Triển lãm hàng không hàng đầu thế giới 'toang' vì Covid-19

Covid-19 khiến nhiều triển lãm hàng không phải hủy bỏ. Trong ảnh: Khách tham quan Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough ngày 16 tháng 7 năm 2016. (Ảnh của Không quân Mỹ)
Covid-19 khiến nhiều triển lãm hàng không phải hủy bỏ. Trong ảnh: Khách tham quan Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough ngày 16 tháng 7 năm 2016. (Ảnh của Không quân Mỹ)
TPO - Farnborough International Airshow năm nay, triển lãm quy mô hàng đầu thế giới về công nghệ hàng không vũ trụ thương mại và quân sự đã bị hủy bỏ do những lo ngại về sức khỏe liên tục xuất phát từ đại dịch coronavirus, theo Defense News.

Việc hủy bỏ sự kiện dự kiến diễn ra từ ngày 20 - 24 tháng 7 tại sân bay Farnborough ở Anh, có ý nghĩa kinh tế rộng lớn đối với ngành hàng không vũ trụ. Farnborough Airshow thường là nơi tổ chức các giao dịch lớn, nơi các hãng hàng không thông báo mua với số lượng lớn máy bay thương mại.

Trong thời gian này, các hợp đồng quốc phòng lớn đôi khi cũng được công bố. Chương trình là điểm hẹn của giới ngành công nghiệp hàng không, quan chức quân sự các nước, mở đường cho việc bán hàng.

"Sau khi xem xét rất cẩn thận, chúng tôi nhận thấy tác động chưa từng có của đại dịch coronavirus toàn cầu đã buộc chúng tôi phải ra quyết định này vì lợi ích sức khỏe và sự an toàn của các nhà triển lãm, khách tham quan, nhà thầu và nhân viên của chúng tôi", Ủy ban Giám đốc Quốc tế triển lãm Farnborough cho biết trong một tuyên bố vào ngày 20 tháng 3.

"Quyết định này đã được đưa ra có tính đến một số yếu tố chính xung quanh sự bùng phát của Covid-19, khiến chúng tôi không thể tổ chức triển lãm quốc tế vào tháng 7 này."

"Chúng tôi hiểu tin tức này sẽ là một sự thất vọng đáng kinh ngạc cho tất cả các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ quốc tế, chưa kể các nhà triển lãm, nhà cung cấp và khách hàng quan trọng của chúng tôi.

Chúng tôi tại Farnborough International chia sẻ sự thất vọng với các bạn rằng chúng tôi không thể tiến hành triển lãm như kế hoạch, nhưng hãy yên tâm, chúng tôi quyết tâm tiếp tục hợp tác và sẽ đảm bảo Farnborough International Airshow trở lại vào năm 2022 tốt hơn bao giờ hết”, bản tuyên bố nói.

Farnborough International Airshow được tổ chức hàng năm, xen kẽ với triển lãm quốc tế Paris (Paris Airshow) được tổ chức tại sân bay Le Bourget, Pháp.

Các nhà tổ chức show đã công bố biên bản quyết định sau khi hủy bỏ chính thức Royal International Air Tattoo, một chương trình triển lãm hàng không quân sự lớn ở Anh, theo truyền thống diễn ra trong những ngày trước Farnborough International Airshow khai mạc. Được tổ chức hai năm một lần, triển lãm hàng không này thường có khoảng 200.000 khách tham quan và triển lãm từ hơn 35 quốc gia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm