Tiki vào danh sách nơi làm việc tốt nhất châu Á

Tổng giám đốc nhân sự Tiki nhận cúp vinh danh trong đêm trao giải.
Tổng giám đốc nhân sự Tiki nhận cúp vinh danh trong đêm trao giải.
Trong danh sách những nơi làm việc tốt nhất châu Á do tạp chí HR Asia công bố, Tiki là đơn vị thương mại điện tử thuần Việt duy nhất được vinh danh.

Tối 10/7, tạp chí nhân sự hàng đầu châu Á HR Asia công bố danh sách công ty nhận giải thưởng HR Asia Awards. Từ danh sách ban đầu gồm 265 công ty hoạt động trong 24 ngành nghề chính tại Việt Nam, “HR Asia Awards” gọi tên các công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á 2019.

Trong danh sách này, Tiki là đơn vị thương mại điện tử thuần Việt duy nhất được vinh danh, sánh vai cùng những tên tuổi hàng đầu khác. “HR Asia Awards” là sự khích lệ lớn với Tiki, bởi từ đó, công ty sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động và sáng tạo hơn, nhằm thúc đẩy văn hóa hạnh phúc tại đây.

Sau 9 năm hoạt động, bên cạnh nền tảng công nghệ, cơ sở hạ tầng, hệ thống vận hành…, Tiki còn chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ nhân sự và văn hóa doanh nghiệp. Đến nay, Tiki có văn phòng tại TP.HCM và Hà Nội, với gần 3.000 nhân sự trên cả nước, gồm cả nhân sự trẻ và tài năng Việt Nam, lẫn những chiến binh quốc tế giàu kinh nghiệm.

Tiki vào danh sách nơi làm việc tốt nhất châu Á ảnh 1 Cận cảnh chiếc cúp

Chia sẻ về lý do tuyển chọn các nhân sự cấp cao người nước ngoài, ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tiki, cho biết: “Chúng tôi không chỉ thu hút và phát triển các tài năng trẻ Việt Nam, mà còn chiêu mộ nhiều chuyên gia nước ngoài, nhằm tạo ra nhiều sản phẩm và dịch vụ mang tầm quốc tế phục vụ cho hơn 95 triệu người dân Việt Nam. Khi thế giới trở nên phẳng, công nghệ phát triển vượt biên giới, cơ hội để tìm kiếm nhân tài cho Tiki là ở khắp nơi trên thế giới”.

Tiki vào danh sách nơi làm việc tốt nhất châu Á ảnh 2 Ông Trần Ngọc Thái Sơn chia sẻ về việc chiêu mộ nhân tài khắp nơi trên thế giới
Chia sẻ về môi trường làm việc tại Tiki, bà Sakshi Jawa, Tổng giám đốc nhân sự Tiki, cho biết: “Tại Tiki, chúng tôi luôn tin tưởng vào việc nuôi dưỡng và phát triển văn hóa doanh nghiệp hạnh phúc. Mỗi nhân viên cảm thấy hạnh phúc với nơi làm việc của mình sẽ tạo ra những sản phẩm và dịch vụ giúp mang lại hạnh phúc cho khách hàng. Điều này hoàn toàn phù hợp với giá trị cốt lõi ‘Vì khách hàng’ của Tiki”. Trước đó vào tháng 3, Tiki đứng top 1 nơi làm việc tốt nhất trong ngành TMĐT Việt Nam và top 20 trong toàn danh sách do Anphabe và Intage bình chọn. “HR Asia Awards” là giải thưởng uy tín tại Châu Á được thực hiện bởi HR Asia - tạp chí nhân sự hàng đầu châu Á, nhằm tôn vinh các công ty có môi trường làm việc tốt nhất khắp châu lục. Giải thưởng được tổ chức tại nhiều khu vực như Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia, Thái Lan, Philippines, Indonesia, và từ năm 2018 là Việt Nam.
Tiki vào danh sách nơi làm việc tốt nhất châu Á ảnh 3 Các công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á 2019 do HR Asia bình chọn

Giải thưởng năm nay thu hút sự tham gia của hơn 265 công ty thuộc 24 ngành nghề tại Việt Nam. Các công ty trong danh sách trải qua quá trình lựa chọn và đánh giá kỹ lưỡng của hội đồng đánh giá HR Asia. Cùng với đó là sự tham gia của các chuyên gia nhân sự và các nhà báo dày dặn kinh nghiệm trong khu vực châu Á, đứng đầu là ông William Ng - Tổng biên tập HR Asia.

Cụ thể, các công ty được đánh giá theo 3 tiêu chí lớn, gồm kết quả từ những nghiên cứu độc lập ban đầu của HR Asia về môi trường làm việc tại công ty thông qua thông tin trên báo chí và quan điểm của các chuyên gia tại Việt Nam; kết quả khảo sát từ nhân viên của công ty, đánh giá về mức độ gắn kết của nhân viên với môi trường làm việc; kết quả phỏng vấn trực tiếp với ban lãnh đạo công ty, đánh giá về mức độ hiệu quả của những chính sách và chiến lược nhân sự bền vững mà công ty thực hiện.

Tiki là một trong 10 doanh nghiệp có sức ảnh hưởng lớn nhất đến nền Internet Việt Nam trong một thập kỷ (theo Hiệp hội Internet Việt Nam). Trải qua hơn 9 năm phát triển với sự hỗ trợ tài chính từ các nhà đầu tư thiểu số CyberAgent Ventures (Nhật Bản), STIC (Hàn Quốc), VNG (Việt Nam), JD.com (Trung Quốc)..., Tiki trở thành sàn TMĐT đa ngành được tin cậy hàng đầu Việt Nam với khả năng giao hàng đến 63 tỉnh thành.

MỚI - NÓNG
Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Fox News)
Châu Âu bất mãn vì Mỹ hưởng lợi từ xung đột Nga - Ukraine
TPO - Các quan chức cấp cao Liên minh châu Âu (EU) chỉ trích Tổng thống Mỹ Joe Biden liên quan đến cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine, bày tỏ hoài nghi rằng liệu Mỹ có còn là đồng minh của châu Âu khi bán khí đốt với giá cao, trong khi chính sách năng lượng của Mỹ đẩy châu Âu vào “chế độ hoảng loạn toàn diện”, theo Politico.