Tìm ra quán quân thắng giải Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2020

Tìm ra quán quân thắng giải Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2020
TPO - Với ý tưởng làm nên một sản phẩm trò chơi đơn giản nhưng thiết thực, các bạn trẻ hướng đến nâng cao nhận thức và giáo dục cho trẻ em trong việc ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19.

Ngày 31/10, tại Khu công nghệ Phần mềm ĐHQG TPHCM (ITP) đã diễn ra vòng Chung kết Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2020 với sự tranh tài của 10 tác giả/ nhóm tác giả với 10 dự án/ ý tưởng khởi nghiệp tiêu biểu trên cả nước.

Cuộc thi nhằm lan tỏa và truyền cảm hứng tư duy khởi nghiệp; nâng cao kỹ năng và kiến thức; tạo môi trường trải nghiệm khởi nghiệp cho sinh viên trên toàn quốc. Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2020 đã thu hút hơn 250 dự án, với 700 thí sinh tham dự từ 84 trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước. Tham gia cuộc thi, các thí sinh đã trải qua các khóa đào tạo, với 4 vòng thi cam go để chọn ra 10 ý tưởng xuất sắc nhất tranh tài quán quân tại Chung kết CiC 2020.

Tìm ra quán quân thắng giải Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2020 ảnh 1
Tìm ra quán quân thắng giải Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2020 ảnh 2  
Tìm ra quán quân thắng giải Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2020 ảnh 3 Các tác giả trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình trước Hội đồng giám khảo
Tìm ra quán quân thắng giải Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2020 ảnh 4 Sau mỗi phần trình bày dự án của các nhóm, Hội đồng giám khảo đã trao đổi, phản biện cùng các bạn

Chung cuộc, nhóm tác giả Võ Đức Minh (Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM) và Nguyễn Anh Kiệt (Đại học Cần Thơ) với dự án Korona Board Game đã xuất sắc đoạt giải Quán quân cuộc thi với phần thưởng trị giá 50 triệu đồng; cùng gói ươm tạo 1 năm tại ITP trị giá 100 triệu đồng; gói tham quan và học tập tại Singapore/ Hàn Quốc hoặc tương đương trị giá 100 triệu đồng. Với ý tưởng làm nên một sản phẩm trò chơi đơn giản nhưng thiết thực, các bạn trẻ hướng đến nâng cao nhận thức và giáo dục cho trẻ em trong việc ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19.

Tìm ra quán quân thắng giải Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2020 ảnh 5 Hai bạn Võ Đức Minh và Nguyễn Anh Kiệt nhận giải Quán quân cuộc thi với dự án Korona Board Game 
Trong khi đó, nhóm EmoCat - Bộ phần mềm dò sát mức hài lòng của khách hàng online và trực diện đã được trao giải Nhì với phần thưởng 30 triệu đồng cùng gói quà tặng; đội GreenTown Vietnam đoạt giải Ba với phần thưởng 10 triệu đồng cùng gói quà tặng giá trị.

Sau cuộc thi, Ban tổ chức tiếp tục hỗ trợ các dự án tiềm năng gọi vốn đầu tư, tham gia các chương trình ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp của ITP và các đối tác quốc tế.

Tìm ra quán quân thắng giải Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2020 ảnh 6 Triển lãm các dự án, sản phẩm NCKH, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 
Cũng trong khuôn khổ chương trình, BTC CiC tổ chức triển lãm các dự án, sản phẩm, giải pháp nghiên cứu khoa học công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo “Startup & Innovation Day 2020”. Triển lãm trưng bày, giới thiệu các dự án, sản phẩm, giải pháp nghiên cứu khoa học công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp (Creative Idea Contest – CiC) CiC 2020 là cuộc thi của Đại học Quốc gia TPHCM, do Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (IEC) thuộc Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG TPHCM (ITP), Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) cùng các trường đại học phối hợp tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 1.200 sinh viên xuyên đêm với hội trại 'Tự hào nòi giống Tiên Rồng'

Hơn 1.200 sinh viên xuyên đêm với hội trại 'Tự hào nòi giống Tiên Rồng'

TPO - Ngày 22/4, hội trại chủ đề “Tự hào nòi giống Tiên Rồng” lần thứ XII chính thức kết thúc. Hội trại năm nay đón hơn 1200 sinh viên đến từ 12 trường Đại học thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm các trường thuộc cụm đại học Quốc gia, đại hoc Giao thông Vận tải và các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh TPHCM.
Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

TPO - Phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Cuộc thi viết "Tuổi trẻ của bạn và Đoàn", anh Nguyễn Thái An Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn ghi nhận cuộc thi đã góp phần khơi gợi cảm xúc của mỗi người về thời thanh xuân sôi nổi gắn với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Anh An bày tỏ mong muốn mỗi tác giả tham dự cuộc thi sẽ trở thành sứ giả truyền đi những thông điệp, cảm xúc về thời trẻ sôi nổi, sự gắn bó của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với người trẻ.
Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Minh Toản phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Như Ý

'Tuổi trẻ của bạn và Đoàn': Rực cháy nhiệt huyết và khát vọng cống hiến

TPO - Nhà báo Lê Minh Toản - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” công phu từ hình ảnh đến cấu tứ bài viết. Mẫu số chung trong tất cả các bài viết là nhiệt huyết luôn rực cháy của tuổi trẻ, là sự đam mê, khát khao được sống và cống hiến cho cộng đồng là sự xả thân tình nguyện, là sự dâng hiến với thông điệp "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay".