Tin đồn ngày 21-5 tận thế 'tấn công' New York

Tin đồn ngày 21-5 tận thế 'tấn công' New York
TPO - Hai nhà truyền giáo Manny (56 tuổi, Cộng hòa Dominica) và Borce (43 tuổi, người Mỹ) thực hiện “chiến dịch tuyên truyền” trên khắp các con phố ở New York (Mỹ) rằng, ngày mai, thứ Bảy, 21-5-2011 là ngày tận thế.

> Bí ẩn ngày tận thế: Hiểm họa gây tuyệt chủng 

Bên cạnh đó, rất nhiều người tình nguyện mặc áo phông, tay cầm tờ rơi, áp phích đi khắp các con phố để giảng về ngày tận thế và khuyên mọi người hãy tận dụng vài giờ còn lại.

Thậm chí, trên những tờ báo phát khắp các ga tàu điện ngầm của New York cũng có cảnh báo về một trận động đất lớn kèm với sự ra đời của "Ngày phán quyết".

"Theo Kinh Thánh, trong Sách Khải Huyền (Một bộ sách tiên tri nổi tiếng), sẽ có một trận động đất xảy ra trên khắp thế giới. Chúng tôi không chắc chắn nó có xảy ra đồng thời hay không vì thời gian được tính khác nhau ở mỗi khu vực. Nhưng có thể nó sẽ xảy ra cùng lúc” - Ông Manny nói.

Ngày 21 - 5 - 2011 không phải là sự lựa chọn ngẫu nhiên, theo phân tích của ông Harold Camping, 89 tuổi, trưởng nhóm nghiên cứu Thiên Chúa giáo có tên “Family Radio”.

“Theo sách Sáng thế (Genesis), khi lũ xảy ra trong năm 4990, Thiên Chúa nói với Noah rằng, trong bảy ngày, ông sẽ hủy diệt trái đất. Nhưng một ngày của chúa bằng một nghìn năm. Vì vậy, cộng năm 4990 trước công nguyên với 7001 năm sẽ thành năm 2011”.

Ông Harold tự nhận rằng, mình có thể tạo ra một phương trình toán học giải mã được lời tiên tri bí ẩn trong Kinh Thánh.

Theo Harold Camping, Ngày 21 - 5 trùng với ngày 17 của tháng thứ hai theo lịch trận đại hồng thủy trong Kinh thánh”.

Trong lần tiên tri này, ông cho rằng, không có cách nào để con người thoát khỏi sự phát xét, và chỉ 3% nhân loại được cứu thoát khỏi ngày tận thế”.

"Ngay bây giờ vẫn còn có sự cứu rỗi cho tới ngày 21 - 5, Thiên Chúa sẽ đóng cửa, trái đất sẽ vẫn tồn tại cho đến ngày 21 - 12 , sau đó Thiên Chúa sẽ phá hủy thế giới bằng lửa” - Borce nói.

Nếu những ngày này, họ tuyên truyền ồn áo trên phố nhưng khi thời khắc định mệnh đến, họ sẽ tìm một nơi yên tĩnh để cầu nguyện.

"Thứ Bảy, tôi sẽ ở nhà xem tin tức, bởi vì cánh cửa cứu rỗi sẽ đóng lại. Tôi sẽ quỳ xuống và cầu xin Thiên chúa có thể cứu vớt tôi, bởi vì Thiên Chúa muốn cứu độ cho tất cả mọi người" - ông Manny chia sẻ.

Tuy mang trong mình những “nỗi lo thời thế” nhưng họ thường nhận được sự chế nhạo của người qua đường. "Mọi người cười vào những suy luận của chúng tôi. Nó là điển hình những gì đã xảy ra trong thời gian của Noah, chỉ có tám người được cứu. Theo Kinh Thánh, lần này chỉ có 200 triệu người được cứu" - Manny nói.

Lê Anh tổng hợp

Theo Dịch
MỚI - NÓNG