TPHCM tăng hệ số điều chỉnh tiền sử dụng đất ở

TPO - Ngày 21/3, UBND TPHCM cho biết vừa ban hành Quyết định 09 về hệ số điều chỉnh tiền sử dụng đất (hệ số K), hệ số này sẽ tăng 0,1 lần cho tất cả trường hợp, có hiệu lực từ ngày 25/3 tới.

Theo Quyết định 09, hệ số K được áp dụng cho từng nhóm đối tượng, tùy theo từng khu vực là yếu tố làm tăng giảm giá đất. Theo đó, hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở, cho phép chuyển mục đích sử dụng thành đất ở thì đối với diện tích đất ở vượt hạn mức, giá đất để tính tiền sử dụng đất (SDĐ) được áp dụng theo hệ số K = 1,1 lần giá đất quy định.

TPHCM tăng hệ số điều chỉnh tiền sử dụng đất ở ảnh 1 Quy định mới, hệ số K tăng theo từng khu vực 

Đối với các tổ chức, trường hợp được giao đất có thu tiền SDĐ mà không phải qua hình thức đấu giá, được chuyển mục đích SDĐ… thì được chia thành 5 khu vực, hệ số K cũng tăng 0,1 lần so với quy định trước đây.

Cụ thể, khu vực 1 gồm các quận: 1, 3, 4, 5, 10, 11, Tân Bình, Phú Nhuận có hệ số K = 2,1.

Khu vực 2 gồm các quận: 6, 7, Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Phú có hệ số K = 1,9.

Khu vực 3 gồm các quận: 2, 8, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức có hệ số K = 1,7.

Khu vực 4 gồm các huyện: Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè, Hóc Môn có hệ số K = 1,5.

Khu vực 5 là huyện Cần Giờ có hệ số K thấp nhất là 1,3.

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, mức điều chỉnh hệ số K mà TPHCM vừa ban hành là khá hợp lý. Hiện nay giá đất được công bố trong bảng giá đất chỉ bằng 40% giá thị trường, cộng thêm hệ số K tăng 0,1 lần thì cũng còn rất xa với giá thị trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội 'siết' thuế nhà cho thuê, bịt lỗ hổng thuê căn hộ cho người nhập cảnh trái phép

Hà Nội 'siết' thuế nhà cho thuê, bịt lỗ hổng thuê căn hộ cho người nhập cảnh trái phép

TPO - Cục Thuế TP Hà Nội vừa chỉ đạo các chi cục thuế quận, huyện, thị xã trên địa bàn tăng cường công tác rà soát, quản lý với các hộ, cá nhân cho thuê nhà, hộ kinh doanh nhà nghỉ, lưu trú đặc biệt với người nước ngoài để kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định về việc không đăng ký kê khai, nộp thuế...
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi

TPO - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa có ý kiến về định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2021, trong đó chỉ đạo các bộ ngành xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng thông tin (quy hoạch, chủ trương đầu tư các dự án lớn...) để đẩy giá bất động sản lên cao trục lợi.
Vega City Nha Trang: Khẳng định pháp lý đảm bảo cho đối tác và các nhà đầu tư

Vega City Nha Trang: Khẳng định pháp lý đảm bảo cho đối tác và các nhà đầu tư

Trong thời gian gần đây, dự án Champarama Resort & Spa (hay còn gọi là Vega City Nha Trang) nằm tại phường Vĩnh Hoà, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà do Công ty Cổ phần Vega City thuộc Tập đoàn KDI Holdings làm chủ đầu tư đang tạo ra một làn sóng thu hút đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang.