Trưởng công an xã bị tố rút súng dọa bắn người

Trưởng công an xã bị tố rút súng dọa bắn người
TPO - Theo camera an ninh của người dân ghi lại, trưởng công an ở xã Đức Phú (huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) có hành vi nghi rút súng “dọa” bắn một nam thanh niên.

Ngày 3/1, ông Nguyễn Đức Thắng - Chủ tịch UBND xã Đức Phú, cho biết, đã yêu cầu ông Nguyễn Văn Lợi (Trưởng công an xã Đức Phú) làm tường trình vụ việc sau khi có thông tin ông này rút súng “dọa” bắn người.

Trước đó, vào đêm Noel 24/12/2019, trên địa bàn xã Đức Phú có 1 người đốt pháo, nhưng lực lượng công an xã không bắt được người vi phạm.

Tối 31/12/2019, trong lúc đi tuần tra, lực lượng Công an xã Đức Phú thấy thanh niên nghi đốt pháo cách đó một tuần nên đã hỏi chuyện và nhắc nhở.

Theo camera an ninh người dân ghi lại, nam thanh niên này phủ nhận là người gây ra vụ việc. Sau đó, ông Nguyễn Văn Lợi, trưởng công an ở xã Đức Phú có hành vi nghi rút súng “dọa” bắn người này.

Trưởng công an xã bị tố rút súng dọa bắn người ảnh 1 Trưởng công an xã Đức Phú có hành vi nghi rút súng “doạ" bắn người. Ảnh chụp lại clip do người dân cung cấp.

Gia đình thanh niên này đã gửi đơn tố cáo Trưởng công an xã Đức Phú lên Công an tỉnh Bình Thuận về hành vi trên nói trên.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ có hiệu lực thi hành từ 1/7/2019 quy định :

- Người thi hành nhiệm vụ chỉ sử dụng vũ khí quân dụng khi không còn biện pháp nào khác để ngăn chặn của đối tượng và sau khi đã cảnh báo mà người khác không tuân theo.

- Nếu việc sử dụng vũ khí quân dụng không kịp thời sẽ đe dọa trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của người thi hành công vụ, người khác hoặc có thể gây ra những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khác thì được sử dụng ngay.

- Không sử dụng vũ khí quân dụng khi biết rõ đối tượng là phụ nữ, người khuyết tật, trẻ em, người cao tuổi, trừ trường hợp những người này sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tấn công hoặc chống trả, đe dọa tính mạng, sức khỏe của người thi hành công vụ hoặc người khác

- Trong mọi trường hợp, người sử dụng vũ khí quân dụng phải hạn chế thiệt hại do việc sử dụng vũ khí quân dụng gây ra.

MỚI - NÓNG