Trịnh Sảng thắng kiện, phản ứng của tình cũ khi phải trả 70 tỷ đồng gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
Trịnh Sảng thắng kiện, phản ứng của tình cũ khi phải trả 70 tỷ đồng gây tranh cãi
TPO - Trương Hằng liên tiếp có những phản ứng gây tranh cãi sau khi bị thua kiện trước Trịnh Sảng, phải trả số tiền hơn 70 tỷ đồng.

Chiều ngày 31/3, tòa án ở Thượng Hải đã bác bỏ đơn kháng cáo của Trương Hằng, giữ nguyên phán quyết ban đầu tại phiên phúc thẩm vụ tranh chấp số tiền 20 triệu nhân dân tệ (hơn 70 tỷ đồng) giữa Trịnh Sảng và tình cũ. Theo đó, Trương Hằng phải trả đầy đủ số tiền trên cho Trịnh Sảng, cộng với lãi suất tương ứng do chậm trễ trả nợ.

Vào tháng 11/2019, Trịnh Sảng đệ đơn kiện Trương Hằng, đòi 20 triệu nhân dân tệ do tình cũ vay để kinh doanh vào tháng 11/2018. Trong đơn, nữ diễn viên 9x cho biết, từ tháng 10/2019, cô nhiều lần đòi nợ Trương Hằng nhưng không được.

Trong khi đó, luật sư của Trương Hằng tuyên bố, số tiền trên là thù lao Trịnh Sảng trả cho Trương Hằng vì làm quản lý cho cô. Năm 2018, Trương Hằng còn giúp Trịnh Sảng ký hợp đồng đóng phim trị giá 160 triệu nhân dân tệ (hơn 561 tỷ đồng). Bên cạnh đó, trong quá trình ở cùng nhau, Trương Hằng chi nhiều tiền cho công việc và sinh hoạt của Trịnh Sảng, cũng như mua sắm, phục vụ nhu cầu cá nhân cho gia đình cô.

Tại phiên sơ thẩm, Trịnh Sảng đã chứng minh được số tiền cô đưa cho Trương Hằng là cho vay. Còn các bằng chứng do phía Trương Hằng đưa ra không thuyết phục. Trịnh Sảng thắng trong phiên tòa đầu tiên, nhưng Trương Hằng không đồng ý với phán quyết và nộp đơn kháng cáo.

Tuy vậy, tòa phúc thẩm vẫn giữ nguyên phán quyết ban đầu. Tòa bác bỏ lập luận của luật sư Trương Hằng, cho rằng nó không liên quan đến vụ đòi tiền, Trương Hằng muốn đòi quyền lợi cho quãng thời gian làm quản lý thì làm đơn kiện khác.

Trịnh Sảng thắng kiện, phản ứng của tình cũ khi phải trả 70 tỷ đồng gây tranh cãi ảnh 1

Ngay sau khi thua kiện, Trương Hằng lập tức phản hồi trên trang cá nhân. Anh tuyên bố, không thừa nhận phán quyết của tòa án với lý do phán quyết không hợp pháp về mặt tố tụng. “Chúng tôi sẽ nộp đơn kháng cáo lên toà án cấp cao, cảm ơn mọi người đã quan tâm", Trương Hằng viết.

Thái độ của Trương Hằng gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Đa phần đứng về phía Trịnh Sảng, cho rằng chuyện nào ra chuyện nấy, có vay thì phải trả, không lẽ gì lại “cố đấm ăn xôi” như vậy.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây, Trương Hằng tiếp tục đăng bài mới trên trang cá nhân nhắm vào Trịnh Sảng.

Trịnh Sảng thắng kiện, phản ứng của tình cũ khi phải trả 70 tỷ đồng gây tranh cãi ảnh 2

Trương Hằng đăng bài tố cáo Trịnh Sảng

Mở đầu “tâm thư” dài, Trương Hằng nhấn mạnh chưa bao giờ vay tiền từ Trịnh Sảng, thừa nhận sơ suất vì không làm hợp đồng rõ ràng. Trương Hằng khẳng định sẽ tiếp tục làm đơn kháng cáo lên tòa án cấp cao để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của anh. Nếu lần này lại thua kiện, Trương Hằng sẽ trả cho Trịnh Sảng 20 triệu nhân dân tệ xem như là “mua một bài học”. Theo Trương Hằng, việc anh quyết tâm theo đuổi vụ kiện đến cùng không phải vì tiền, mà để phơi bày sự thật.

Trương Hằng phủ nhận xúi giục Trịnh Sảng trốn thuế bằng cách sử dụng “hợp đồng âm dương”. Ngược lại, theo Trương Hằng, chính Trịnh Sảng mới là người thông qua một số công ty và người nhà tạo ra “hợp đồng âm dương” để thực hiện hành vi trốn thuế.

“Trong bản án có nói tôi xúi giục Trịnh Sảng trốn thuế, nhưng Trịnh Sảng không chịu. Không thể ngờ lại có thể xuyên tạc sự thật đến vậy… Trong quá trình xét xử phúc thẩm, tòa đã không kiểm tra chéo các chứng cứ liên quan theo đúng thủ tục. Vì vậy, tôi sẽ công bố các hợp đồng liên quan và những cuộc nói chuyện mà tôi biết để chứng minh mình vô tội trong chuyện này… Tôi đã bị cô ép vào chân tường, nên tôi không có gì phải sợ. Tôi chỉ có thể công bố tất cả sự thật và trả lại sự trong sạch cho bản thân”, Trương Hằng viết, đính kèm loạt ảnh chụp các văn bản nhắc đến trong bài đăng.

Trong khi Trịnh Sảng giữ im lặng, động thái của Trương Hằng không nhận được sự đồng tình từ dư luận: “Người đàn ông này thật đáng sợ, có ổn không khi tiết lộ hợp đồng của người khác? Lời nói của anh ta chưa được kiểm chứng, tại sao anh ta không thông qua pháp luật? Sau khi thua kiện, anh ta đặt nghi vấn về thủ tục pháp lý quốc gia và cho rằng tòa gây ảnh hưởng đến quyền riêng tư của anh ta, trong khi chính anh ta lại là người công khai thẻ căn cước của Trịnh Sảng”, “Người đàn ông này tệ thật”, “Hãy trả tiền sớm đi”, “Anh ta hẳn mất trí rồi”…

Ngoài tiền bạc, Trịnh Sảng và Trương Hằng còn tranh chấp quyền nuôi con. Hôm 22/3, hai người đã tham gia phiên tòa đầu tiên. Phiên tòa thứ hai dự kiến diễn ra vào 6/4 tới.

Theo Sina
MỚI - NÓNG