Trộm viết thư xin lỗi sau 15 năm

Trộm viết thư xin lỗi sau 15 năm
15 năm sau khi lấy trộm 4 chiếc nhẫn, tên trộm bất ngờ gửi trả lại cho gia chủ với bức thư xin lỗi chân thành.

Trộm viết thư xin lỗi sau 15 năm

> Bị sa thải vì tội trộm cắp 40 năm trước
> Kẻ trộm tiệm vàng để lại... địa chỉ
> Tên trộm 'tử tế' nhất hành tinh

15 năm sau khi lấy trộm 4 chiếc nhẫn, tên trộm bất ngờ gửi trả lại cho gia chủ với bức thư xin lỗi chân thành.

Bức thư với nội dung xin lỗi chân thành của tên trộm. Ảnh: ABC News
Bức thư với nội dung xin lỗi chân thành của tên trộm. Ảnh: ABC News.

Người xưa có câu "Muộn còn hơn không" và điều đó có vẻ như đặc biệt đúng với gia đình nhà Riphagens ở vùng ngoại ô Chicago, Mỹ, khi họ bất ngờ nhận được 4 chiếc nhẫn vàng cùng một lá thư xin lỗi của một người giấu tên sau 15 năm bị đánh cắp.

Margot Riphagens, 31 tuổi, hiện sống ở thành phố Portland, bang Oregon, nhớ lại thời điểm chính xác khi vụ trộm diễn ra. Đó là khi cô tổ chức một bữa tiệc nhỏ. Một số món đồ đã bị lấy mất, và đáng giá nhất là 4 chiếc nhẫn này. "Đã lâu lắm rồi. Năm đó tôi mời một số người bạn tới dự tiệc và họ mang theo những người bạn hoàn toàn mới. Ngay sau hôm đó nhà tôi phát hiện ra một số món đồ "không cánh mà bay". Bố mẹ đã bảo tôi đến trình báo ở sở cảnh sát. Họ biết rằng vụ việc không phải lỗi của tôi, nhưng chúng tôi cũng chẳng bao giờ tìm lại được 4 chiếc nhẫn, còn tôi cũng chẳng biết ai đã lấy chúng", Margot nói với ABC News.

Bức thư xin lỗi của kẻ lạ mặt, được ký tên là "đứa trẻ dại dột muốn sửa chữa sai lầm", đã được gửi đến nơi làm việc của Riphagen. Cả gia đình đã rất ngạc nhiên khi những chiếc nhẫn được trả lại, còn Margot thì thậm chí không buồn quan tâm xem ai đã lấy trộm chúng. Điều quan trọng nhất là chúng đã được trả về cho chủ.

"Chúng tôi không quan tâm ai đã làm chuyện đó. Khi tôi 16 tuổi, tôi rất dại dột và chắc kẻ trộm cũng thế. Tôi đoán họ chỉ muốn đùa thôi, chứ không phải vì họ cần tiền", Margot nói.

Trong bức thư, tên trộm viết rằng: "Gần đây tôi tìm thấy những chiếc nhẫn này khi dọn nhà và tôi thực sự muốn trả lại chúng cho chủ nhân. Tôi tìm ra con gái ông bà qua quyển niên giám cũ. Sau đó, tôi tìm kiếm trên mạng và tìm ra nơi làm việc của ông bà ở Moraine Valley. Tôi hy vọng ông bà chính là gia đình Riphagens".

Phần cuối bức thư, tên trộm lại tiếp tục xin lỗi nếu như việc làm của hắn gây nên bất kỳ sự đau khổ nào cho gia đình nhà Riphagens. "Tôi hy vọng rằng, ông bà có thể rộng lượng tha thứ cho tôi. Khi lớn lên, tôi mới nhận ra những chiếc nhẫn đó có giá trị tinh thần lớn như nào", tên trộm chốt lại.

Trong khi đó, nhà Riphagens thì vô cùng vui mừng khi nhận được món đồ bị đánh cắp sau 15 năm. "Đây thực sự là một khởi đầu tuyệt vời cho năm mới", Margot hồ hởi nói.

Theo Hướng Dương
Ngôi sao

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG