Tiết lộ kinh hoàng từ "đội cận vệ đồng trinh" của Gaddafi

Tiết lộ kinh hoàng từ "đội cận vệ đồng trinh" của Gaddafi
Một cuốn sách mới vừa được phát hành tiết lộ, nhà lãnh đạo Gaddafi đã bắt cóc và hãm hiếp nhiều nữ sinh trong suốt thời gian nắm quyền trên lãnh thổ Libya.

> “Nô lệ tình dục” của ông Gaddafi

Cuối tuần trước, phóng viên người Pháp Annick Cojean đã công bố loạt tài liệu được tập hợp qua lời kể của những cô gái bị nhà độc tài Muammar Gaddafi ép buộc làm nô lệ tình dục trong suốt những năm nắm quyền.

Nữ phóng viên Cojean của tờ Le Monde tiết lộ, những gì được công bố trong cuốn sách là “một trong những điều tra đau đớn nhất” mà bà phải tiến hành.

Một trong những nạn nhân tên Soraya kể lại, cô bị bắt năm 2004 khi mới 15 tuổi bởi lực lượng trung thành với nhà lãnh đạo Gaddafi. Theo đó, cô được chọn để tặng hoa cho ông Gaddafi khi ông này ghé thăm ngôi trường nơi Soraya đang theo học. Ông Gaddafi nhận bó hoa và đặt tay lên đầu cô, ký hiệu ngầm báo hiệu Soraya được chọn.

Ngay hôm sau, mẹ của Soraya nhìn thấy bộ đồng phục của con gái ở cửa hàng làm đầu ở Sirte với lời giải thích, Gaddafi muốn cô gái đến dâng hoa cho một buổi lễ khác. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn trái ngược với những gì người ta để lại cửa hàng của mẹ Soraya. Cô bé bị đưa qua sa mạc, trải qua xét nghiệm máu, kiểm tra vòng ngực trước khi bị lột trần và thay bằng bộ trang phục mỏng.

Bên cạnh Gaddafi luôn có những bóng hồng làm vệ sĩ hoặc làm
Bên cạnh Gaddafi luôn có những bóng hồng làm vệ sĩ hoặc làm "trò giải trí".

Tuy nhiên, đó chưa phải là những điều kinh khủng nhất mà một cô bé 15 tuổi phải trải qua. Khi tới nơi, cô bé được hộ tống tới phòng ngủ của nhà lãnh đạo Gaddafi, nơi cảnh tượng kinh hoàng bày ra trước mắt. Người đàn ông mà cô bé cùng phần lớn người dân Libya tôn kính đang nằm trên giường mà không một mảnh vải che thân.

Việc gì phải đến cũng đến, cô gái non nớt run rẩy trong sợ hãi và tuyệt vọng bởi những biến cố liên tiếp ập xuống đầu. Sau những giờ phút kinh hoàng, cô gái trẻ được một người phụ nữ dẫn đi và dạy dỗ những phép tắc và nghi lễ để sống trong “hậu cung”. Ngoài ra, kỹ năng làm “chuyện ấy” cũng được người ta dạy dỗ cho các cô gái trẻ không may mắn như Soraya.

Một nạn nhân khác là Houda cho biết, cô gặp Gaddafi lần đầu khi mới 18 tuổi. Khác với Soraya, Houda không bị bắt cóc mà cô tình nguyện dâng hiến thân xác cho nhà lãnh đạo Gaddafi để đổi lấy tự do cho người anh trai bị quân đội bắt giữ. Năm năm sau đó là quãng thời gian địa ngục với Houda khi phải sống “cảnh nô lệ tình dục” trong “hậu cung” Gaddafi.

Phóng viên Annick Cojean - người vạch trần những sự thật về Gaddafi trong cuốn sách vừa phát hành.
Phóng viên Annick Cojean - người vạch trần những sự thật về Gaddafi trong cuốn sách vừa phát hành..

Một cô gái khác cùng chung cảnh ngộ mô tả, họ phải mặc quần lót ren và xem những bộ phim khiêu dâm - những điều cấm kỵ trong thế giới Hồi giáo, để phục vụ Gaddafi.

Nạn nhân này cũng tiết lộ, ông Gaddafi cần nhiều cô gái mỗi ngày để phục vụ nhu cầu của bản thân. Cuộc sống của họ chỉ khép kín trong khuôn viên khu dinh thự để phục vụ Gaddafi.

Cuốn sách cũng nhắc đến đội “cận vệ đồng trinh” luôn tháp tùng bên cạnh nhà lãnh đạo Gaddafi mọi lúc, mọi nơi. Ngoài việc bảo vệ nhà lãnh đạo, họ là những thứ đồ chơi tình dục trong tay kẻ độc tài. Đây không phải lần đầu tiên một tài liệu đề cập đến vấn đề này, nhưng chưa thể kiểm chứng được thông tin đó.

Ngoài ra, bản báo cáo còn cho biết, Gaddafi có một căn phòng bí mật ở Đại học Tripoli, nơi ông có không gian để “giải trí với sinh viên”.

Trên thực tế, những nạn nhân dù được giải thoát khi chế độ Gaddafi sụp đổ vẫn chưa thực sự tìm lại được giá trị cuộc sống. Thậm chí, họ còn phải đối mặt với những hiểm nguy bởi những mối đe dọa từ chính gia đình, người thân mình khi trở lại quê hương. Những hủ tục ở thế giới Hồi giáo - trong đó có giết người vì danh dự gia đình, là một trong những đe dọa đối với những cô gái tội nghiệp.

Theo Infonet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG