Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cùng Tập đoàn FLC hợp tác đào tạo

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ phối hợp cùng FLC trong đào tạo và tuyển dụng nhân sự.
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ phối hợp cùng FLC trong đào tạo và tuyển dụng nhân sự.
Chiều 27/3, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đã có buổi làm việc với Tập đoàn FLC về chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2018 -2020, trong đào tạo nghề.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Tập đoàn FLC đã trao đổi và đi sâu vào một số nội dung dự kiến hợp tác về đào tạo như: Trao đổi thông tin về hoạt động giáo dục nghề nghiệp và nhu cầu đào tạo nhân lực trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ; tổ chức đào tạo nhân lực trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ theo yêu cầu về chuẩn năng lực của các đơn vị thuộc Tập đoàn; gắn kết cơ sở giáo dục nghề nghiệp với Tập đoàn về tuyển sinh, xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức đào tạo và tuyển dụng nhân lực trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ...

Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh cho biết, năm 2018, bộ đã xác định giáo dục nghề nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm để đào tạo nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế – xã hội. Năm 2018 cũng là năm bản lề tạo sự đột phá cho giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2018 -2020.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tham mưu cho Bộ LĐ-TB&XH trình Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Trong đó có mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, đưa giáo dục nghề nghiệp lên tầm cao mới, một phần tiếp cận với trình độ khu vực và thế giới và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ triển khai nhiều giải pháp trọng tâm như rà soát, sắp xếp lại hệ thống giáo dục nghề nghiệp; xây dựng các chuẩn trong giáo dục nghề nghiệp; gắn đào tạo với doanh nghiệp. Cùng với đó, sẽ có các cơ chế, chính sách nhằm khuyến khích và thu hút doanh nghiệp vào hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Đề từng bước thu hút doanh nghiệp tham gia vào hoạt động giáo dục nghề nghiệp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tiếp xúc, tìm hiểu nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp lớn, từ đó tiến tới ký kết những thỏa thuận hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực.

Bà Võ Thùy Dương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC cho biết, hiện FLC có hơn 7.000 nhân lực, tập trung chủ yếu trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch, khách sạn, kinh doanh bất động sản, nông nghiệp, vàng bạc đá quý, nước giải khát... Theo kế hoạch, năm 2018, số lượng nhân sự của FLC sẽ tăng lên từ 1.500 đến 2.000 nhân sự.

Theo bà Dương, vào thời kỳ cao điểm về kinh doanh (như mùa du lich), FLC rất khó tuyển nhân lực đáp ứng được yêu cầu tại các địa phương tập đoàn đang hoạt động. “Chúng tôi mong Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có sự hỗ trợ về công tác đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng nhu cầu về nhân sự của tập đoàn”, bà Dương nói.

MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.

Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường

TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép.