Trực thăng chở tỷ phú Trung Quốc rơi ở Pháp

Trực thăng chở tỷ phú Trung Quốc rơi ở Pháp
Một chiếc trực thăng chở bốn người trên khoang đã bị rơi vào hôm qua (20/12) tại Gironde, phía đông nam nước Pháp, trong đó có tỉ phú người Trung Quốc và ông chủ cũ của tòa lâu đài rượu nho Chateau de la Riviere biến mất.

Theo hãng tin địa phương, tỉ phú người Trung Quốc- Lam Kok, 46 tuổi và là người đứng đầu tập đoàn Brilliant ở Hong Kong, đang khảo sát vùng bất động sản mới là vườn nho rộng lớn 65 hecta vừa mới mua được cùng với chủ cũ James Gregoire bằng máy bay do Gregoire điều khiển.

Tỉ phú Lam Kok cùng vợ trước tòa lâu đài vườn nho Chateau de La Riviere vào ngày 20/12
Tỉ phú Lam Kok cùng vợ trước tòa lâu đài vườn nho Chateau de La Riviere vào ngày 20/12.

Trên trực thăng còn có cậu con trai 12 tuổi của Lam Kok và cả một thông dịch viên, lẽ ra vợ của ông cũng có mặt nhưng cuối cùng bà đã rút lui vì chứng sợ trực thăng.

Mọi người lên kế hoạch tham quan một vòng quanh khu vực vườn nho Chateau de la Riviere, nhưng mãi 20 phú sau không thấy quay trở về nên những người ở lại quyết định gọi đội cứu hộ khẩn cấp.

Một hoạt động tìm kiếm được triển khai với máy bay trực thăng khẩn cấp và khoảng 100 nhân viên rà sát ở phía dưới khu vực vườn nho. Thuyền cao su cũng được đưa đến sau khi cảnh sát nhận được một cuộc gọi từ một thành viên nói khả năng máy bay trực thăng có thể đã rơi xuống một con sông gần đó, nhưng vẫn chưa tìm thấy dấu vết.

Vụ tai nạn này khiến người ta liên tưởng đến một vụ tai nạn máy bay trực thăng tương tự xảy ra với người chủ cũ trước đây của Chateau de la Riviere vào năm 2002. Vườn nho này đã được Gregoire mua lại một năm sau đó.

Được biết, tập đoàn Brilliant chuyên kinh doanh các loại trà quý hiếm và khách sạn sang trọng ở Trung Quốc. Ông chủ của Brilliant muốn biến tòa lâu đài trong vườn nho thành một trung tâm thưởng thức trà và rượu vang thượng hạng và dự định cho xây một khách sạn gần tòa lâu đài.

Vườn nho này ước lượng không có giá dưới 10 triệu euro (13,6 triệu USD).

Theo Tân Hoa Xã

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quân Nga khám xét những lính Ukraine ra hàng

Xung quanh việc lực lượng Ukraine ở nhà máy thép Azovstal đầu hàng

TP - Ngày 20 /5 , Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã kiểm soát hoàn toàn nhà máy thép Azovstal ở Mariupol, miền Nam Ukraine, 531 binh sĩ Ukraine cuối cùng đã đầu hàng đưa tổng số người bỏ vũ khí đầu hàng lên 2.439 người. Quân đội Ukraine đã cố thủ Nhà máy hơn hai tháng, tại sao cứ điểm được coi là khó bị đánh chiếm này lại đột nhiên đầu hàng?
Ứng phó vụ Solomon

Ứng phó vụ Solomon

TP - Thượng đỉnh Bộ Tứ (QUAD) tuần tới ở Úc sẽ lại nóng vấn đề Trung Quốc (TQ). Một trong những trọng tâm là ứng phó với chuyện họ bắt tay Solomon. Chiến tích của đối thủ hầu chắc buộc Mỹ đẩy nhanh hơn tái hiện diện tại Thái Bình Dương (TBD).