Trung ương Đoàn chúc tết chiến sỹ biên giới

Trung ương Đoàn chúc tết chiến sỹ biên giới
TPO - Chiều 18/1, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực BCH Trung ương Đoàn đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Vĩnh Nguơn đóng tại thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.
Trung ương Đoàn chúc tết chiến sỹ biên giới ảnh 1 Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực BCH Trung ương Đoàn (áo trắng) tặng quà cho lãnh đạo Đồn biên phòng Vĩnh Nguơn 

Thành phố Châu Đốc được xem là trung tâm của buôn lậu bởi vì khu vực này thuận tiện tỏa đi nhiều hướng. Các đầu nậu thường thuê người đi lấy hàng từ các kho chứa lớn tại chợ gò Tà Mâu thuộc xã Pund Xang, huyện Praychusa (Tà Keo, Campuchia). Vì thế, Ban chỉ đạo 389 tỉnh cũng như Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang xác định là địa bàn trọng điểm về buôn lậu nên lãnh đạo đơn vị và tỉnh rất quan tâm.

Trung ương Đoàn chúc tết chiến sỹ biên giới ảnh 2 Anh Nguyễn Anh Tuấn thăm hỏi cụ già 

Thượng tá Hoàng Văn Đặng, Chính trị viên Đồn biên phòng Vĩnh Nguơn cho biết, địa bàn biên giới đơn vị Đồn phụ trách dài 15,6 km, nhiều kênh rạch, đường mòn, đường tắt cắt qua biên giới… trong khi lực lượng có giới hạn. Đợt cao điểm lần này, đơn vị được tăng cường 15 chiến sỹ và 4 chó nghiệp vụ để hỗ trợ công tác phòng chống buôn lậu mùa Tết. Đơn vị đang triển khai 7 tổ công tác trên địa bàn phục trách.

Trung ương Đoàn chúc tết chiến sỹ biên giới ảnh 3 Bí thư thường trực Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành phố Châu Đốc tặng quà cho người nghèo 

Trong năm 2018, đơn vị độc lập bắt 54 vụ với giá trị hàng hóa trên 530 triệu đồng. Đồng thời phối hợp với Đội Đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm, Đoàn đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm miền Nam bắt 12 vụ với giá trị hàng hóa trên 2 tỷ đồng. 

Trung ương Đoàn chúc tết chiến sỹ biên giới ảnh 4 Thượng tá Hoàng Văn Đặng, Chính trịn viên Đồn biên phòng Vĩnh nguơn tặng quà cho người nghèo 

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực BCH Trung ương Đoàn đánh giá cao và biểu dương những kêt quả mà đơn vị đạt được. Anh Tuấn cho biết, năm nay nước ta đạt và vượt 12/12 chỉ tiêu kinh tế xã hội. Đồng thời quốc phòng an ninh được giữ vững, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của đất nước. Theo Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, trong kết quả chung đó, Trung ương Đoàn đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu của lực lượng biên phòng nói chung và sự tham gia đóng góp của bà con khu vực giáp biên. “Chính những đóng góp của cán bộ chiến sỹ và bà con đã xây dựng biên giới hòa bình và phát triển”, anh Tuấn nói. 

Trung ương Đoàn chúc tết chiến sỹ biên giới ảnh 5 Anh Nguyễn Anh Tuấn thăm hỏi người dân 

Năm nay, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình Xuân biên giới tại các vùng giáp biên với các nước bạn Trung Quốc, Lào và Campuchia. Đến thăm Đồn biên phòng Vĩnh Nguơn lần này, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn nhìn thấy sự gắn bó máu thịt, gần gũi của cán bộ với bà con nhân dân. “Chúc cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng có sự gần gũi, đồng thời bà con nhân dân tiếp tục phối hợp giúp đỡ cho chiến sỹ hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và nhân giao phó”, anh Tuấn chia sẻ. 

Trung ương Đoàn chúc tết chiến sỹ biên giới ảnh 6 Anh Lâm Thành Sĩ, Bí thư Tỉnh đoàn An Giang tặng quà cho người nghèo ẢNH: HÒA HỘI 

Dịp này, Trung ương Đoàn tặng 50 suất quà cho các chiến sỹ và gia đình chính sách, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của 02 xã, phường biên giới  là xã Vĩnh Tế và phường Vĩnh Nguơn (TP. Châu Đốc). 

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Xây dựng đam mê nhiếp ảnh, muốn lan tỏa nụ cười của người khuyết tật

Nam sinh trường Xây dựng đam mê nhiếp ảnh, muốn lan tỏa nụ cười của người khuyết tật

TPO - Giữa những khó khăn, thách thức khi không thể sinh hoạt như một người bình thường, niềm vui của những người khuyết tật rất đáng trân trọng. Những bộ ảnh về “nụ cười của người khuyết tật” do Trần Văn Trà chụp đã có sức mạnh lan tỏa mang năng lượng tích cực đến mọi người.
Thanh niên tình nguyện Hà Nội tặng cơm cho lao động nghèo thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Siêu thị 0 đồng phục vụ sinh viên, người lao động

TPO - Từ ngày mai (1/8), “Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng’’ đầu tiên tại Hà Nội sẽ tổ chức thí điểm tại UBND phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm để phục vụ cho gần 1.000 người lao động nghèo và sinh viên đang mắc kẹt tại các khu ký túc xá do dịch COVID-19.
Đa số "chiến sĩ" áo trắng tình nguyện là nữ

Thầy trò Cao đẳng y tế Lâm Đồng vào tâm dịch Bình Dương

TPO - Hiệu trưởng cùng lực lượng tình nguyện của trường Cao đẳng y tế Lâm Đồng điều hành hệ thống xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 dã chiến với năng lực từ 5.000 -10.000 mẫu bệnh phẩm/ngày; đồng thời thăm khám bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tại TP.Dĩ An, Bình Dương.