Tổng thống Belarus tiết lộ bị người khác cố tình lây COVID-19

Tổng thống Belarus - Aleksandr Lukashenko. Ảnh: Reuters
Tổng thống Belarus - Aleksandr Lukashenko. Ảnh: Reuters
TPO - Vài ngày sau khi thông báo mắc COVID-19, Tổng thống Belarus - Aleksandr Lukashenko tiết lộ với một nhà báo Ukraine rằng ông có thể đã bị một người khác cố tình truyền virus.

Tuyên bố trên được ông Lukashenko đưa ra trong cuộc phỏng vấn kéo dài 2,5 giờ đồng hồ với nhà báo nổi tiếng người Ukraine – Dmitry Gordon.

“Chúng tôi đang nghiêng về giả thuyết đã có ai đó cố tình lây virus SARS-CoV-2 cho tôi. Giờ tôi đang nghĩ lại xem mình đã bị lây virus từ lúc nào”, ông Lukashenko nói.

Tổng thống Belarus cũng cho biết ông đã bỏ ngoài tai yêu cầu nghỉ làm để điều trị của bác sĩ, sau khi các dấu hiệu của bệnh được phát hiện trên phim chụp cắt lớp.

Thay vào đó, ông Lukashenko vẫn tiếp tục làm việc bình thường, và cho biết đã bình phục hoàn toàn chỉ sau 4 ngày nhờ sự hỗ trợ của nhân viên y tế.

Cũng trong bài phỏng vấn với nhà báo Ukraine, ông Lukashenko khẳng định “sẽ không bao giờ rời khỏi Belarus, dù có bị bắn chết”.

Ông Lukashenko hiện đang chạy đua tranh cử với mong muốn tái đắc cử nhiệm kì Tổng thống thứ 6. Hai trong số những đối thủ của ông Lukashenko hiện đang bị bỏ tù, và một người khác đã bỏ trốn khỏi Belarus.

Tổng thống Lukashenko từng nhiều lần tuyên bố rằng các đối thủ đang ấp ủ kế hoạch lật đổ ông với sự hẫu thuẫn của thế lực bên ngoài.

Chính quyền Belarus mới đây đã bắt giữ những người được cho là “lính đánh thuê Nga”, đến Belarus để “xáo trộn tình hình trước cuộc bầu cử”. Vụ bắt giữ khiến quan hệ Moscow – Minsk thêm căng thẳng.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm