Trắng đêm vây bắt nghi can bắn chết 4 người ở TPHCM

TPO - Đến sáng 31/1, Lê Quốc Tuấn (33 tuổi) - nghi can nổ súng giết nhiều người vẫn còn lẩn trốn. Trong khi đó, cảnh sát vẫn đang ráo riết truy bắt cho bằng được đối tượng bị truy nã vô cùng nguy hiểm này…

Có tiếng nổ lớn tối 30/1

Trong khoảng thời gian lực lượng cảnh sát vây bắt đối tượng Lê Quốc Tuấn, nhiều người ở xã Trung An (huyện Củ Chi) hiếu kỳ tụ tập xem cảnh sát vây ráp đối tượng thâu đêm. Cũng có một số người lo sợ an toàn của bản thân nên không dám về nhà.

Trắng đêm vây bắt nghi can bắn chết 4 người ở TPHCM ảnh 1 Tối 30/1 người dân vẫn tụ tập xem cảnh sát vây bắt đối tượng Lê Quốc Tuấn.

Đến 23h45 tối 30/1, người dân địa phương cho hay, nghe được tiếng nổ lớn trên cánh đồng thuộc ấp Bốn Phú (xã Trung An, huyện Củ Chi). Đây là nơi cảnh sát xác định Tuấn đang lẩn trốn nên tổ chức bao vây, truy bắt.

Dọc theo trục đường Trung An và các đoạn đường hướng về cầu ông Chương nằm trên trục đường 472 ấp Bốn Phú cũng bị cảnh sát chốt chặn, phong tỏa.

Trắng đêm vây bắt nghi can bắn chết 4 người ở TPHCM ảnh 2 Trong ngày 30/1, người dân cũng tập trung rất đông.

Đêm 30/1, người dân địa phương ấp Bốn Phú lưu thông quanh khu vực bị phong tỏa đều được cảnh sát khuyến cáo không ra khỏi nhà. Trong khi đó, các phóng viên tác nghiệp cũng được yêu cầu di chuyển xa khỏi địa điểm này để đảm bảo an toàn.

Dù vậy, vẫn có hàng trăm người tụ tập đến xem cảnh sát vây bắt Lê Quốc Tuấn. Có người tò mò đứng xem, có người livestream.

Bắn chết người bằng súng AK

Tối 30/1, Công an TPHCM phát đi thông báo truy nã đối tượng Lê Quốc Tuấn, đồng thời khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Quốc Tuấn về 3 tội danh: “giết người”, “cướp tài sản” và “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Trắng đêm vây bắt nghi can bắn chết 4 người ở TPHCM ảnh 3 Công an TPHCM truy nã đối tượng Lê Quốc Tuấn.

Theo Công an TPHCM, vũ khí đối tượng dùng gây án là súng AK. “Đây là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, có vũ khí và rất manh động, không loại trừ khả năng đối tượng sẽ đến các địa phương khác để ẩn náu” - thông báo truy nã đối tượng từ Công an TPHCM.

Để nhanh chóng, kịp thời truy bắt Tuấn, Công an TPHCM đề nghị người dân nâng cao ý thức cảnh giác, khi phát hiện thông tin về đối tượng này thì báo ngay cho cơ quan chức năng gần nhất.

Trắng đêm vây bắt nghi can bắn chết 4 người ở TPHCM ảnh 4 Hiện trường nơi Lê  Quốc Tuấn dùng súng AK bắn chết 4 người.

Trước đó, ngày 29/1, đối tượng Lê Quốc Tuấn đến chơi ở một sòng bạc trái phép trong một khu vườn ở ấp 5 (xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TPHCM). Sau khi chơi cháy túi, thua sạch tiền, người đàn ông này đòi làm cái một ván cuối nhưng bị từ chối nên đã xảy ra cự cãi.

Tuấn bỏ đi, một lát sau quay lại với khẩu súng AK trên tay và nã nhiều phát đạn vào nhóm người. Hậu quả: 4 người chết tại chỗ, một người bị thương. Ngay sau đó, Tuấn lái xe máy hiệu SH bỏ trốn, trong khi trên tay vẫn cầm khẩu súng AK.

Huy động xe bọc thép, chó nghiệp vụ

Ngày 31/1, Bộ Công an và Công an TPHCM tiếp tục phối hợp truy bắt Lê Quốc Tuấn - được cho đang lẩn trốn ở huyện Củ Chi (TPHCM).

Từ sáng sớm, hàng trăm cảnh sát, xe bọc thép, chó nghiệp vụ… được huy động khẩn trương bao vây, khép chặt vòng vây truy bắt đối tượng gây án. Khu vực nghi phạm ẩn nấp được xác định nằm trong một rừng cao su thuộc khu vực ấp Bốn Phú (xã Trung An), cách hiện trường gây án khoảng 4km.

Trắng đêm vây bắt nghi can bắn chết 4 người ở TPHCM ảnh 5 Hàng trăm cảnh sát được huy động vây bắt đối tượng.
Trắng đêm vây bắt nghi can bắn chết 4 người ở TPHCM ảnh 6 Xe bọc thép

Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, các lối đi nhỏ vào sâu khu vực rừng cao su cũng được cảnh sát bố trí vây ráp, khép chặt vòng vây.  

Ngoài trục đường chính, Công an TPHCM còn tập trung phong tỏa khu vực cầu ông Chương (giáp ranh xã Phú Hòa Đông và Trung An), đề phòng nghi phạm vượt sông Sài Gòn trốn sang Bình Dương.

Tiêu diệt nghi phạm nếu chống đối

Ngày 30/1, thiếu tướng Tô An Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết, Bộ Công an đã cử thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc (thứ trưởng Bộ Công an) vào TPHCM trực tiếp chỉ đạo việc vây bắt nghi can nổ súng tại sòng bạc ở huyện Củ Chi khiến 4 người chết.

Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết, trong trường hợp nghi phạm có vũ khí nguy hiểm chống đối lực lượng chức năng thì cảnh sát được phép nổ súng tiêu diệt khi cần thiết.

MỚI - NÓNG