Tín hiệu tích cực từ Tiền Phong Golf Championship 2019

ĐKVĐ Nguyễn Bảo Long sẽ góp mặt tại Tiền Phong Golf Championship 2019Ảnh: NHƯ Ý
ĐKVĐ Nguyễn Bảo Long sẽ góp mặt tại Tiền Phong Golf Championship 2019Ảnh: NHƯ Ý
TP - Thông tin từ Ban tổ chức (BTC) giải Tiền Phong Golf Championship 2019 cho biết, hơn một nửa trong tổng số 180 suất chơi tại mùa giải năm nay đã hết, chỉ sau một tuần BTC mở cửa hệ thống đăng ký thi đấu.

Ngay sau buổi họp báo công bố giải Tiền Phong Golf Championship 2019 vào ngày 26/9 vừa qua, BTC giải đã mở hệ thống đăng ký thi đấu cho các golfer có nhu cầu tham dự. Chỉ sau một tuần mở cửa, BTC giải đã nhận được những phản hồi tích cực từ cộng đồng golfer trong và ngoài nước. Thông tin từ BTC Tiền Phong Golf Championship 2019 cho biết, tính đến thời điểm này, hơn một nửa trong tổng số 180 suất chơi tại mùa giải năm nay đã tìm được chủ nhân.

Ông Nguyễn Thái Dương- Giám đốc điều hành Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam VPGA TOUR nhận xét: “Việc có nhiều golfer đăng ký tham dự, trong đó có cả những golfer ba mùa giải liên tiếp đều góp mặt cho thấy giải Tiền Phong Golf Championship, dù còn rất non trẻ, nhưng đã thiết lập được chỗ đứng trong làng golf Việt, ở bộ môn thể thao vốn kén người chơi này. Việc BTC ngày càng hoàn thiện công tác tổ chức, hướng đến tính chuyên môn cao, bên cạnh ý nghĩa nhân văn gây Quỹ cho “Quỹ Hồ trợ tài năng trẻ Việt Nam”, là một trong những yếu tố chính khiến giải ngày càng thu hút”.

Đáng chú ý, đương kim vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018 Nguyễn Bảo Long xác nhận sẽ góp mặt ở mùa giải mới năm nay với mục tiêu bảo vệ ngôi vương. Golfer nhí 14 tuổi này vừa có bước chạy đà khá hoàn hảo khi thi đấu thành công ở giải Vô địch Nghiệp dư châu Á-Thái Bình Dương 2019 (ACC) diễn ra tại Sheshan International Golf Club, Thượng Hải từ ngày 26/9 đến 29/9 vừa qua. Sau 2 vòng đầu tiên, Nguyễn Bảo Long là đại diện Việt Nam duy nhất vượt qua nhát cắt với tổng điểm đúng bằng nhát cắt của giải (+9).

Tại Tiền Phong Golf Championship 2019, Bảo Long là một trong những golfer đăng ký tham gia thi đấu đầu tiên. Golfer 14 tuổi đang đứng trước cơ hội thiết lập hàng loạt kỷ lục ấn tượng ở giải golf gây Quỹ cho “Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam” này. Nếu giành chiến thắng, Bảo Long sẽ trở thành golfer đầu tiên và trẻ nhất lập “cú đúp” vô địch giải đấu, đồng thời có hai lần liên tiếp được ghi danh trên chiếc cup luân lưu truyền thồng của giải.

Ở mùa giải thứ ba năm nay, Tiền Phong Golf Championship quy tụ 180 golfer thi đấu trong vòng một ngày, vào ngày 26/10 tại sân golf 18 hố Kings Course và sân Lake Side thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Đặc biệt, tại giải đấu năm nay, golfer may mắn ghi cú HIO (Hole in one) sẽ có cơ hội nhận được những giải thưởng hấp dẫn. Theo đó, 4 giải HIO sẽ được đặt tại 4 hố Par 3 (hố 4, hố 6, hố 14, hố 17) gồm 4 xe ô tô hiệu Toyota trị giá hơn 5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, giải thưởng HIO tiền mặt trị giá 200 triệu đồng có thể được đặt ở hố số 19 đặc biệt. Tổng giá trị giải thưởng của giải vào khoảng 7 tỷ đồng.

Ngoài giải thưởng cho người chiến thắng chung cuộc (Best Gross), BTC Tiền Phong Golf Championship 2019 còn trao các giải Nhất, Nhì, Ba ở mỗi Bảng, cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn cho các giải kỹ thuật như Nearest to the Pin, Longest Drive, Nearest to the Line, Eagle & Albatross.

Tín hiệu tích cực từ Tiền Phong Golf Championship 2019 ảnh 1
Tín hiệu tích cực từ Tiền Phong Golf Championship 2019 ảnh 2
MỚI - NÓNG