TPHCM ban hành bộ tiêu chí đánh giá rủi ro về lây nhiễm SARS-CoV-2 tại doanh nghiệp

TPO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM đã ban hành bộ tiêu chí đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus corona tại doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, gồm 10 chỉ số thành phần. 

Tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM chiều 6/4, Phó Chủ tịch thường trực Lê Thanh Liêm cho biết cuối tuần qua, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã kiểm tra công trường xây dựng công trình khách sạn Hillton (quận 1) và khu chế xuất Tân Thuận.

TPHCM ban hành bộ tiêu chí đánh giá rủi ro về lây nhiễm SARS-CoV-2 tại doanh nghiệp ảnh 1 Lãnh đạo UBND TPHCM đi kiểm tra thực tế ở các doanh nghiệp, công trường xây dựng. Ảnh TTBC

Ngay sau khi trở về, ông Nguyễn Thành Phong đã họp một số cơ quan liên quan, chỉ đạo thực hiện việc xây dựng một số chỉ số nhằm đánh giá rủi ro về lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại các doanh nghiệp (DN) đang hoạt động tại TPHCM.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM cho biết, sau khi họp bàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM đã ban hành bộ tiêu chí bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus corona tại doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, gồm 10 chỉ số thành phần. 

TPHCM ban hành bộ tiêu chí đánh giá rủi ro về lây nhiễm SARS-CoV-2 tại doanh nghiệp ảnh 2 Sau khi kiểm tra thực tế, họp bàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM ban hành Bộ tiêu chí. Ảnh TTBC

Căn cứ vào bộ tiêu chí này, Chủ tịch UBND TPHCM đã ban hành công văn hướng dẫn về triển khai, thực hiện Bộ tiêu chí Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus corona tại doanh nghiệp. Công văn này đã được gửi đến các sở ban ngành chức năng và UBND 24 quận huyện.

Ngoài ra TPHCM giao Sở Y tế làm đầu mối, hướng dẫn thực hiện. Sở Y tế cũng chịu trách nhiệm kiểm tra, rà soát, đánh giá và đề xuất chủ tịch chỉ đạo xử lý nếu vượt quá thẩm quyền.

Báo cáo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND quận Bình Tân Lê Văn Thinh cho biết, công ty PouYuen có quy mô hàng chục nghìn công nhân đã hoàn thành việc ký cam kết đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 với UBND quận. Quận Bình Tân đã tiến hành rà soát, xác định có 79 DN quy mô hoạt động từ 100 công nhân trở lên. Trong số này đã có 53/79 đơn vị ký cam kết theo biểu mẫu quy định.

“UBND quận đã chỉ đạo 10 phường rà soát, xác định có 56 DN quy mô hoạt động trên 500 công nhân và đã hoàn thành việc ký cam kết về đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong quá trình hoạt động”, ông Thinh cho biết.

Trước đó, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác ứng phó phòng chống dịch COVID-19 của các DN trên địa bàn Quận 1 và Quận 7.

Sau khi kiểm tra thực tế và nắm tình hình từ cơ sở, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Liên đoàn Lao động TPHCM phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, công đoàn của các KCX-KCN thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu thực hiện nghiêm hơn nữa các biện pháp phòng và chống dịch COVID-19, như việc giãn cách khi ăn trưa, làm việc thì cần có sáng kiến như vách ngăn cách bàn ăn, các phần cơm bày biện trong hộp... phải hạn chế tối đa tiếp xúc gần. Triển khai xuống các chủ doanh nghiệp ký cam kết về việc phòng chống dịch tại công ty. Đồng thời, tăng cường ứng công nghệ 4.0 vào công tác chống dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Y Knáp (thứ 2 phải qua) chia sẻ về cách nuôi dê nhốt chuồng

Bỏ việc về buôn, chàng bí thư chi đoàn truyền cảm hứng lập thân lập nghiệp

TP - Anh Y Knáp (SN 1989) - Bí thư chi đoàn buôn Ea M’droh (xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) liều lĩnh bỏ việc ở Sài Gòn theo vợ về buôn lập nghiệp. Không chỉ nhiệt huyết trong các hoạt động vì cộng đồng và chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh còn truyền cảm hứng lập thân, lập nghiệp cho thanh niên dân tộc trên địa bàn.
Lãnh đạo Bộ NN&PTNT cho biết, sẽ thành lập tổ liên ngành giải quyết những vấn đề phát sinh khi tiêu thụ nông sản

Xây dựng kịch bản tiêu thụ nông sản theo diễn biến dịch bệnh

TP - Tại Hội nghị trực tuyến thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19 do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 14/5, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho rằng, trong bối cảnh chi phí lưu kho, nhất là kho lạnh tăng cao, nhiều DN đang bị áp lực về tài chính dẫn đến gián đoạn trong hoạt động xuất khẩu.
Tránh để nông sản ứ đọng cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng

Tránh để nông sản ứ đọng cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng

TPO - Tại Hội nghị trực tuyến "Thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19" ngày 14/5, lãnh đạo Bộ NN&PTNT đề nghị thành lập tổ công tác liên ngành giải quyết các vấn đề phát sinh khi có vướng mắc, nhất là tại các cửa khẩu. Đặc biệt, các địa phương phải tiếp tục xây dựng phương án tiêu thụ cụ thể, tránh để tình trạng ứ đọng nông sản cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng. 
Chính thức khai trương siêu thị Fujimart thứ 3 tại 324 Tây Sơn – Hà Nội

Chính thức khai trương siêu thị Fujimart thứ 3 tại 324 Tây Sơn – Hà Nội

Công ty TNHH Bán lẻ FujiMart Việt Nam - đơn vị liên doanh giữa Tập đoàn BRG (Việt Nam) và Sumitomo Corporation (Nhật Bản) đã chính thức khai trương siêu thị FujiMart thứ 3 tại địa chỉ 324 Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội. Sự ra đời và phát triển của siêu thị FujiMart thứ 3 được kỳ vọng sẽ giúp quảng bá rộng rãi hơn nữa nền ẩm thực tươi ngon của Việt Nam và phong cách phục vụ tận tâm của Nhật Bản.