TPHCM: Hai chị em bỏng nặng do cháy nhà

Căn nhà bị cháy ở Hóc Môn khiến ba cha con phỏng nặng (ảnh: PLO)
Căn nhà bị cháy ở Hóc Môn khiến ba cha con phỏng nặng (ảnh: PLO)
TPO - Hai chị em trong căn nhà bị cháy tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn (TPHCM) bị bỏng nặng, đang được điều trị Bệnh viện Nhi đồng 1 hiện đã qua cơn nguy kịch.

Tối muộn 29/10, BS Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh kiêm Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, đơn vị này đang điều trị cho hai chị em bị bỏng nặng. Đây là nạn nhân trong vụ cháy nhà xảy ra tối 27/10 tại địa chỉ 4/4 ấp Nam Thới, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TPHCM.

Bé gái 9 tuổi tên Nguyễn Phạm Gia H được đưa đến bệnh viện trong tình trạng sốc, vết bỏng vùng đầu mặt cổ, ngực, bụng và tứ chi sâu, tụt da gần toàn bộ. Các bác sĩ đánh giá bệnh nhi bị bỏng đến 54,5% diện tích cơ thể.

Người còn lại là bé trai 6 tuổi tên Nguyễn Phạm Gia Ph nhập viện trong tình trạng nhẹ hơn, nhưng vùng đầu, mặt, cổ, ngực, bụng và tứ chi cũng bị bỏng nặng. Toàn bộ da gần như bị tụt, diện tích bỏng đến 41%.

Tại khoa Phỏng - Tạo hình, hai bé trai được đánh giá bỏng lửa độ II-III. Các bác sĩ đã truyền dịch chống sốc, kháng sinh, dinh dưỡng và thay băng vết bỏng cho hai bé. Hiện, tình trạng của hai bệnh nhi ổn định.

Bác sĩ Khanh cho biết hai bé được theo dõi, điều trị sát sao tại phòng cách ly của khoa Phỏng - Tạo hình.

Trước đó, người dân sống ở ấp Nam Thới, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn thấy ngôi nhà bị cháy nên trình báo công an. Bên trong có 3 cha con đều bị bỏng nặng được đưa đi cấp cứu.

Người cha bị bỏng 50% diện tích cơ thể và đang được điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Hai bé được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Nguyên nhân đang được công an lấy lời khai những người liên quan để làm rõ.

MỚI - NÓNG