TPHCM kiểm soát từng người vào chợ dân sinh

TPHCM kiểm soát từng người vào chợ dân sinh
TPO - Tất cả người ra vào chợ đều được lấy thông tin y tế để các cơ quan chức năng liên hệ khi cần thiết. 

Trong những ngày qua, TPHCM đã thực hiện việc kiểm soát chặt chẽ các chợ dân sinh nhằm phòng chống dịch COVID- 19 bằng những biện pháp chưa từng có đó là kiểm soát từng người ra vào các chợ. 

Thực hiện chủ trương hạn chế tụ tập, hạn chế ra đường và giảm thiểu việc kinh doanh mua bán nên các chợ dân sinh chính là nơi vẫn còn đông người qua lại nhất. Nhu cầu mua lương thực thực phẩm, nhất là các mặt hàng tươi sống của người dân rất lớn. Ngoài ra, việc duy trì các chợ dân sinh cũng giúp giảm tải cho các siêu thị, các cửa hàng thực phẩm. Điều này khiến các cơ quan chức năng tại TPHCM phải huy động một lực lượng lớn cán bộ, nhân viên để điều hành và giúp hoạt động mua bán tại chợ dân sinh đảm bảo an toàn. 

TPHCM kiểm soát từng người vào chợ dân sinh ảnh 1 Nhiều người ngạc nhiên thấy có rào ngăn trên các con đường dẫn vào chợ dân sinh

Quận 7, TPHCM là một trong những quận đi đầu trong việc kiểm soát chợ dân sinh với mục tiêu đến ngày 31/3/2020 sẽ kiểm soát y tế toàn bộ các chợ dân sinh trong quận, bao gồm việc kê khai y tế và đo thân nhiệt cho người đi chợ.

TPHCM kiểm soát từng người vào chợ dân sinh ảnh 2 Chỉ những ai khai báo y tế, đặc biệt là địa chỉ liên lạc mới được vào chợ.
TPHCM kiểm soát từng người vào chợ dân sinh ảnh 3 Các cơ quan chức năng bố trí lực lượng đông đảo cán bộ lấy thông tin từng người ra vào chợ dân sinh tại quận 7, TPHCM
Các quận huyện khác tại TPHCM cũng đưa lực lượng tới truyên truyền và tổ chức việc mua bán trong các chợ có đông người mua bán nhằm hạn chế tối đa việc lây lan dịch bênh Covid-19 tại các chợ dân sinh. 
TPHCM kiểm soát từng người vào chợ dân sinh ảnh 4 Nhiều người dân cảm thấy bất tiện khi mỗi lần đi chợ lại phải khai báo thông tin, nhưng vì sức khỏe của cộng đồng và của cá nhân, tất cả mọi người đều nhanh chóng hợp tác. .
TPHCM kiểm soát từng người vào chợ dân sinh ảnh 5 Nhờ các biện pháp truyên truyền, giám sát, người đi chợ dân sinh đeo khẩu trang, rửa tay trước khi vào chợ.
TPHCM kiểm soát từng người vào chợ dân sinh ảnh 6 Tất cả những ai không đeo khẩu trang và không cung cấp thông tin cá nhân đều không được vào chợ.
TPHCM kiểm soát từng người vào chợ dân sinh ảnh 7 Nhờ các chợ dân sinh được quản lý tốt, người dân an tâm đi chợ, các tiểu thương tiêu thụ được nông sản, người dân có thức ăn tươi với giá cả phải chăng 
TPHCM kiểm soát từng người vào chợ dân sinh ảnh 8 Các khu chợ dân sinh nằm trong khu dân cư đông đúc, vì vậy, việc phòng chống COVID-19 được đặt lên hàng đầu. 
TPHCM kiểm soát từng người vào chợ dân sinh ảnh 9 Các chị em nội trợ được nhắc nhở việc giữ khoảng cách khi đi chợ đồng thời đo nhiệt độ và kê khai y tế tại chỗ với những người có dấu hiệu cảm cúm. Thời gian hạn chế ra đường sẽ còn kéo dài đến giữa tháng 4/2020 và những người có thói quen đi chợ dân sinh sẽ cần tuân thủ biện pháp phòng ngừa Covid-19 ngay tại các chợ truyền thống tại TPHCM.  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

DN xuất khẩu nhiều nhưng vẫn thua lỗ Ảnh: Cảnh Kỳ

Phí chồng phí... "đè" DN xuất khẩu thủy sản

TP - Ngành thủy sản đang có sự tăng trưởng ấn tượng sau một thời gian dài trồi sụt. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp (DN) cho biết, họ đang lỗ "chỏng vó" vì phải gánh hàng loạt các chi phí mới phát sinh. Thậm chí, càng ký nhiều đơn hàng vào thời điểm này, doanh nghiệp càng lỗ.
Giá vàng và USD tiếp tục giảm

Giá vàng và USD tiếp tục giảm

TPO - Nối tiếp đà giảm giá từ đầu tuần, phiên giao dịch ngày 15/6, giá vàng trong nước và giá USD tiếp tục giảm. Trong đó, giá vàng trong nước giảm tới 200.000 đồng/lượng.