TKV: Đoàn kết quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm 2019

Phát động thi đua, phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2019
Phát động thi đua, phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2019
Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa phát động Thi đua năm 2019 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo thi đua hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2019”.

Tổng Giám đốc TKV Đặng Thanh Hải và Ban Thường vụ Công đoàn TKV phát động CBCNV - người lao động trong toàn Tập đoàn phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của thợ mỏ, tích cực hưởng ứng, hăng hái thi đua trong mọi lĩnh vực công tác, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. CBCNV TKV quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2019 với các chỉ tiêu: sản xuất than nguyên khai 40 triệu tấn; tiêu thụ 42 triệu tấn; bóc đất đá 177,7 triệu m3; đào lò 247,6 km; sản xuất 1.300.000 tấn Alumina quy đổi, 330 tấn thiếc thỏi, 11.000 tấn kẽm thỏi, 120.600 tấn tinh quặng đồng; 14.000 tấn đồng tấm, 182.600 tấn tinh quặng sắt, 220.000 tấn phôi thép…;

Sản lượng phát điện thương mại 9,5 tỷ kWh; sản xuất 65.000 tấn vật liệu nổ công nghiệp, cung ứng thuốc nổ 107.868 tấn; sản xuất và tiêu thụ Nitrat Amôn 145.000 tấn; doanh thu 128.000 tỷ đồng; nộp ngân sách 17.200 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 3.000 tỷ đồng; tiền lương bình quân 11,1 triệu đồng/người/tháng…

Để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đó, với phương châm công tác thi đua phải “Toàn bộ - Toàn diện - Toàn thể”, ngoài hình thức thi đua thường xuyên, Tập đoàn phát động các phong trào thi đua chuyên đề đối với các lĩnh vực như: Phát động thi đua đối với các đơn vị sản xuất than, xây lắp mỏ, sàng tuyển, kho vận phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh 11 tháng năm 2019 vào dịp Kỷ niệm 83 năm ngày Truyền thống Công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11).

Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua đạt năng suất dẫn đầu Tập đoàn của các tổ/đội/phân xưởng, trọng tâm là các hoạt động đào lò, khai thác, vận tải, chế biến than và khoáng sản.

Các đơn vị thành viên căn cứ đặc điểm, tình hình của đơn vị mình tự xây dựng tiêu chí thi đua để hàng quý có cơ sở bình xét các cá nhân người lao động và cán bộ quản lý tiêu biểu nhất trong các khối thi đua của đơn vị, có hình thức động viên khen thưởng kịp thời.

Thi đua thực hiện đúng và vượt tiến độ, đảm bảo chất lượng các dự án đầu tư, các hạng mục công trình trọng điểm thuộc các dự án đầu tư, có tác động quyết định đến sự tăng năng lực sản xuất, nâng các hiệu quả kinh doanh, cải thiện điều kiện làm việc, cải thiện môi trường.

Thi đua hoàn thành các mục tiêu trong quản lý của Tập đoàn và các đơn vị thành viên, gồm các mục tiêu áp dụng cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa trong quản lý, điều hành; phát huy sáng kiến, hợp lý hóa sản xuất; tăng năng suất lao động, giảm giá thành sản phẩm.

Thi đua thực hiện công tác chăm lo, phát triển nguồn nhân lực, gồm bảo đảm an toàn - vệ sinh lao động; hoàn thành kế hoạch tuyển sinh các nghề mỏ hầm lò; chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, ăn, ở, đi lại, khám chữa bệnh, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư mỏ.

Hưởng ứng các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ và các địa phương phát động nhằm xóa nghèo bền vững đối với các địa bàn khó khăn, xây dựng nông thôn mới, đề nghị các đơn vị trích quỹ phúc lợi và tổ chức vận động, kêu gọi sự đóng góp của người lao động để tham gia ủng hộ các địa phương, đặc biệt là các địa bàn có hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên. 
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng. 
Trước thời điểm bị gỡ, Kovir viên nang cứng đã bán hơn 20.000 sản phẩm qua website công ty.

Viên Kovir 'phòng COVID-19' biến mất sau lùm xùm tăng giá

TPO - Sau một ngày Bộ Y tế thu hồi công văn về các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19, viên nang Kovir (được giới thiệu trong công văn) cũng bỗng nhiên "mất tích" trên trang thông tin (website) của nhà sản xuất. Công ty này cho biết, sản phẩm hết hàng, dù một ngày trước vẫn đăng bán bình thường, cập nhật đã tiêu thụ hơn 20.000 hộp.