Tổng thống Indonesia sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
TPO - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, Tổng thống nước Cộng hòa Indonesia Joko Widodo và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước Việt Nam từ ngày 11/9 đến 12/9.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Tổng thống Indonesia Joko Widodo kể từ khi nhậm chức Tổng thống năm 2014.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Tổng thống Joko Widodo sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) được tổ chức tại Hà Nội từ 11/9-13/9.

Chuyến thăm diễn  ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước có những bước tiến mới kể từ sau chuyến thăm chính thức Indonesia của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng năm 2017 và là điểm nhấn quan trọng trong quan hệ giữa hai nước.

Theo TTXVN, chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Joko Widodo sẽ tạo xung lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước, đặc biệt với việc hai bên đang hoàn thiện để ký Chương trình Hành động giai đoạn 2019-2023.

Indonesia và Việt Nam cùng là nước đông dân và có nền kinh tế lớn ở khu vực ASEAN nên có nhiều tiềm năng để tăng cường thúc đẩy hợp tác kinh tế.

 
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp tại khu công nghiệp Tiên Sơn - Bắc Ninh đẩy mạnh chuyển đổi và tăng cường số hóa trong doanh nghiệp. Ảnh: Mạnh Thắng
Thu nhập bình quân đầu người đạt 3.900 USD vào năm 2022
TP - Ngày 26/11, Văn phòng Quốc hội cho biết, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Trong đó, Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 đưa ra mục tiêu tổng quát là: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của nhân dân cùng với tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ hiệu quả người dân và doanh nghiệp…

Có thể bạn quan tâm

Sự thật về lực lượng dân quân biển Trung Quốc

Sự thật về lực lượng dân quân biển Trung Quốc

TPO - Sáng kiến Minh bạch hàng hải châu Á (AMTI), thuộc Trung tâm nghiên cứu quốc tế và chiến lược (CSIS) ở Washington cho biết, trong năm qua họ đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu quốc phòng tiên tiến thực hiện một nghiên cứu về lực lượng dân quân biển của Trung Quốc bằng dữ liệu viễn thám và thông tin từ các nguồn mở.