Trọng tài bẻ còi ở sân Hàng Đẫy 'thất nghiệp'

Trọng tài bẻ còi ở sân Hàng Đẫy 'thất nghiệp'
TPO - Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ không mời trọng tài Trương Hồng Vũ làm nhiệm vụ, sau sự cố bẻ còi ở trận Bình Dương thua 1-2 trước Viettel trên sân Hàng Đẫy tại vòng 24 V-League.

Ông Trần Anh Tú- Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) hôm nay cho Tiền Phong biết: “Trọng tài Trương Hồng Vũ đã mắc lầm nghiêm trọng. Sau khi thống nhất, chúng tôi quyết định sẽ vĩnh viễn không mời trọng tài này làm nhiệm vụ ở V-League, bất chấp ban kỷ luật của Liên Đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đưa ra án phạt như thế nào”.

Cũng theo người đứng đầu VPF, bên cạnh V-League, VPF cũng sẽ không mời ông Vũ làm việc ở các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam như giải hạng Nhất.

Theo quy định mới, Ban trọng tài VFF gửi danh sách trọng tài làm nhiệm vụ cho VPF. VPF sau đó sẽ chọn ra các trọng tài để sắp xếp làm nhiệm vụ ở từng trận đấu cụ thể. Trước đây, Ban trọng tài VFF nắm toàn quyền việc phân công trọng tài.

Phút bù giờ đầu tiên của hiệp 2 ở trận Bình Dương- Viettel trên sân Hàng Đẫy, trung vệ Bùi Tiến Dũng (Viettel) ngã ra sân trong một pha tranh chấp với Hồ Sỹ Giáp (Bình Dương). Thay vì thổi phạt Sỹ Giáp, trọng tài chính Trương Hồng Vũ ra hiệu rằng Tiến Dũng đã để bóng chạm tay, và cho Bình Dương hưởng quả đá phạt.

Các cầu thủ Bình Dương thực hiện pha đá phạt nhanh, Sỹ Giáp căng vào cho Tiến Linh ghi bàn thắng gỡ hoà 2-2 cho Bình Dương. Trọng tài Trương Hồng Vũ thậm chí còn quay sang nhìn trợ lý số 1 để xác định xem Tiến Linh có việt vị hay không trước khi giơ tay chỉ về khu vực giữa sân để công nhận bàn thắng.  

Sau tình huống này, ban huấn luyện và các cầu thủ Viettel phản ứng dữ dội bởi họ cho rằng Bùi Tiến Dũng bị phạm lỗi mà Bình Dương lại hưởng quả đá phạt. Sau khi ra hội ý với các trợ lý, trọng tài Trương Hồng Vũ đã quyết định "bẻ còi". Bất chấp sự phản ứng gay gắt từ ban huấn luyện và cầu thủ Bình Dương, vị vua áo đen này vẫn không công nhận bàn thắng. Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về Viettel.

Sau trận đấu, ban lãnh đạo Bình Dương đã có đề xuất treo còi vĩnh viễn với trọng tài Trương Hồng Vũ. Sai sót của trọng tài này đã ảnh hưởng tới kết quả thi đấu, khiến Bình Dương có thể mất vị trí trong top 3 ở mùa giải năm nay.

MỚI - NÓNG