Trang điểm không bóng nhờn

Trang điểm không bóng nhờn
Da bạn bị bóng nhờn sau một thời gian trang điểm? Hãy tham khảo lời khuyên từ chuyên gia trang điểm Patrick Lorentz của hãng mỹ phẩm Estee Lauder để khắc phục vấn đề này.

Nguyên nhân:

Nếu da bạn bị bóng nhờn, có thể bạn đã không rửa mặt đúng cách. Hãy nhớ rửa mặt sạch sẽ vào mỗi sáng. Trái với suy nghĩ của nhiều người, ban đêm, da tiếp tục tiết bã nhờn và mức độ tiết bã nhờn đạt đỉnh điểm trong khoảng thời gian từ 11g trưa hôm nay đến 3g sáng hôm sau. Vì vậy, nếu bạn không rửa sạch mặt vào buổi sáng, chúng ta sẽ phải trang điểm lên nền da dầu.

Nếu nguyên nhân không bắt nguồn từ lý do trên, có thể kem trang điểm của bạn quá giàu dưỡng chất và không thích hợp với loại da của bạn.

Bí quyết

Dùng kem lót kiềm dầu làm rào cản tự nhiên ngăn chặn và thấm hút lượng chất nhờn tiết quá mức. Nên chọn kem BB, gel ánh nhũ hoặc kem giàu chất béo. Nếu bạn là người thích đánh lớp nền, hãy chọn mỹ phẩm đánh nền dạng bột. Hãy nhớ luôn luôn mang theo giấy thấm hút dầu để chấm nhẹ, lấy đi phần dầu bị tiết quá mức.

Lời khuyên của chuyên gia

Nếu bạn không thích dùng phấn vì phấn có khuynh hướng để lại vệt trên mặt, hãy áp dụng mẹo sau: Cho một ít phấn tơi xốp ra lòng bàn tay và xoa hai tay với nhau. Sau đó, dùng đầu ngón tay quẹt phấn đã xoa ở tay rồi vỗ nhẹ lên mặt. Làm như vậy, phấn sẽ trở nên mịn hơn và quyện đều vào lớp nền hơn.

Theo Phunutoday

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG