Trọng tài mời luật sư để 'kiện' thủ môn đội TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
Trọng tài mời luật sư để 'kiện' thủ môn đội TP.HCM
TPO - Trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành sẽ mời luật sư vào cuộc sau vụ va chạm với thủ môn Nguyễn Thanh Thắng của CLB TPHCM.

Ngày 15/4, Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra một loạt các án phạt dành cho các cá nhân vi phạm tại vòng 9 V-League 2021. Ba thành viên của CLB TP.HCM gồm thủ môn Nguyễn Thanh Thắng, trợ lý HLV Luis Viegas và trợ lý HLV thủ môn Trần Minh Quang đều phải nhận án phạt vì lỗi phản ứng trọng tài ở ở chuyến làm khách trên sân Thanh Hoá ở vòng 9 LS V-League 2021 ngày 12/4.

Cụ thể, thủ môn Thanh Thắng bị phạt 15 triệu đồng, treo giò 3 trận đấu do hành vi quá khích với trợ lý trọng tài Nguyên Thành. Trợ lý HLV Viegas Luis Filip bị phạt 15 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận do hành vi phản ứng thái quá với tổ trọng tài. Trợ lý HLV thủ môn Trần Minh Quang bị phạt 15 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận do lỗi tương tự.

Phút bù giờ thứ 5 của trận đấu trên sân Thanh Hoá, trợ lý Nguyên Thành phất cờ báo lỗi để trọng tài chính Nguyễn Viết Duẩn thổi phạt TPHCM, sau khi Bùi Văn Đức va chạm với Doãn Ngọc Tân. Trong tình huống đá phạt trực tiếp, Trịnh Văn Lợi đánh đầu gỡ hòa 1-1 cho Thanh Hóa.

Không đồng tình với quyết định của trọng tài ngay khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, cầu thủ và thành viên ban huấn luyện TP.HCM đã ùa vào sân phản ứng tổ trọng tài, nhất là trợ lý Nguyên Thành. Tổ trọng tài sau đó phải nhờ tới lực lượng cảnh sát cơ động hộ tống để rời sân.

Sau trận đấu, trọng tài Nguyên Thành lên tiếng tố cáo thủ môn Thanh Thắng có hành vi lăng mạ và tấn công khiến ông bị dập môi, chảy máu miệng và gãy răng. Cho rằng án phạt của VFF không "đúng người, đúng tội", ông Nguyên Thành hôm qua bức xúc cho biết sẽ mời luật sư vào cuộc.

"Tôi sẽ theo đuổi vụ việc tới cùng bởi án phạt quá nhẹ, bất công. Tôi không thể chấp nhận việc cầu thủ hành hung mình chỉ bị cấm thi đấu 3 trận và bị phạt 15 triệu đồng". Theo ông Nguyên Thành, chi phí trồng răng mới rơi vào khoảng 30-35 triệu đồng. Điều này không chỉ gây khó khăn cho ông trong việc ăn uống, mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, thẩm mỹ.

Về phía CLB TP.HCM, đội bóng cho biết sẽ có văn bản gửi tới VFF để xem lại án kỷ luật dành cho Thanh Thắng bởi Ban kỷ luật chỉ thông báo án phạt, không đưa ra bằng chứng về việc thủ môn này "hành hung" trợ lý Nguyên Thành như ông này tố cáo.

MỚI - NÓNG