Tọa đàm hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực đào tạo du học nghề và định cư tại CHLB Đức

0:00 / 0:00
0:00
Các vấn đề về cơ hội, thách thức và giải pháp cho những khó khăn trong đào tạo du học nghề, định cư tại CHLB Đức đang trở thành mối quan tâm chung của nhiều công ty, đơn vị trong nước thuộc lĩnh vực đào tạo, xuất khẩu lao động.
Tọa đàm hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực đào tạo du học nghề và định cư tại CHLB Đức ảnh 1

Xuất phát từ mối quan tâm chung này, sáng 3/4, Trung tâm đào tạo và hướng nghiệp Tiền Phong (TPEC) đã tổ chức Tọa đàm xoay quanh chủ đề nêu trên cùng các đối tác uy tín trong nước. Tham gia trao đổi, chia sẻ tại tọa đàm là đại diện lãnh đạo các công ty về đào tạo, xuất khẩu lao động như: Công ty THHH hợp tác lao động Quốc tế Hải Việt, Công ty TNHH Quốc tế EBT, Học viện quốc tế Thái Bình Dương IPI, Công ty đầu tư và cung ứng nhân lực Tràng An, Giảng viên Đại học Nguyễn Trãi ....và các đơn vị đồng hành khác của TPEC.

Tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi với các vấn đề được đưa ra thảo luận chia sẻ như: tiếng Đức khó hay dễ, khó khăn, thuận lợi từng địa phương trong việc khai thác nguồn lực, cơ chế tài chính…..song tựu chung lại là mong muốn hợp tác cùng phát triển của tất cả các đơn vị tham gia.

Tọa đàm hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực đào tạo du học nghề và định cư tại CHLB Đức ảnh 2
Tọa đàm hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực đào tạo du học nghề và định cư tại CHLB Đức ảnh 3
Tọa đàm hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực đào tạo du học nghề và định cư tại CHLB Đức ảnh 4

Đại diện các đơn vị tham gia thảo luận chia sẻ trong tọa đàm

TPEC cùng các đơn vị tiến tới hợp tác và thống nhất về mức chi phí chung cho các chương trình, xây dựng bộ tài liệu chuẩn giới thiệu về chương trình du học nghề, định cư tại CHLB Đức, đẩy mạnh các hình thức tiếp thị, truyền thông, đảm bảo chất lượng đội ngũ cán bộ tư vấn và giáo viên dạy tiếng đạt chuẩn, nâng cao chất lượng phục vụ học viên trong tất cả các khâu thực hiện.

Tọa đàm hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực đào tạo du học nghề và định cư tại CHLB Đức ảnh 5

Ông Nguyễn Đắc Hoàn – Giám đốc điều hành Trung tâm đào tạo và hướng nghiệp Tiền Phong

Theo phát biểu của ông Nguyễn Đắc Hoàn – Giám đốc điều hành Trung tâm đào tạo và hướng nghiệp Tiền Phong: hợp tác với TPEC các đơn vị sẽ được TPEC hỗ trợ quản lý chất lượng đào tạo tiếng Đức, liên kết hợp tác với những đối tác lớn tại Đức, đảm bảo đầu ngoại an toàn, ổn định, lĩnh vực đào tạo nghề phong phú đa dạng và uy tín từ thương hiệu Tiền Phong. Bởi rõ ràng trong thời điểm tư vấn du học “trăm hoa đua nở” như hiện nay thì thương hiệu uy tín chính là một điểm lợi thế hơn cả.

Trung tâm Đào tạo và Hướng nghiệp Tiền Phong thành lập từ năm 2002, với tiêu chí đào tạo nguồn nhân lực, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, qua 20 năm hoạt động đã tuyển sinh và đào tạo được hàng chục ngàn sinh viên ở các lĩnh vực ngành nghề khác nhau.

TPEC tin tưởng rằng việc hợp tác với các công ty đơn vị trong nước sẽ tạo nên một sức mạnh mới trong hoạt động đào tạo, phát triền nhân lực và là điểm tựa vững chắc cho học viên Việt Nam trên con đường lập nghiệp tại CHLB Đức.

MỚI - NÓNG