dùng kinh phí của mình hoạt động giúp đỡ trường hay trường tư thục dùng lợi nhuận của mình tái đầu tư vào trường, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ thì số tiền này sẽ không bị đóng thuế”.

Dịp này, ĐH Lạc Hồng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; thạc sỹ Lâm Thành Hiển, Phó Hiệu trưởng, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Lạc Hồng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; Đội tuyển Robocon của trường cũng được vinh danh do đạt giải Nhì cuộc thi Robocon khu vực châu Á- Thái Bình Dương 2012.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đảm bảo quyền lợi và sự công bằng giữa thí sinh thi và thí sinh đặc cách tốt nghiệp Ảnh: Như Ý

Điều chỉnh các mốc thời gian tuyển sinh

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT chính thức có văn bản hướng dẫn tuyển sinh trong bối cảnh dịch COVID-19, điều chỉnh một loạt mốc thời gian tuyển sinh, cho phép các trường ĐH lựa chọn phương thức xét tuyển đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp.
Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.