Trung ương Đoàn hỗ trợ trồng 600 cây hoa ban tại huyện Mường Lát

Trung ương Đoàn hỗ trợ trồng 600 cây hoa ban tại huyện Mường Lát
TPO - Huyện đoàn Mường Lát (Thanh Hoá) phối hợp với cấp ủy chính quyền xã Tam Chung và các lực lượng vũ trang trên địa bàn tổ chức trồng hoa ban tại bản Poọng, xã Tam Chung. Đây là chương trình được sự hỗ trợ về cây giống và kỹ thuật của Trung ương Đoàn và Tỉnh Đoàn Thanh Hóa.

Theo đó, hơn 100 cán bộ, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang xã Tam Chung đã tiến hành trồng 600 cây hoa ban trắng trên địa bàn xã. Các cây hoa ban được trồng có chiều cao từ 3 đến 4m, được chọn lựa kỹ trước khi tiến hành trồng. Ngoài ra các đoàn viên thanh niên cũng được phổ biến kỹ thuật chăm sóc cây. 

Anh Hà Mạnh Hùng, phó bí thư Huyện đoàn Mường Lát cho biết: “Đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn đã khảo sát và nhận thấy hoa ban là loài cây gỗ dễ tính, dễ trồng, phát triển nhanh, kháng chịu khắc nghiệt và sâu bệnh tốt, phù hợp với điều kiện nơi đây. Sau khi tiến hành trồng các đoàn viên thanh niên cùng bà con nhân dân sẽ tham gia làm rào bảo vệ, chăm sóc để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa đem lại cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp và là tiềm năng trở thành bản du lịch với bản sắc "Đường cây hoa ban" của thanh niên huyện Mường Lát”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm