Trưởng BTC nói về khả năng mời giám khảo quốc tế tham dự Hoa hậu Việt Nam 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhà báo Lê Xuân Sơn – Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 chia sẻ quan điểm về việc có mời giám khảo quốc tế tham dự Hoa hậu Việt Nam 2022 hay không tại buổi họp báo chiều 6/7.

Chiều 6/7, cuộc họp báo khởi động cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã diễn ra tại TP. HCM. Định kỳ 2 năm một lần, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 trở lại với nhiều sự thay đổi mới mẻ, hứa hẹn sẽ là sân chơi nhan sắc thu hút và đẳng cấp nhất trong năm nay.

Tại buổi họp báo, BTC cũng nhận được những câu hỏi của giới truyền thông về danh tính của thành phần ban giám khảo (BGK) năm nay. Chia sẻ về điều này, nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam không công bố hết các thành viên ban giám khảo ngay từ đầu mà thường công bố dần dần để tạo sự hấp dẫn và cũng là để tránh áp lực cho những người đảm nhận vai trò ‘cầm cân nảy mực’ trước những áp lực rất lớn của dư luận.

Trưởng BTC nói về khả năng mời giám khảo quốc tế tham dự Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 1

Nhà báo Lê Xuân Sơn – Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022.

“Năm nay, BGK sẽ là sự kết hợp của các yếu tố cũ và mới. Nhà sử học Dương Trung Quốc năm nay sẽ làm cố vấn cho BGK. Trong BGK sẽ có các hoa hậu, người đẹp trong nước” – nhà báo Lê Xuân Sơn tiết lộ.

Nói về việc có mời giám khảo quốc tế hay không, nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ quan điểm “không nhất thiết phải mời giám khảo quốc tế”.

“BGK phải theo dõi thí sinh trong thời gian dài 4-5 tháng trời thì mới hiểu thấu được phẩm chất của thí sinh là gì bên cạnh ngoại hình để có thể lựa chọn ra người đẹp nhất cả về ngoại hình và tâm hồn. Ngoại hình của các thí sinh cũng phát triển rất nhiều trong 4-5 tháng đó. Các thí sinh bước vào cuộc thi với một ngoại hình và bước ra khỏi cuộc thi với ngoại hình mới đã phát triển, trau chuốt hơn rất nhiều nên nếu giám khảo quốc tế mà chỉ tham gia 1-2 ngày chung kết thì sẽ chỉ là giám khảo danh dự và không thể đưa ra được nhận xét đúng nhất về thí sinh” – nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

Trưởng BTC nói về khả năng mời giám khảo quốc tế tham dự Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 2

Bà Phạm Kim Dung – Phó trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022.

Trong khi đó, bà Phạm Kim Dung – Phó trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 chia sẻ: “Ở Việt Nam đang có sẵn một Hoa hậu quốc tế đó là Nguyễn Thúc Thùy Tiên – Miss Grand International 2021, cũng là một người đẹp xuất thân từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và rất thành công. Chúng ta có thể cân nhắc về việc mời cô ấy”.

Bà Phạm Kim Dung cũng cho biết dựa vào việc đề cử của các fans về việc yêu mến Hoa hậu quốc tế nào thì BTC sẽ xem xét về việc có nên mời họ tham dự thành phần ban giám khảo hay không, tuy nhiên nếu mời thì đó phải là người đẹp có sự tương đồng với các tiêu chí của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Giá vàng thế giới tăng
Giá vàng thế giới tăng
TPO - Vàng giao ngay tăng nhẹ khoảng 0,2% sau đợt bán tháo khiến giá kim loại quý giảm hơn 1%. Hiện, giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ, manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương để ra quyết định mua vàng.