Trải thảm đỏ đón cây dát vàng 10 tỷ xôn xao khắp chốn

Siêu cây sanh "Đại thế vân tùng" trong chậu dát 5 cây vàng đặt trang trọng trên thảm đỏ, được căng dây bảo vệ ngày đêm.

Triển lãm sinh vật cảnh huyện Hải Hậu, Nam Định được tổ chức 2 năm một lần, năm nay quy tụ 1.300 cây cảnh từ từ 35 xã, thị trấn, 10 câu lạc bộ và các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

Nổi bật nhất là siêu cây "Đại thế vân tùng" được đặt trang trọng trên thảm đỏ ở triển lãm. Do giá trị của cây và chậu lớn nên chủ nhân và BTC đã phải căng dây bảo vệ, cắt cử người trông giữ suốt 7 ngày.

Qua 5 đời chủ, hiện chủ nhân của siêu cây này là anh Cao Văn Phú (quận 12, TP.HCM) quê gốc ở Hải Cường (Hải Hậu).

Ông Nguyễn Viết An (Ban Tuyên truyền, BTC triển lãm) cho biết: Cây 'Đại thế vân tùng" có nguồn gốc từ Phú Thượng (Hà Nội), được một người ở Nam Điền (Nam Trực, Nam Định) bán cho anh Nguyễn Văn Oai (Thái Bình). Anh Cao Văn Phú mua lại với giá gần 10 tỷ, sau đó cho dát 5 cây vàng trị giá 185 triệu vào chậu. Cây cao 3,8m, rộng 2,7m, có tuổi đời trên 60 năm.

Ông Nguyễn Văn Thống, Trưởng ban nghệ nhân huyện Hải Hậu, thành viên BTC triển lãm đánh giá đây là tác phẩm giá trị nhất của triển lãm lần này. Tại triển lãm đã có người trả giá lên đến 15 tỷ nhưng anh Phú nhất quyết không bán.

Trải thảm đỏ đón cây dát vàng 10 tỷ xôn xao khắp chốn ảnh 1 Siêu cây với chậu dát vàng được đặt trang trong trên thảm đỏ, khu vực chính của triển lãm
Trải thảm đỏ đón cây dát vàng 10 tỷ xôn xao khắp chốn ảnh 2 Do tác phẩm có giá trị lớn nên BTC đã cho căng dây bảo vệ, hạn chế người tiếp xúc
Trải thảm đỏ đón cây dát vàng 10 tỷ xôn xao khắp chốn ảnh 3 Siêu cây thu hút mọi ánh nhìn của khách tham quan
Trải thảm đỏ đón cây dát vàng 10 tỷ xôn xao khắp chốn ảnh 4  
Trải thảm đỏ đón cây dát vàng 10 tỷ xôn xao khắp chốn ảnh 5  
Trải thảm đỏ đón cây dát vàng 10 tỷ xôn xao khắp chốn ảnh 6 Để hoàn thành những hoa văn, đường nét này, 4 người thợ phải làm liên tục trong 4 ngày đêm
Trải thảm đỏ đón cây dát vàng 10 tỷ xôn xao khắp chốn ảnh 7  
Trải thảm đỏ đón cây dát vàng 10 tỷ xôn xao khắp chốn ảnh 8  
Trải thảm đỏ đón cây dát vàng 10 tỷ xôn xao khắp chốn ảnh 9  
Trải thảm đỏ đón cây dát vàng 10 tỷ xôn xao khắp chốn ảnh 10  
Trải thảm đỏ đón cây dát vàng 10 tỷ xôn xao khắp chốn ảnh 11  
Trải thảm đỏ đón cây dát vàng 10 tỷ xôn xao khắp chốn ảnh 12  
Trải thảm đỏ đón cây dát vàng 10 tỷ xôn xao khắp chốn ảnh 13  
Trải thảm đỏ đón cây dát vàng 10 tỷ xôn xao khắp chốn ảnh 14  
Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.
Thông tin và hình ảnh sai sự thật về đôi vợ chống “sống trong cống giữa Sài Gòn” được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội

Sự thật câu chuyện 'sống trong cống' giữa Sài Gòn

TP - Nhiều thông tin lan truyền, gây bất ổn xã hội và hoang mang dư luận, vô tình tiếp tay cho các thế lực thù địch đả kích, chống phá khiến công tác phòng chống dịch COVID-19 càng thêm khó khăn. Những thông tin sai sự thật ấy thường xuất phát từ cảm xúc hồn nhiên, dễ dãi của nhiều cá nhân.
Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.