Tìm kiếm 80 thanh niên tham gia chương trình huấn luyện DynaGen - Live United

0:00 / 0:00
0:00
Tham gia chương trình, các thành viên sẽ không phải đóng bất kỳ khoản phí nào. Đối với các thành viên có hoàn cảnh khó khăn và có nhu cầu sẽ có cơ hội nhận hỗ trợ tài chính 1.500.000 VNĐ/tháng (trong vòng 10 tháng).

Từ nay đến hết 30/6, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) - United Way Việt Nam tìm kiếm các thanh niên từ 18-25 tuổi tham gia Chương trình DynaGen - Live United năm học 2022-2023. Được thực hiện trong vòng một năm, thông qua việc triển khai hàng loạt các khóa huấn luyện và tọa đàm, Chương trình nhằm mục tiêu góp phần phát triển tài năng trong thanh niên và hỗ trợ thanh niên lập thân/lập nghiệp. Chương trình có sự đồng hành của Báo Giáo dục & Thời đại (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam (Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam) và tổ chức United Way Worldwide.

DynaGen là từ viết tắt của “Dynamic Generation” - nghĩa là “thế hệ năng động”, với mỗi cá nhân là những công dân toàn cầu, sẵn sàng thích ứng, học hỏi và phát triển; Live United để hướng và định vị các cá nhân trách nhiệm trong việc xây dựng một xã hội, hệ sinh thái đoàn kết, hợp tác, tạo xu hướng và dẫn dắt thay đổi.

14 hoạt động trong chương trình huấn luyện sẽ được điều hành bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực. Chương trình với nhiều điểm mới và những khóa huấn luyện hấp dẫn được chờ đợi sẽ mang đến “luồng gió mới” cho các bạn thanh niên hai miền.

Tìm kiếm 80 thanh niên tham gia chương trình huấn luyện DynaGen - Live United ảnh 1

Giai đoạn 2022 – 2023, DynaGen - Live United mở rộng quy mô, lựa chọn 80 thanh niên đang học tập hoặc làm việc tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh phù hợp nhất để tham gia chương trình huấn luyện. Theo đó DynaGen - Live United bắt đầu nhận hồ sơ từ 17/5/2022 – 30/6/2022 tại đường dẫn sau: https://forms.gle/4eh99mUoRiM5LT4K8

Ứng viên tham gia ứng tuyển sẽ cần trải qua quá trình tuyển chọn và phỏng vấn của Hội đồng Chuyên môn trong tháng 7. Hồ sơ của các ứng viên được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí, trong đó nổi bật là việc chứng minh việc tham gia các hoạt động xã hội, có bài luận hoặc video phù hợp với tiêu chí đánh giá của Hội đồng Chuyên môn và chưa từng tham gia DynaGen, Youth United những năm trước đó. Danh sách các thanh niên được tuyển chọn sẽ được công bố vào tháng 8/2022 và chương trình huấn luyện sẽ bắt đầu từ tháng 9/2022 - 8/2023.

Năm học 2022-2023, nhằm khuyến khích các sáng kiến vì cộng đồng từ giới trẻ, chương trình kêu gọi các sáng kiến từ các thành viên tham gia, toàn bộ các sáng kiến của các nhóm sẽ được nhận hỗ trợ kỹ thuật và tài chính lên tới 30.000.000 – 45.000.000 VNĐ/sáng kiến. Đây là cơ hội cho các thành viên phát triển nhận thức và thực hành giá trị, trách nhiệm xã hội, đóng góp cho cộng đồng qua các sáng kiến vì cộng đồng, hội. Các thành viên cũng sẽ được tập huấn về quản lý dự án từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển để triển khai các sáng kiến này.

Không chỉ thực hiện các hoạt động tại Hà Nội như các năm trước, trong năm nay, các khóa huấn luyện sẽ được tổ chức thêm tại thành phố Hồ Chí Minh, thời gian thực hiện các khóa tập huấn vào cuối tuần, trung bình 2 khóa/tháng. Tùy vào sự kiện và thời điểm triển khai, các khóa huấn luyện sẽ được tổ chức trực tuyến (online) hoặc trực tiếp (offline). Việc mở rộng phạm vi chương trình giúp các thành viên kết nối kết nối, xây dựng mạng lưới hỗ trợ lẫn nhau, đồng thời tạo cơ hội việc làm thông qua các chương trình thực tập, thực hành và các diễn đàn cho thanh niên.

CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN DỰ KIẾN

1. Tập huấn “Thấu hiểu bản thân và Quản trị mục tiêu”.

2. Tập huấn “Chinh phục nhà tuyển dụng” (gồm tổng quan về xu hướng của thị trường lao động và các kỹ năng lập hồ sơ xin việc, trả lời phỏng vấn, vượt qua thử việc)

3. Tập huấn “Hoàn thiện để thành công” (gồm các kỹ năng quản trị thời gian, giao tiếp và thuyết trình, làm việc nhóm)

4. Tập huấn Xây dựng và triển khai sáng kiến vì cộng đồng

5. Tọa đàm “Văn hóa thiện nguyện - Văn hóa chia sẻ trong thế hệ trẻ”

6. Chương trình “Cố vấn nghề nghiệp” (Mentor 1-1)

7. Chương trình “Quản lý thương hiệu cá nhân và truyền thông tạo tác động” và thực hiện các chiến dịch truyền thông

8. Cơ hội được lựa chọn tham gia Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp tạo tác động xã hội năm 2022 và tham gia Techfest 2022

9. Cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp lớn và các tổ chức phi chính phủ (tùy theo chuyên ngành và sự lựa chọn của sinh viên)

10. OFFICE TOUR - Chương trình trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại các doanh nghiệp

11. Tham gia các dự án phát triển, các hoạt động thiện nguyện tại cộng đồng do VSF và MSD tổ chức

12. Tham gia các nhóm dự án để xây dựng và triển khai các Sáng kiến Vì Cộng đồng – LU Challenge (2000 USD/sáng kiến)

MỚI - NÓNG