TPHCM vinh danh 66 tân sinh viên và tân cử nhân tiêu biểu

TPHCM vinh danh 66 tân sinh viên và tân cử nhân tiêu biểu
TPO - 66 thủ khoa đầu vào và tốt nghiệp đầu ra thuộc 43 trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn TPHCM đã được vinh danh, khen thưởng tại chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2019.  

Sáng 26/10, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” lần 6 - năm 2019 nhằm tôn vinh, tuyên dương các tân sinh viên đã trúng tuyển thủ khoa và các tân cử nhân tốt nghiệp thủ khoa các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn TPHCM.

TPHCM vinh danh 66 tân sinh viên và tân cử nhân tiêu biểu ảnh 1

Chủ tịch Hội SVVN TPHCM Nguyễn Việt Quế Sơn phát biểu tuyên dương các gương sinh viên tiêu biểu tại chương trình Năm nay, Ban Thư ký Hội SVVN TPHCM đã xét chọn, tuyên dương 66 thủ khoa thuộc 43 trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn thành phố, trong đó có 40 bạn là thủ khoa trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao Đẳng, Học viện và 26 thủ khoa tốt nghiệp có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc trong năm học 2018 - 2019.

Trong số 40 thủ khoa trúng tuyển, có 22 bạn trúng tuyển vào trường với số điểm thi THPT quốc gia từ 25 điểm, trong đó, 7 bạn đạt từ 27 điểm, một số bạn đạt từ 1.100/ 1.200 điểm trong kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM, nhiều bạn đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi Olympic môn học các cấp.

Điển hình như bạn Phạm Hoàng Gia Khánh (sinh viên Trường ĐH Sư phạm TPHCM), từng là thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia toàn quốc năm 2015, từ bỏ 3 năm học ngành Y, sau đó thi vào ngành Sư phạm để theo đuổi ước mơ giáo viên môn Hoá; bạn Lê Minh Giao (thủ khoa Học viện Cán bộ TPHCM), từng có ý định bảo lưu kết quả, nghỉ học một năm để đi làm kiếm tiền rồi mới trở lại trường học, nhưng nhờ sự chung tay của xã hội, bạn đã vững vàng bước vào giảng đường.

Trong 26 thủ khoa tốt nghiệp đạt nhiều thành tích xuất sắc, có 23 bạn là cán bộ Đoàn - Hội từ cấp Bí thư chi đoàn, Chi hội trưởng trở lên; 12 bạn từng đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” các cấp và 4 bạn đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng”.

Năm nay, chương trình đặc biệt vinh danh những sinh viên đạt thành tích thủ khoa toàn trường, xuất sắc trong học tập, rèn luyện kỹ năng, nghiên cứu khoa học, từng tham gia các hoạt động trao đổi, giao lưu sinh viên quốc tế. Điển hình thủ khoa tốt nghiệp với thành tích cao như bạn Tô Phạm Quế Anh (Trường ĐH Ngân hàng TPHCM) với điểm trung bình là 9.27, bạn Phạm Bá Chúc (Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TPHCM) với điểm trung bình là 8.99.

Phát biểu vinh danh các gương tân sinh viên, tân cử nhân tiêu biểu, anh Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN TPHCM cho rằng những bạn thủ khoa kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2019 phải tiếp tục nỗ lực, lấy điểm xuất phát thuận lợi này làm động lực để tiếp tục phát huy, phấn đấu vươn lên trong học tập, làm chủ kiến thức, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, phấn đấu trở thành những sinh viên 5 tốt, trở thành những trí thức trẻ có đủ đức đủ tài để đóng góp vào sự phát triển và hội nhập của thành phố.

Với các bạn là thủ khoa tốt nghiệp, anh Quế Sơn kỳ vọng các bạn sẽ vận dụng và phát huy tốt những kiến thức đã tích lũy được trong quá trình học tập, rèn luyện vào trong thực tiễn cuộc sống. “Mong rằng các bạn sẽ là những người trẻ tiên phong trong sáng tạo, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, xung phong nhận việc khó, thử thách bản thân trên nhiều vị trí và cương vị khác nhau, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ các thế hệ đàn em sau mình”, Chủ tịch Hội SVVN TPHCM nói.

TPHCM vinh danh 66 tân sinh viên và tân cử nhân tiêu biểu ảnh 2 Chủ tịch Hội SVVN TPHCM Nguyễn Việt Quế Sơn trao Bằng khen, vinh danh các gương sinh viên xuất sắc
TPHCM vinh danh 66 tân sinh viên và tân cử nhân tiêu biểu ảnh 3
TPHCM vinh danh 66 tân sinh viên và tân cử nhân tiêu biểu ảnh 4 Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn và Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Trần Phượng Trân vinh danh các gương sinh viên tiêu biểu 
TPHCM vinh danh 66 tân sinh viên và tân cử nhân tiêu biểu ảnh 5 TPHCM vinh danh 66 tân sinh viên và tân cử nhân tiêu biểu ảnh 6 PGS.TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM và bà Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM trao thưởng cho các bạn thủ khoa đầu vào các trường ĐH-CĐ, Học viên năm học 2019-2020
TPHCM vinh danh 66 tân sinh viên và tân cử nhân tiêu biểu ảnh 7 Các vị lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng 66 gương tân sinh viên, tân cử nhân tiêu biểu  

Năm 2019 là năm thứ 6 liên tiếp Hội SVVN TPHCM tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa”. Đến nay, chương trình đã vinh danh 491 thủ khoa, trong đó, có 227 thủ khoa đầu vào và 264 thủ khoa đầu ra là cán bộ Đoàn - Hội tốt nghiệp, thủ khoa toàn trường đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện tại các trường ĐH-CĐ, Học viện. Các bạn là những tấm gương minh chứng cho thế hệ sinh viên không ngại khó, không ngừng rèn luyện bản thân, chủ động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động cho sinh viên từ cấp cơ sở, giữ thành tích học tập, nghiên cứu khoa học, chủ động tiếp cận tri thức mới, thành thạo ngoại ngữ, tự tin giao lưu sinh viên quốc tế, khẳng định thế hệ sinh viên thành phố bản lĩnh, năng động, hội nhập.

MỚI - NÓNG
NSND Trọng Trinh: 'Vợ tôi thiệt thòi'
NSND Trọng Trinh: 'Vợ tôi thiệt thòi'
TPO - Vài năm sau khi nghỉ hưu, NSND Trọng Trinh "đắt show" đóng phim hơn. Vai diễn mới nhất có chút hài hước và màu sắc khác hẳn vai trước đó của anh. Nam diễn viên thừa nhận say nghề tới mức không có thời gian dành cho gia đình.