TPHCM công bố nguyện vọng lớp 10: Học sinh có 1 tuần thay đổi nguyện vọng

Thí sinh dự thi lớp 10 tại TPHCM
Thí sinh dự thi lớp 10 tại TPHCM
TPO - Chiều 4/6, Sở GD&ĐT TPHCM công bố nguyện vọng đăng ký vào lớp 10, kỳ thi THPT năm học 2020-2021.

Đây là số liệu từ dữ liệu đăng ký của thí sinh tại các trường THCS. Dựa vào số liệu đăng ký ban đầu này, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 5 đến ngày 12/6.

Năm nay, các trường THPT công lập tại TPHCM tuyển gần 66.000 chỉ tiêu vào lớp 10. Lịch thi tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra ngày 16 và 17/7. Thí sinh vẫn dự thi 3 môn là toán, văn và ngoại ngữ. Thí sinh dự thi vào trường chuyên dự thi thêm môn chuyên.

Chi tiết đăng ký nguyện vọng ban đầu vào các trường THPT như sau:

TPHCM công bố nguyện vọng lớp 10: Học sinh có 1 tuần thay đổi nguyện vọng ảnh 1
TPHCM công bố nguyện vọng lớp 10: Học sinh có 1 tuần thay đổi nguyện vọng ảnh 2

Dựa vào số liệu ban đầu này thấy rõ một số trường có tỉ lệ chọi khá cao, dao động từ 1 chọi 2 đến 1 chọi 4 như THPT Trưng Vương, THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Ngược lại, một số trường số nguyện vọng đăng ký vẫn còn thấp hơn chỉ tiêu của trường....

Về đề thi, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, nội dung đề thi trong phạm vi chương trình THCS, chủ yếu ở lớp 9.

Về xét tuyển, mỗi học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên 1, 2, 3 vào lớp 10 các trường THPT công lập phù hợp với năng lực học tập của bản thân, gần nơi cư trú để thuận lợi cho việc tiếp tục đi học khi đã trúng tuyển và giảm áp lực giao thông theo chủ trương của TP.

Những học sinh được dự xét tuyển phải dự thi đủ 3 bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0. Điểm xét tuyển: là tổng điểm 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 (trong đó bài thi ngữ văn và bài thi toán hệ số 2, bài thi ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên. Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh TPHCM trong lúc chờ tiêm vắc xin phòng COVID-19 hồi cuối tháng 11

Trường học ở TPHCM lên kịch bản mở cửa đón học sinh

TPO - TPHCM sẽ thực hiện việc mở lại cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Ở cấp độ cơ sở, bên cạnh khử khuẩn, chia tách lớp học, các trường cũng phải chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn khi đón học sinh trở lại trường, đặc biệt là xử trí khi có F0 xuất hiện.
Phải ở nhà quá nhiều ngày, hạn chế tiếp xúc sẽ ảnh hưởng sự phát triển toàn diện của trẻ mầm non. Ảnh: Như Ý

Bao giờ trẻ mầm non được tới trường?

TP - Hà Nội và một số địa phương khác vẫn chưa xác định khung thời gian trẻ mầm non được tới trường trở lại. Nhiều phụ huynh sốt ruột, rơi vào thế khó khi vừa phải đi làm vừa phải xoay đủ kiểu gửi con.