Tiết học đặc biệt

Nhiều em học sinh xúc động, thấm thía với những câu chuyện về cha, mẹ. Ảnh: Duy Chiến
Nhiều em học sinh xúc động, thấm thía với những câu chuyện về cha, mẹ. Ảnh: Duy Chiến
TP - Được trang bị kiến thức thông qua những câu chuyện xúc động về cha mẹ, các học sinh ở huyện biên giới Cao Lộc (Lạng Sơn), trào dâng nỗi niềm để bật lên những lời yêu thương chân thành đối với thầy cô, cha mẹ.

Chương trình ngoại khóa chuyên đề “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy” với sự tham gia thuyết giảng của chuyên gia Lê Thế Tình (Đại học Quốc gia Hà Nội) cuốn hút hàng trăm học sinh Trung tâm Giáo dục Thường xuyên- Giáo dục nghề nghiệp (GDTX- GDNN) huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Các em học sinh ở đây chủ yếu là người dân tộc Tày, Nùng, Dao sống ở vùng nông thôn, miền núi.

Bằng kiến thức, cách truyền đạt ngắn gọn, dễ hiểu thông qua các trò chơi, câu chuyện cảm động về sự tận tụy, hy sinh thầm lặng của bố mẹ, thầy cô, thầy Tình đã đưa các học trò miền núi đi từ cung bậc cảm xúc đến những nỗi niềm, bài học sâu sắc. Nhiều phụ huynh, học sinh và các thầy cô đã không kìm được những dòng nước mắt.

Cả trường lặng im rồi nhiều tiếng nấc nghẹn ngào bật lên từ dãy ghế ngồi của học trò. Đứng lên nói ra nỗi niềm mà bấy lâu nay giấu kín, em Nguyễn Tuấn Cường, học sinh lớp 11A1 chia sẻ: “Mẹ ơi. Hôm nay, thông qua những bài giảng về cha mẹ, con mới thấy cần phải nói lên những điều tri ân đối với công sinh, nuôi dưỡng vất vả của bố mẹ. Con yêu kính mẹ và mong được tha thứ khi những lần con hư, làm cho bố mẹ phiền lòng. Con hứa sẽ cố gắng sửa chữa, nỗ lực học tập, rèn luyện để không phụ lòng thầy cô, gia đình”.

Bà Dương Tố Uyên (phụ huynh của em Cường) nghẹn ngào nói trong nước mắt: “Hôm nay con trai tôi đã trưởng thành thật rồi. Tôi chưa bao giờ thấy hạnh phúc như ngày hôm nay!”.

Cô giáo Nguyễn Thúy Phương, Giám đốc Trung tâm GDTX-GDNN huyện Cao Lộc cho biết, với sự thành công và lan tỏa của chương trình bồi dưỡng kỹ năng sống, nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa hơn nữa để các em trưởng thành, mai này là những người có ích cho quê hương, đất nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh cần học và được chơi trong “sân” đúng tuổi và năng lực của mình. Ảnh: Như Ý

Các cuộc thi có dấu hiệu bị lạm dụng

TP - Theo nhiều chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh tăng, các đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh THPT lùm xùm là do chính sách tuyển sinh của các trường đại học ưu tiên tuyển thẳng những đối tượng này.
Biểu đồ số lượng học sinh giỏi của TPHCM 5 năm qua. Biểu đồ: Nguyễn Dũng

Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?

TP - Số lượng học sinh giỏi tăng đột biến, những lùm xùm liên quan cuộc thi Khoa học kỹ thuật là hai vấn đề đang khiến dư luận đặt câu hỏi: Có hay không bàn tay tham gia của người lớn vào “sân chơi” của học sinh?