Trần Lập bị tẩy chay vì phát ngôn bừa bãi

Trần Lập bị tẩy chay vì phát ngôn bừa bãi
TPO - Trong cuộc họp báo giải trình nghi án dàn xếp giải chiều qua tại TP.Hồ Chí Minh giữa công ty nắm giữ bản quyền The Voice tại Việt Nam với báo giới, Trần Lập đã quăng thêm 'dầu' vào ngọn lửa đang cháy.

"Hôm nay là ngày 11-9, ban đầu tôi thấy đây là một sự sắp đặt nhằm khủng bố chúng tôi, nhưng tôi đã lầm. Không có sự khủng bố nào cả! Phương Uyên là người truyền lửa đến cho chương trình, hãy để chúng tôi yên ổn, đừng chọc phá chúng tôi. Mặc dù đây là năm đầu tiên, chúng tôi có thể thực hiện chưa hoàn hảo nhưng hãy cứ để cho chúng tôi làm, đừng lằng nhằng, lôi thôi. Tôi tin The Voice vẫn sẽ thành công".

Câu nói này đã gây phẫn nộ với phần đông những phóng viên có mặt trong cuộc họp báo, gây bức xúc cho khán giả và cộng đồng mạng sau khi đọc những lời nói này trên một số báo tường thuật trực tiếp sự việc.

Phương Uyên - Hồ Ngọc Hà - Trần Lập trong buổi họp báo chiều qua
Phương Uyên - Hồ Ngọc Hà - Trần Lập trong buổi họp báo chiều qua.

"Đây là lời đáp trả của Trần Lập với công chúng, thì có vẻ anh Lập hơi thiếu i-ốt trong ứng xử", một nhà báo giữ cấp quản lý của một tờ báo điện tử khá nhiều bạn đọc, cũng đam mê nhạc Rock chia sẻ.

"Thoạt đầu tôi thích ông Lập nhất trong đám đánh trống, múa rối này. Giờ thấy "một tính cách Rock" của ông này chuyển sang một tính cách (con) rối? Xin lỗi bà con Rocker. Các bạn ấy coi thường người nghe quá", anh nhà báo tên H nói thêm.

Không hiểu Trần Lập dùng từ 'chọc phá' là dành cho khán giả hay cho các phóng viên đang đưa tin sự việc này?!

Không chỉ có thế, Trần Lập còn nói tiếp: "Chúng tôi có đủ tư cách để chửi nhau, mắng mỏ nhau để giải quyết được vấn đề, đó chỉ là cách nói trong công việc mà thôi".

Chẳng lẽ, phải chửi nhau, mắng mỏ nhau khi làm việc, thì mới giống... nghệ sĩ?

Các thành viên trong buổi họp báo chiều qua, 11-09-2012
Các thành viên trong buổi họp báo chiều qua, 11-09-2012.

Ông Nguyễn Quang Minh, đại diện ban tổ chức còn không ngần ngại khi đổ lỗi cho báo chí: "Nếu không do báo chí, thì sao khán giả biết được. Chúng tôi sai chúng tôi nhận, nhưng gây dựng được niềm tin hay không là do các bạn, chính các bạn phóng viên báo chí. Nếu báo chí biết suy nghĩ khi đưa tin thì đã chẳng có sự cố này", và rằng: "Người tung ra clip này chưa đạt được mục đích, chương trình chưa chết. Chị Phương Uyên chưa chết, Cát Tiên Sa không mất, VTV3 không mất mà chính khán giả là người mất".

Trong một trận đấu bóng đá, khi tỷ số được dàn xếp, đã có nhiều cầu thủ, thậm chí phải lĩnh án. Cũng là một chương trình giải trí, thay vì cơ quan công an vào cuộc để tìm ra người tung clip, tiết lộ chốn 'hậu cung', có tiện thể tìm luôn ra đáp án: The Voice - Giọng hát Việt có dàn xếp kết quả, để đi đến cùng sự việc hay không?!

Đúng là khán giả đã mất, mất niềm tin vào một sân chơi mà họ đã rất yêu thích và đã cố mong rằng nó không có scandal!

N.Đinh

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
Hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
TPO - Trong 2 ngày đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam, Công an TP Hà Nội đã huy động toàn bộ lực lượng tinh nhuệ và trang, thiết bị, phương tiện hiện đại nhất, bố trí các điểm chốt, khu vực bảo vệ một cách khoa học, chặt chẽ... hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn của đoàn.