Tổng thống Indonesia sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
TPO - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, Tổng thống nước Cộng hòa Indonesia Joko Widodo và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước Việt Nam từ ngày 11/9 đến 12/9.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Tổng thống Indonesia Joko Widodo kể từ khi nhậm chức Tổng thống năm 2014.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Tổng thống Joko Widodo sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) được tổ chức tại Hà Nội từ 11/9-13/9.

Chuyến thăm diễn  ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước có những bước tiến mới kể từ sau chuyến thăm chính thức Indonesia của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng năm 2017 và là điểm nhấn quan trọng trong quan hệ giữa hai nước.

Theo TTXVN, chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Joko Widodo sẽ tạo xung lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước, đặc biệt với việc hai bên đang hoàn thiện để ký Chương trình Hành động giai đoạn 2019-2023.

Indonesia và Việt Nam cùng là nước đông dân và có nền kinh tế lớn ở khu vực ASEAN nên có nhiều tiềm năng để tăng cường thúc đẩy hợp tác kinh tế.

 
MỚI - NÓNG
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
TPO - Theo công bố cấp độ dịch COVID-19 dựa trên tiêu chí mới, Hà Nội có 517 xã, phường trên tổng số 579 cấp độ 1 (màu xanh); 49 xã, phường cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) và 13 xã, phường cấp độ 3 (nguy cơ cao, màu cam).

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh các vụ phóng tên lửa Triều Tiên thực hiện trong tuần này được KCNA đăng tải ngày 28/1

Ông Kim Jong Un thăm nhà máy vũ khí quan trọng

TPO - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết, Bình Nhưỡng đã phóng thử một tên lửa hành trình tầm xa nâng cấp và một đầu đạn cho tên lửa dẫn đường chiến thuật trong tuần này, và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa đến thăm một nhà máy sản xuất “hệ thống vũ khí lớn”.