Trao giải Mai Vàng 2007: Sẽ là talk show hấp dẫn?

Trao giải Mai Vàng 2007: Sẽ là talk show hấp dẫn?
TP - Có thể nói Mai Vàng 2007 (báo Người lao động tổ chức) là cuộc bầu chọn rộng khắp nhất của ngành giải trí Việt: ca nhạc, sân khấu, điện ảnh, truyền hình, thời trang.
Trao giải Mai Vàng 2007: Sẽ là talk show hấp dẫn? ảnh 1
Kim Thư nhận giải Mai Vàng 2006

Cũng hiếm có cuộc họp báo huy động được nhiều nghệ sĩ tham dự hơn cả phóng viên! Và có lẽ sự luộm thuộm trong khâu trao giải ở LH phim toàn quốc vừa qua tiếp tục tác động nhiều đến BTC các cuộc trao giải khác.

Từ đại diện BTC giải Mai Vàng 2007 cho tới đạo diễn Phạm Hoàng Nam đều nhấn mạnh: Sẽ bố trí chỗ ngồi chu đáo, thuận tiện cho nghệ sĩ lên nhận giải, chỉ để người nhận giải phát biểu cảm tưởng…

Tại lễ trao giải Mai Vàng 2007 tại NH Hoà Bình tối 11/1, Hoa hậu Ngọc Khánh sẽ cùng Thanh Bạch đảm nhận khâu MC chung, nhưng từng màn sân khấu, điện ảnh, ca nhạc… lại có MC chuyên trách riêng.

Trương Ngọc Ánh và Johnny Trí Nguyễn được mời dẫn dắt ở phần trao giải Điện ảnh. Danh hài Hoài Linh cũng biểu diễn một tiết mục đặc sắc để chuyển từ phần trao giải Điện ảnh sang Ca nhạc.

Sau các vòng chọn lọc từ bạn đọc đề cử, báo chí đề cử, giới chuyên môn đề cử, BTC và Hội đồng tư vấn giải, mỗi hạng mục Mai Vàng 2007 tối đa 5 cá nhân, tập thể đã được đưa vào danh sách bầu chọn cuối cùng: từ 4- 30/12/2007, nghệ sĩ nào có số phiếu bầu chọn cao nhất sẽ được trao giải Mai Vàng 2007.

Ở hạng mục Nam ca sĩ nhạc nhẹ, Quang Dũng đã không lọt vòng bầu chọn cuối bởi năm qua anh không có bài hát mới nào đáng chú ý. Thay vào đó, xuất hiện Hà Anh Tuấn với ca khúc 12 giờ, Đức Tuấn có Áo anh sứt chỉ đường tà, Phạm Anh Khoa rất được yêu thích khi thể hiện Ngựa ô thương nhớ.

Hai “đại gia” vẫn trụ vững ở vòng đề cử là Đàm Vĩnh Hưng (bài Giã từ, Lạc mất em) và Lam Trường (Chuyện hôm qua). Nhờ có thêm sự “can thiệp” của giới chuyên môn, hạng mục Nữ ca sĩ nhạc nhẹ năm nay lọt vào vòng đề cử cuối cùng có cả Thu Minh (bài Chuông gió), Thủy Tiên (Giấc mơ tuyết trắng), Hồ Ngọc Hà (Giấc mơ chỉ là giấc mơ) bên cạnh những giọng ca đã quá quen ở giải Mai Vàng như Mỹ Tâm (Giọt sương), Hồ Quỳnh Hương (Honey).

Ở bảng Sân khấu, vở Bí mật vườn Lệ Chi của Idecaf làm nức lòng khán giả với diễn xuất tuyệt vời của Hữu Châu đã khiến nhiều dự đoán anh sẽ là người đoạt giải Nam diễn viên kịch nói.

Người sát cánh bên Hữu Châu trong vở này là NSƯT Thành Lộc cũng có tên ở vòng đề cử. Hồng Ánh năm nay được ghi nhận nhiều hơn trên lĩnh vực sân khấu với vai Ánh Hường trong vở Con ma nhà hát. Cùng lọt vòng đề cử giải Nữ diễn viên kịch nói với Hồng Ánh còn có Lê Khánh, Thanh Thủy, Thanh Thúy, Xuân Thùy.

Lĩnh vực Điện ảnh năm nay được cho là yếu tố ngoại áp đảo. Hai nhân vật đình đám của phim Dòng máu anh hùng là Johnny Trí Nguyễn và Dustin Nguyễn đều có tên trong đề cử giải Nam diễn viên Điện ảnh- Truyền hình. Ngô Thanh Vân và Trương Ngọc Ánh lại cạnh tranh với nhau ở giải Nữ diễn viên Điện ảnh- Truyền hình.

Tương tự, hai đạo diễn Việt kiều Lưu Huỳnh (phim Áo lụa Hà Đông) và Charlie Nguyễn (Dòng máu anh hùng) sẽ cùng đạo diễn nội Đinh Đức Liêm (Miền đất phúc) bước vào cuộc đua ai là người được khán giả bầu chọn nhiều nhất cho giải Đạo diễn điện ảnh- phim truyền hình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Sau khi được công nhận di tích, Châu Hương Viên vẫn là phế tích.

Gấp rút ‘cứu nguy’ vườn thơ Châu Hương Viên xứ Huế

TPO - Liên quan di tích Châu Hương Viên (Huế) xuống cấp nghiêm trọng, chưa được tôn tạo, sửa chữa kịp thời, ngay sau khi Tiền Phong thông tin về tình trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ đã trực tiếp thị sát, có văn bản chỉ đạo các sở, ngành gấp rút “cứu nguy”.