Triệu tập 32 thanh niên tụ tập 'đi bão' đêm

Các xe đua bị tạm giữ tại Công an TP.Đà Lạt
Các xe đua bị tạm giữ tại Công an TP.Đà Lạt
TPO - Các thanh niên này tổ chức đua xe trái phép với tốc độ cao trên một số tuyến đường lớn của TP. Đà Lạt trong khoảng thời gian từ 0 giờ đến 1 giờ sáng.

Ngày 19/4, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) đã triệu tập 32 đối tượng tụ tập cổ vũ và tổ chức đua xe trái phép trên địa bàn để củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Nhóm đối tượng này đã rơi vào tầm ngắm của Đội CSGT Công an TP. Đà Lạt vào các ngày 8 và 14/4 vừa qua.

Tại cơ quan công an, nhóm thanh niên khai tuổi từ 17 đến 20, thường trú tại TP. Đà Lạt và huyện lân cận là Đức Trọng; chuyên tụ tập cổ vũ đua xe, tổ chức đua xe trái phép trên đường Trần Hưng Đạo, Mai Anh Đào và khu du lịch hồ Tuyền Lâm (TP.Đà Lạt), nhất là vào các ngày thứ bảy và chủ nhật.

Tốc độ đua từ 80-100km/h với chiều dài khoảng 1km và thời gian đua xe từ 0 giờ đến 1 giờ sáng. Phương tiện đua là xe mô tô phân khối lớn, xe đã tự ý thay đổi kết cấu của nhà sản xuất. Nhiều tay đua lạng lách, đánh võng, thậm chí rú ga, nẹt pô gây huyên náo giữa đêm khuya và làm người tham gia giao thông khiếp hãi.

Triệu tập 32 thanh niên tụ tập 'đi bão' đêm ảnh 1 Đội CSGT làm việc với nhóm thanh niên và phụ huynh

Theo Công an TP. Đà Lạt, hành vi này đã vi phạm pháp luật giao thông, ảnh hưởng xấu tới tình hình an ninh trật tự và tính mạng, tài sản của người đi đường cũng như chính các đối tượng tụ tập đua xe, có thể bị xử phạt vi phạm hành chính cao nhất lên tới 8 triệu đồng.

Cùng ngày, người nhà của các thanh niên nói trên cũng đã có mặt tại trụ sở của Đội CSGT Công an TP Đà Lạt làm giấy bảo lãnh con em mình, cam kết không giao xe mô tô cho con em khi chưa đến tuổi và không đủ điều kiện điều khiển phương tiện giao thông.

MỚI - NÓNG
Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Lạng Sơn xem xét vi phạm của tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm.
Lạng Sơn kỷ luật nhiều lãnh đạo, đảng viên
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Lại Thị Vân - nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Lạng Sơn; cảnh cáo ông Bùi Văn Côi - nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh; khiển trách ông Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lạng Sơn.