Tổng thống Mông Cổ phải cách ly sau khi thăm Trung Quốc

Tổng thống Mông Cổ Battulga Khaltmaa
Tổng thống Mông Cổ Battulga Khaltmaa
TPO - Tổng thống Mông Cổ Battulga Khaltmaa và các quan chức chính phủ khác vừa phải vào cách ly 14 ngày sau khi trở về từ chuyến thăm Trung Quốc, hãng tin Montsame của Mông Cổ hôm nay đưa tin. 

Ông Battulga là nguyên thủ nước ngoài đầu tiên thăm Trung Quốc kể từ khi nước này bắt đầu áp dụng các biện pháp đặc biệt để ngăn dịch Covid-19 lây lan rộng thêm. 

Ông Battulga thăm Bắc Kinh cùng Ngoại trưởng Tsogtbaatar Damdin hôm 27/2, có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường. 

Theo hãng tin Montsame, sau khi trở về thủ đô Ulaanbaatar hôm qua, ông Battulga và các quan chức đi cùng đã lập tức bắt đầu quá trình cách ly kéo dài 14 ngày, và được xét nghiệm Covid-19.

Kết quả xét nghiệm chưa được công bố.

Các quan chức bị cách ly bao gồm Bộ trưởng Ngoại giao Mông Cổ, Đại sứ Mông Cổ tại Trung Quốc, Giám đốc Cơ quan Khẩn cấp quốc gia, Chánh Văn phòng Tổng thống, và một Cố vấn Chính sách đối ngoại.

Những quan chức này sẽ dành 2 tuần tại một khu nghỉ mát miền núi ở Mông Cổ, trong khi Tổng thống Battulga được cách ly tại một phòng khám ở thủ đô.

Trung Quốc hiện vẫn đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19.

Hơn 78.800 ca mắc Covid-19 đã được xác nhận tại Trung Quốc đại lục, và hơn 2.700 người đã tử vong.

Tuy nhiên, mức độ lây lan của virus nCoV đang có dấu hiệu chậm lại, khi số ca nhiễm mới đang có xu hướng giảm dần.

Theo Theo Montsame
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AUKUS sẽ giúp Úc sở hữu các tàu ngầm hạt nhân giống Mỹ và Anh

Mỹ - Pháp bất hoà, Trung Quốc hưởng lợi?

TPO - Mâu thuẫn chưa từng thấy giữa Mỹ và Pháp về sự ra đời của liên minh ba bên đặt ra những câu hỏi về cam kết của Washington đối với quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương, đồng thời có thể tạo cơ hội cho Bắc Kinh cải thiện quan hệ với châu Âu, các nhà quan sát nhận định.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Cuba

TPO - Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cuba, sáng ngày 19/9 theo giờ địa phương (tối 19/9/2021 theo giờ Việt Nam), tại thủ đô La Habana, Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz và lãnh đạo nhiều bộ, ngành Cuba.