TPHCM công bố nguyện vọng lớp 10: Học sinh có 1 tuần thay đổi nguyện vọng

Thí sinh dự thi lớp 10 tại TPHCM
Thí sinh dự thi lớp 10 tại TPHCM
TPO - Chiều 4/6, Sở GD&ĐT TPHCM công bố nguyện vọng đăng ký vào lớp 10, kỳ thi THPT năm học 2020-2021.

Đây là số liệu từ dữ liệu đăng ký của thí sinh tại các trường THCS. Dựa vào số liệu đăng ký ban đầu này, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 5 đến ngày 12/6.

Năm nay, các trường THPT công lập tại TPHCM tuyển gần 66.000 chỉ tiêu vào lớp 10. Lịch thi tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra ngày 16 và 17/7. Thí sinh vẫn dự thi 3 môn là toán, văn và ngoại ngữ. Thí sinh dự thi vào trường chuyên dự thi thêm môn chuyên.

Chi tiết đăng ký nguyện vọng ban đầu vào các trường THPT như sau:
TPHCM công bố nguyện vọng lớp 10: Học sinh có 1 tuần thay đổi nguyện vọng ảnh 1
TPHCM công bố nguyện vọng lớp 10: Học sinh có 1 tuần thay đổi nguyện vọng ảnh 2
Dựa vào số liệu ban đầu này thấy rõ một số trường có tỉ lệ chọi khá cao, dao động từ 1 chọi 2 đến 1 chọi 4 như THPT Trưng Vương, THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Ngược lại, một số trường số nguyện vọng đăng ký vẫn còn thấp hơn chỉ tiêu của trường....

Về đề thi, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, nội dung đề thi trong phạm vi chương trình THCS, chủ yếu ở lớp 9.

Về xét tuyển, mỗi học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên 1, 2, 3 vào lớp 10 các trường THPT công lập phù hợp với năng lực học tập của bản thân, gần nơi cư trú để thuận lợi cho việc tiếp tục đi học khi đã trúng tuyển và giảm áp lực giao thông theo chủ trương của TP.
Những học sinh được dự xét tuyển phải dự thi đủ 3 bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0. Điểm xét tuyển: là tổng điểm 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 (trong đó bài thi ngữ văn và bài thi toán hệ số 2, bài thi ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên. Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).