TPHCM tổng kết các chiến dịch tình nguyện Hè năm 2016

Lãnh đạo Trung ương Đoàn và Thành ủy TPHCM trao hoa chúc mừng Ban chỉ huy các chiến dịch tình nguyện đã hoàn thành nhiệm vụ.
Lãnh đạo Trung ương Đoàn và Thành ủy TPHCM trao hoa chúc mừng Ban chỉ huy các chiến dịch tình nguyện đã hoàn thành nhiệm vụ.
TPO - Tối 14/8, tại công viên văn hóa Đầm Sen, Thành Đoàn TPHCM tổ chức lễ tổng kết các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè 2016.

Diễn ra từ 4/6 đến 14/8, các chiến dịch tình nguyện thu hút hơn 150.000 đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia, thực hiện hàng loạt phần việc, công trình xã hội ý nghĩa tại khắp các địa bàn, chủ yếu là 5 huyện ngoại thành TPHCM, các tỉnh miền Đông Nam bộ, Tây nguyên, vùng ĐBSCL và đặc biệt tại Huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Với phương châm phát huy triệt để các thế mạnh, đặc thù của từng khu vực, đội hình chuyên, hoạt động của các chương trình, chiến dịch Hè đã tập trung thực hiện các nội dung thiết thực, hiệu quả, gồm: hỗ trợ, tiếp sức thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia; chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; tham gia xây dựng nông thôn mới; chung tay bảo vệ môi trường, tuyên truyền pháp luật, trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho nhân dân...

TPHCM tổng kết các chiến dịch tình nguyện Hè năm 2016 ảnh 1 Anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng Ban thanh niên trường học T.Ư Đoàn và bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TPHCM, trao Bằng khen T.Ư Đoàn cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện hè 2016
TPHCM tổng kết các chiến dịch tình nguyện Hè năm 2016 ảnh 2 Trưởng Ban dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Lệ mong hoạt động của các chiến dịch tình nguyện những năm sau tiếp tục phát huy thành quả đạt được và để lại nhiều dấu ấn hơn nữa đối với cộng đồng xã hội.

Kể từ năm 2016, Thành Đoàn, Hội sinh viên, Hội Liên hiệp Thanh niên TPHCM đã xác lập gắn bó liên tiếp 3 năm hoạt động tập trung vào các công trình cụ thể tại đảo Thổ Chu (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), nhằm tạo sự chuyển biến đời sống xã hội tại địa phương, đồng thời thể hiện tấm lòng, sự đóng góp cụ thể, tích cực của tuổi trẻ thành phố đối với vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Qua hơn hai tháng diễn ra, các chương trình, chiến dịch hè (gồm Tiếp sức mùa thi, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh, Mùa hè xanh) đã đóng góp hàng triệu ngày công để hoàn thiện các công trình, sản phẩm gắn với nhu cầu thiết yếu đời sống của người dân tại nhiều địa bàn khác nhau.

Cũng thông qua chiến dịch, bên cạnh chung tay tham gia các hoạt động xã hội ý nghĩa, nhiều tình nguyện viên đã tích cực rèn luyện phẩm chất, đạo đức, kỹ năng thực tế và để lại những ấn tượng đối với địa bàn hoạt động. Từ trong chính thực tiễn phong trào tình nguyện hè, đã có 344 chiến sĩ tình nguyện được kết nạp Đảng, tiếp tục phấn đấu và hoàn thiện bản thân.

Tại lễ tổng kết, Thành Đoàn TP đã trao Bằng khen của Trung ương Đoàn, T.Ư Hội LHTN, T.Ư Hội sinh viên Việt Nam cho 58 cá nhân, tập thể đã có nhiều nỗ lực hoàn thành tốt các nội dung của các hoạt động tình nguyện Hè 2016.

“Ban thường vụ Thành Đoàn, Ban thư ký Hội Sinh viên, Hội LHTN thành phố tin tưởng và kỳ vọng những điều tốt đẹp mà các bạn thu nhận được qua hoạt động thực tiễn trong các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè sẽ là động lực, là nguồn cảm hứng để các bạn tiếp tục rèn luyện, phấn đấu trưởng thành và tiếp tục lan tỏa đến nhiều bạn trẻ, đến toàn xã hội. Những bài học trải nghiệm thông qua hoạt động tình nguyện đóng góp cho cộng đồng sẽ là hành trang để mỗi bạn trẻ chúng ta tự tin vững bước trong chặng đường sắp tới”, anh Lâm Đình Thắng, Phó bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam TPHCM, nhấn mạnh.

TPHCM tổng kết các chiến dịch tình nguyện Hè năm 2016 ảnh 3 Lãnh đạo Ban ngành, đoàn thể Thành ủy, Trung ương Đoàn chụp hình lưu niệm cùng các chiến sĩ tình nguyện.
TPHCM tổng kết các chiến dịch tình nguyện Hè năm 2016 ảnh 4 Lãnh đạo Ban ngành, đoàn thể Thành ủy, Trung ương Đoàn chụp hình lưu niệm cùng các chiến sĩ tình nguyện.
TPHCM tổng kết các chiến dịch tình nguyện Hè năm 2016 ảnh 5 Tham gia chiến dịch tình nguyện năm nay, 50 bạn tình nguyện viên Malaysia đã cùng với các chiến sĩ TPHCM thực hiện nhiều công việc thiết thực tại các địa phương.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

TPO - Là “ổ dịch” lớn khu vực phía Nam, khắp nơi ở Bình Dương là những điểm chốt, phong tỏa. Bình Dương áp dụng cách ly toàn xã hội, nhà nhà đóng cửa, đường phố vắng hoe. Trong không gian yên bình ấy, lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch. Hình ảnh nhân viên y tế, tình nguyện viên đuối sức khi làm nhiệm vụ, đến từng ngõ hẻm phát thực phẩm cho người dân… khiến người dân xúc động.