Tiếp tục đình chỉ 30 ngày cô giáo đánh trẻ bị phụ huynh đặt camera quay được

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh nơi xảy ra vụ việc
Trường Tiểu học Phan Chu Trinh nơi xảy ra vụ việc
TPO - Hiệu trưởng trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TPHCM vừa ra quyết định đình chỉ công tác cô N.H.H, chủ nhiệm lớp 2/11 (người đã đánh học sinh), bị phụ huynh đặt camera quay lại thêm 30 ngày, nâng tổng số ngày bị đình chỉ giảng dạy lên 45 ngày. 

Ngày 9/10, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM đã có báo cáo gửi UBND TPHCM về vụ việc bạo hành trẻ tại Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú.

Theo báo cáo, ngày 9/9, Phòng GD&ĐT quận Tân Phú nhận và chuyển đơn tố cáo của phụ huynh cho hiệu trưởng. Đơn này tố cáo cô N.H.H, giáo viên chủ nhiệm lớp 2/11, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh có hành vi bạo hành học sinh.

Ngày 10 và 12/9, hiệu trường nhà trường mời các phụ huynh liên quan làm việc. Trong đó, buổi làm việc ngày 12/9 có sự tham gia của liên tịch nhà trường và đại diện Phòng GD&ĐT quận Tân Phú, phụ huynh đã cung cấp đĩa DVD dài hơn 20 phút ghi hình cô N.H.H trong quá trình giảng dạy trên lớp, liên tục có hành vi xúc phạm tinh thần và thân thể học sinh.

Tiếp tục đình chỉ 30 ngày cô giáo đánh trẻ bị phụ huynh đặt camera quay được ảnh 1  Hình ảnh cô H đánh học sinh bị camera phụ huynh ghi lại

Ngay trong chiều 12/ 9, hiệu trưởng nhà trường đã mời cô N.H.H lên làm việc và công bố quyết định tạm đình chỉ dạy 15 ngày, phân công nhiệm vụ khác trong thời gian chờ giải quyết tố cáo.

Ngày 19/ 9, phụ huynh tiếp tục gửi đơn cho Ban tiếp công dân quận Tân Phú. UBND quận này đã chỉ đạo thanh tra chủ trì cùng các ban ngành liên quan thụ lý giải quyết vụ việc. Trên cơ sở này thanh tra quận Tân Phú thành lập tổ xác minh vụ việc.

Ông Sơn nhận định đây hành vi bạo hành trẻ. Cô H. không phù hợp với môi trường sư phạm, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý của học sinh và uy tín của ngành. Sở GD&ĐT đề nghị quận Tân Phú nhanh chóng xử lý vụ việc một cách nghiêm khắc.

Trước đó, như Tiền Phong phản ánh một số phụ huynh có con học lớp 2/11 trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TPHCM do nghi ngờ con mình bị cô giáo đánh nên đã lén đặt camera và kết quả khiến học “sốc” khi chứng kiến cô giáo nạt nộ, nhéo tai, tát nhiều học sinh trong lớp…

Kết quả, chỉ trong bốn ngày (từ 27- 30/8), các phụ huynh đã chứng kiến đều không tưởng. “Chúng tôi không thể đếm được số lần cô H. đánh đập các em học sinh, bởi nó diễn ra quá nhiều lần. Quên tập cũng đánh, làm bài không đúng cũng đánh, rồi liên tục chửi, phạt đứng, véo tai, gí tay chỉ vào mặt… Chúng tôi không thể chấp nhận hành động này của giáo viên”, một phụ huynh nói.

Mặc dù cô H thừa nhận hành vi đánh học sinh của mình là sai, nguyên nhân là quá áp lực. Tuy nhiên, cô giáo này đặt nghi vấn về việc ai đã đặt camera, đặt khi nào, ai cho bởi trường học có quy định rất khắt khe về việc ra vào trường kể cả phụ huynh. Sư việc đang gây nhiều tranh cãi.

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).