Trường cấm mang cặp, nam sinh Anh đựng sách trong lò vi sóng

Jacob mang lò vi sóng đến lớp để đựng sách vở. Ảnh: Triangle News
Jacob mang lò vi sóng đến lớp để đựng sách vở. Ảnh: Triangle News
Cách phản ứng của nam sinh 17 tuổi được mẹ ủng hộ, nhưng không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Trường trung học Spalding ở Anh vừa ban lệnh cấm học sinh dùng cặp khi di chuyển giữa các phòng học, khuyến khích mang sách vở bằng tay, Metro đưa tin ngày 22/10. Theo nhà trường, thói quen mang những chiếc cặp vừa to vừa nặng trên vai sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe các em. Tuy nhiên, nhiều học sinh gặp phiền phức vì quy định mới, sáng tạo đủ cách để không làm trái quy định.

Jacob Ford (17 tuổi), bắt đầu một cuộc biểu tình thầm lặng bằng cách sử dụng giỏ đan và lò vi sóng để đựng sách vở. Em cũng viết một bài luận 3.000 từ để thương lượng với lãnh đạo trường nhưng chưa có kết quả. Nam sinh đã bị đình chỉ hai ngày sau khi từ chối giao nộp điện thoại di động, với lý do phải cập nhật tình hình cho mẹ. 

"Tôi nghĩ Jacob có cách phản đối trong hòa bình. Thằng bé cần thể hiện quan điểm riêng. Tôi tin vào tự do ngôn luận và rất tự hào vì nó đã đứng lên bảo vệ điều mà mình tin tưởng", mẹ em, Tracy chia sẻ.

Vài ngày sau khi lệnh cấm được thi hành, một bản kiến nghị trực tuyến lan truyền mạnh mẽ, đã thu thập được 463 chữ ký nhưng lại bị gỡ bỏ. Hannah Catterall, người viết bản kiến nghị cho hay các em không thể vừa mang sách vở, đồ dùng học tập lỉnh kỉnh và đảm bảo có mặt đúng giờ ở phòng học, ảnh hưởng đến tâm lý và điểm số.

Trong khi đó, Bridget Allan, phụ huynh có hai con theo học ở trường, bức xúc khi nghĩ đến việc nữ sinh không tiện mang theo băng vệ sinh bên người. 

Trường cấm mang cặp, nam sinh Anh đựng sách trong lò vi sóng ảnh 1 Nam sinh còn dùng chiếc giỏ đan thay cặp sách. Ảnh: Triangle News
Hiệu trưởng Steven Wilkinson phản hồi về sự việc trên Spalding Today: "Một học sinh ở trường đang hành xử thiếu phù hợp, theo cách mà tôi chưa từng chứng kiến. Điều khiến tôi thất vọng nhất là thay vì hợp tác với nhà trường, phụ huynh lại khuyến khích và tôn vinh hành vi của con trai". 
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.