Triệu tập 54 đối tượng trong vụ 200 'giang hồ áo cam' đập phá quán ốc

TPO - Công an TPHCM đã triệu tập hơn 54 người trong nhóm gần 200 người mặc áo cam đi đập phá quán Ốc Hương (quận Bình Tân, TPHCM).

Tính đến chiều 13/6, Công an TPHCM đã triệu tập tổng cộng 54 người có liên quan đến nhóm 200 người mặc áo cam, mang hung khí đi đập quán Ốc Hương ở quận Bình Tân, TPHCM hôm 5/6. Trong số này, Công an TPHCM đã tạm giữ 34 đối tượng để điều tra làm rõ 3 hành vi gây rối trật tự công cộng; cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác; hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.

Triệu tập 54 đối tượng trong vụ 200 'giang hồ áo cam' đập phá quán ốc ảnh 1 Các đối tượng trong băng nhóm 200 người mặc áo cam bị bắt. Ảnh CA
Triệu tập 54 đối tượng trong vụ 200 'giang hồ áo cam' đập phá quán ốc ảnh 2 Hung khí gây án. Ảnh CA

Như tin đã đưa, vụ việc xảy ra vào ngày 5/6 tại quán Ốc Hương (địa chi 86-88 đường số 6, khu phố 8, phường An Lạc, quận Bình Tân). Có khoảng 200 thanh niên đi trên xe máy (phần đông khoác áo bib màu cam, trên tay cầm hung khí) đến trước quán la hét, mắng chửi. Một số đối tượng trong nhóm này xông vào trong quán đập phá bàn ghế, tủ kính và dùng vỏ chai bia đập vào đầu anh L.T.L (30 tuổi, khách hàng của quán) gây thương tích.

Sau đó, các đối tượng trên lên xe và bỏ đi theo hướng phường Bình Trị Đông B. Vụ việc xảy ra rất nhanh nên không ai kịp phản ứng, can thiệp.

Bước đầu cơ quan công an xác định đối tượng cầm đầu vụ việc này Trần Thanh Tuấn (Tuấn "B", 36 tuổi).

Theo đó, một số đàn em của Tuấn “B” có mâu thuẫn với nhóm đàn em của X.T (quận 8, TPHCM). Tuấn B lôi kéo hơn 200 người đi tìm nhóm của X.T giải quyết mâu thuẫn.

Do số lượng đông nên nhóm của Tuấn quy ước mặc áo cam để tránh bị nhầm lẫn với nhóm khác. Đêm 5/6, nhóm của Tuấn "B" kéo đến quán Ốc Hương, nơi nhóm X.T thường ngồi nhậu, để giải quyết mâu thuẫn.

Đến nơi không thấy nhóm X.T nên đàn em của Tuấn "B" đập phá quán ốc. Phát hiện anh L.T.L (khách hàng của quán) dùng điện thoại ghi hình vụ việc, một số đối tượng đã hành hung anh này.

MỚI - NÓNG