Trao giải cuộc thi ảnh “Tuyệt vời Đà Nẵng ơi”

Cuộc thi năm nay nhận được 1193 tác phẩm dự thi của 254 tác giả đến từ các tỉnh thành trong cả nước. Ảnh: Giang Thanh
Cuộc thi năm nay nhận được 1193 tác phẩm dự thi của 254 tác giả đến từ các tỉnh thành trong cả nước. Ảnh: Giang Thanh
TPO - Sáng 10/11, BTC cuộc thi ảnh đẹp du lịch “Tuyệt vời Đà Nẵng ơi” mùa 2 đã trao giải cho 6 tác phẩm đạt giải với tổng trị giá giải thưởng lên đến 103 triệu đồng.

Cuộc thi ảnh đẹp du lịch “Tuyệt vời Đà Nẵng ơi” chính thức phát động và nhận bài dự thi từ ngày 20/8 đến ngày 20/10. Sau 2 tháng diễn ra, cuộc thi nhận được 1193 tác phẩm đến từ 254 tác giả đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Ban giám khảo cuộc thi gồm: bà Nguyễn Thị Hoài An – Phó GĐ phụ trách Trung tâm xúc tiến du lịch, trưởng ban giám khảo; ông Nguyễn Văn Sinh – Phó CT Liên hiệp các hội VH-NT, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Đà Nẵng và ông Trần Tuấn Việt – nhiếp ảnh gia giữ kỉ lục trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với 27 bức ảnh được đăng trong top ảnh đẹp nhất trong ngày do tạp chí National Geographic danh tiếng bình chọn.

Trao giải cuộc thi ảnh “Tuyệt vời Đà Nẵng ơi” ảnh 1 50 tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn trưng bày tại Lễ trao giải. Ảnh: Giang Thanh

50 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn triển lãm tại Lễ trao giải. Giải nhất của cuộc thi được trao cho tác giả Mai Thành Chương với tác phẩm Sắc màu Đà Nẵng.

“Tác phẩm được thực hiện trong dịp Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2018 với chủ đề Huyền thoại những cây cầu. Để lấy được góc ảnh chụp được pháo hoa và những cây cầu nổi tiếng của Đà Nẵng, tôi phải đứng trên đỉnh của cầu Trần Thị Lý”, tác giả Mai Thành Chương chia sẻ.

Trao giải cuộc thi ảnh “Tuyệt vời Đà Nẵng ơi” ảnh 2 BTC trao giải nhất và giải nhì của cuộc thi. Ảnh: Giang Thanh
Trao giải cuộc thi ảnh “Tuyệt vời Đà Nẵng ơi” ảnh 3

Tác phẩm Sắc màu Đà Nẵng của tác giả Mai Thành Chương

Giải nhì của cuộc thi được trao cho tác giả Nguyễn Trung Thu với tác phẩm Bình minh trên đỉnh Bàn Cờ. Hai giải ba được trao cho tác phẩm Gia đình voọc chà vá chân nâu - tác giả Nguyễn Thị Thu Trang và Lân sư rồng – tác giả Phạm Ngọc Tiến .

Trao giải cuộc thi ảnh “Tuyệt vời Đà Nẵng ơi” ảnh 4

Tác phẩm Bình minh trên đỉnh Bàn Cờ của tác giả Nguyễn Trung Thu đạt giải nhì cuộc thi

Trao giải cuộc thi ảnh “Tuyệt vời Đà Nẵng ơi” ảnh 5
 
Trao giải cuộc thi ảnh “Tuyệt vời Đà Nẵng ơi” ảnh 6

Gia đình voọc chà vá chân nâu và Lân sư rồng đạt giải 3

Phát biểu tại lễ trao giải, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Cuộc thi năm nay nhận được nhiều tác phẩm có chất lượng, sự sáng tạo trong nội dung và ý tưởng mà mỗi nhiếp ảnh gia muốn truyền tải. Những bức ảnh không chỉ tạo được ấn tượng thị giác mà còn có tính ứng dụng cao. Những hình ảnh đạt giải sẽ được sử dụng trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch Đà Nẵng trong và ngoài nước”.

MỚI - NÓNG