Tổng thống Indonesia sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
TPO - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, Tổng thống nước Cộng hòa Indonesia Joko Widodo và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước Việt Nam từ ngày 11/9 đến 12/9.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Tổng thống Indonesia Joko Widodo kể từ khi nhậm chức Tổng thống năm 2014.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Tổng thống Joko Widodo sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) được tổ chức tại Hà Nội từ 11/9-13/9.

Chuyến thăm diễn  ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước có những bước tiến mới kể từ sau chuyến thăm chính thức Indonesia của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng năm 2017 và là điểm nhấn quan trọng trong quan hệ giữa hai nước.

Theo TTXVN, chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Joko Widodo sẽ tạo xung lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước, đặc biệt với việc hai bên đang hoàn thiện để ký Chương trình Hành động giai đoạn 2019-2023.

Indonesia và Việt Nam cùng là nước đông dân và có nền kinh tế lớn ở khu vực ASEAN nên có nhiều tiềm năng để tăng cường thúc đẩy hợp tác kinh tế.

 
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…