Trao giải Tiền Phong Marathon 2020

TPO - Ngày 15/7, Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) lần thứ 61 năm 2020 đã trao giải thưởng chung cuộc cho các vận động viên (VĐV) đạt thứ hạng cao thuộc các cự ly, các nhóm tuổi đang sinh sống, làm việc tại phía Bắc và phía Nam.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức giải Tiền Phong Marathon 2020 gửi lời cảm ơn các vận động viên đã tham gia giải trong điều kiện hết sức đặc biệt tại đảo Lý Sơn. Giải đã đạt được nhiều thành công khi lần đầu tiên tổ chức thành công cự ly dài nâng tầm thành một giải vô địch quốc gia, đồng thời trở thành sự kiện biển đảo nhằm quảng bá du lịch và đẩy mạnh phát triển kinh tế cho huyện đảo Lý Sơn.

Trưởng Ban Tổ chức Tiền Phong Marathon 2020 Lê Xuân Sơn cho biết, do các nguyên nhân khách quan khác nhau, BTC không thể trao huy chương, vinh danh các vận động viên đạt giải sau khi hoàn thành đường đua tại Lý Sơn, một nơi rất đặt biệt, thiêng liêng của Tổ quốc.

“Trong lần đầu tiên tổ chức trên đảo Lý Sơn năm nay, chúng tôi đã thực hiện Lễ thượng cờ. BTC đã chia sẻ và địa phương đã tiếp nhận ý tưởng để tổ chức thượng cờ hàng tuần vào ngày thứ Bảy, qua đó có thể quảng bá, thu hút du khách và người dân đến với huyện đảo Lý Sơn”, nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ.

Tại buổi lễ trao giải dịp này, Ban Tổ chức giải đã vinh danh, trao giải nhất cự ly 21km, lứa tuổi 16-34 nữ cho vận động viên Nga Phạm. Ở cự ly 42km độ tuổi trên 45, vận động viên Lê Thị Thuột đã xuất sắc đoạt giải nhì. Trong khi đó, với cự ly thi đấu 42km lứa tuổi trên 45, vận động viên người Nhật Hiroshi Sahara đã đoạt giải ba. Trao Huy chương đồng cho vận động viên Nguyễn Thế Thiên Trang. Chị Thiên Trang đã về ba ở cự ly 21km, nhóm tuổi trên 45.

Trao giải Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 1 VĐV Nga Phạm nhận giải nhất cự ly 21, nhóm tuổi 16-34.
Nga Phạm cho biết, đây là giải chạy thứ hai mà cô tham gia, nhưng là lần đầu cô tham gia đường chạy road, còn trước đó là chạy trail. "Giải đấu diễn ra tại Lý Sơn có đường chạy rất đẹp khi trải dài bóng cờ, nhưng cũng khá khắc nghiệt. Nhưng nhờ được tiếp sức chu đáo từ các điểm tiếp nước cũng như sự nhiệt tình cổ vũ của người dân nên các vận động viên đã cố gắng để hoàn thành nội dung thi đấu", VĐV Nga Phạm chia sẻ và cho biết cô vẫn khá háo hức với giải và sẽ cố gắng tham gia tiếp.
Trao giải Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 2 Nhà báo Lê Xuân Sơn trao giải cho VĐV Hiroshi Sahara
Trao giải Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 3 BTC trao thưởng cho VĐV Nguyễn Thế Thiên Trang
Trao giải Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 4 Chị Lê Thị Thuột nhận giải nhì cự ly 42km nhóm tuổi trên 45
Trao giải Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 5 Các VĐV nhận giải thưởng sau những nỗ lực hết mình trên đường chạy Tiền Phong Marathon Lý Sơn
Trao giải Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 6 Các vận động viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức giải

Cùng ngày, tại trụ sở báo Tiền Phong (15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội) cũng diễn ra Lễ trao giải cho các VĐV phong trào đạt thứ hạng cao thuộc các cự ly, các nhóm tuổi đang sinh sống, làm việc tại phía Bắc. Tham dự buổi lễ có nhà báo Vũ Tiến- Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong; nhà báo Phùng Công Sưởng- Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, nhà báo Lê Minh Toản- Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, cùng các VĐV đạt giải và người thân.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong gửi lời chúc mừng và cảm ơn sự tham gia của các VĐV tại Tiền Phong Marathon 2020. "Lần đầu tiên trong lịch sử 61 năm, giải Tiền Phong Marathon được tổ chức tại một hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc- đảo Lý Sơn. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nắng gió, nhưng chính sự nỗ lực của gần 2.000 VĐV, sự hỗ trợ của người dân Lý Sơn, đã cùng BTC vượt qua mọi khó khăn để làm nên một mùa giải thành công. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới Tổng cục TDTT, Liên đoàn điền kinh Việt Nam, nhà tài trợ, tình nguyện viên, thành viên BTC, đặc biệt là các VĐV đã đồng hành cùng giải".

Trao giải Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 7 Lễ trao giải cho các VĐV phong trào đạt thứ hạng cao thuộc các cự ly, các nhóm tuổi đang sinh sống, làm việc tại phía Bắc.
Trao giải Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 8 Nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong phát biểu tại buổi lễ
Trao giải Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 9 Trao HCĐ và giải thưởng cho anh Nguyễn Thanh Giang- giải ba 42km lứa tuổi 35-44 nam. Anh Nguyễn Thanh Giang chia sẻ, đây là lần đầu tiên anh tham dự Tiền Phong Marathon và rất ấn tượng với thông điệp bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của giải. Bên cạnh đó, BTC chu đáo, và chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống xảy ra. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng ở đảo Lý Sơn, rất nhiều VĐV bị chuột rút và sốc nhiệt, BTC đều xử lý kịp thời.
Trao giải Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 10 Nhà báo Lê Minh Toản, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, trao HCĐ và giải thưởng cho VĐV Ngô Thuỳ Duyên, giải ba 42km lứa tuổi 16-34 nữ.
Trao giải Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 11 Nhà báo Phùng Công Sưởng, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, trao HCĐ và giải thưởng cho VĐV Nguyễn Lan, giải ba 21km lứa tuổi 35-44 nữ. Nhà báo Phùng Công Sưởng nhấn mạnh đến với Lý Sơn, các VĐV đã cùng nhau lan toả thông điệp về việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, thể hiện tình yêu và trách nhiệm với quê hương, đất nước; đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tham dự của các runner ở các mùa giải sau của Tiền Phong Marathon. 

Trao giải Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 12 Nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, trao kỷ niệm chương, HCV và giải thưởng cho VĐV Cao Nguyệt Hằng giải nhất 21km lứa tuổi trên 45 nữ. Chị Hằng đã bơi trên biển hơn 7km (tương đương 3 hải lý) trước khi đặt chân lên đảo Lý Sơn tranh tài. "Bơi trên biển, từ xa nhìn thấy cờ đỏ sao vàng bay phấp phới rợp đường chạy, tôi cảm thấy rất xúc động, khó diễn tả thành lời. Thông điệp chạy vì biển đảo của giải năm nay đã khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tương thân tương ái với người dân Lý Sơn. 3.000 lá cờ Tổ quốc mà Ban tổ chức tặng ngư dân Lý Sơn như một hành động tiếp sức cho các ngư dân bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam”, chị Hằng chia sẻ sau khi cùng con gái bước lên bục nhận giải.
Trao giải Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 13 Nhà báo Vũ Tiến-Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, trao tặng bằng khen cho bác sĩ Đinh Huỳnh Linh. Bác sĩ Huỳnh Linh là bác sĩ tim mạch của bệnh viện Bạch Mai và cũng là VĐV nổi tiếng của giới chạy bộ phong trào, có kiến thức chuyên sâu về sức khỏe chạy bộ, tham gia hỗ trợ công tác y tế của giải. Bác sĩ Đinh Linh đã đóng góp lớn cho công tác tổ chức giải khi trực tiếp phổ biến tầm quan trọng, cách thức sơ cấp cứu tại chỗ những vấn đề về sức khỏe liên quan chạy bộ như sốc nhiệt cho các tình nguyện viên và bác sĩ của Quảng Ngãi.
Trao giải Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 14 Nhà báo Lê Minh Toản, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, trao kỷ niệm chương, HCV và giải thưởng cho VĐV Nguyễn Việt Hùng, giải nhất 42km lứa tuổi trên 45 tuổi nam. Anh Việt Hùng là gương mặt quen thuộc của giới chạy phong trào miền Bắc. Tiền Phong Marathon 2020 là mùa giải thứ 3 anh Hùng góp mặt. Anh chia sẻ: "Tiền Phong Marathon là giải đấu tuyệt vời, có chất lượng chuyên môn cao. Đặc biệt, giới phong trào có cơ hội thử sức với VĐV chuyên nghiệp tại giải, qua đó giúp chúng tôi nỗ lực và quyết tâm hơn trên đường chạy. Tôi chắc chắn sẽ tham dự Tiền Phong Marrathon 2021 ở Gia Lai". 
Trao giải Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 15 Nhà báo Phùng Công Sưởng trò chuyện, giao lưu với các VĐV tại buổi lễ trao giải.
Trao giải Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 16
Trao giải Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 17 Bà Trần Thị Thu Hà, Trưởng phòng Tổ chức-Nhân sự báo Tiền Phong, thành viên BTC chia sẻ về những khó khăn của BTC khi lần đầu tiên tổ chức giải đấu ở đảo Lý Sơn, nhấn mạnh sự chung tay góp sức của ngành thể thao, nhà tài trợ, người dân Lý Sơn và đặc biệt là VĐV, những nhân vật trung tâm của giải, góp phần làm nên mùa giải thành công năm nay.
Trao giải Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 18
Trao giải Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 19
Trao giải Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 20
Trao giải Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 21
Trao giải Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 22 Các VĐV chia sẻ cảm nghĩ về Tiền Phong Marathon 2020 và đóng góp ý kiến về công tác tổ chức giải.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

TPO - Trong trận đấu vòng 36 Serie A vào sáng nay, Juventus đã nhẹ nhàng giành chiến thắng trước Sasuolo nhờ bàn thắng thứ 100 trong màu áo đen trắng của Cristiano Ronaldo. Theo đó, họ tiếp tục nuôi hy vọng chen chân vào top 4 với 1 điểm kém Napoli.
Thủ môn trả giá đắt vì lơ là, mải cãi nhau với đồng đội

Thủ môn trả giá đắt vì lơ là, mải cãi nhau với đồng đội

Thủ môn Sergio Del Curto của khiến đội Circulo Deportivo đã phải trả giá đắt khi mất tập trung, mải cãi nhau với đồng đội đã bị 1 cầu thủ của Independiete  cướp bóng và ghi bàn một cách đơn giản. Điều đó đã dẫn đến đội Circulo Deportivo mất lợi thế, và thua đội Independiete 1-2 ở vòng 5 giải hạng Ba Argentina hôm 10/5 vừa qua.
Lạ kỳ đội bóng bị xử thua sau 12 phút thi đấu khi chỉ còn 6 cầu thủ trên sân

Lạ kỳ đội bóng bị xử thua sau 12 phút thi đấu khi chỉ còn 6 cầu thủ trên sân

Đội bóng Royal Pari bị thiếu cầu thủ do dịch Covid-19, họ chỉ có 7 cầu thủ ra sân thi đấu. Trong 8 phút, họ đã bị đội bóng Strongest dẫn trước 3-0. Sau đó 1 cầu thủ của Royal Pari bị chấn thương, họ còn 6 cầu thủ không đủ yêu cầu tối thiểu khi thi đấu. Royal Pari bị xử thua 0-3 trước Strongest. Trận đấu được ghi nhận tại vòng 7 giải VĐQG Bolivia hôm 10/5 vừa qua.