Tiếp sức sĩ tử vùng sông nước Cà Mau

Tiếp sức sĩ tử vùng sông nước Cà Mau
TPO - Gần 9.300 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT tại Cà Mau đến học qui chế, làm quen với phòng thi để bước vào kỳ thi.

Chiều ngày 24/6, tại 16 điểm thi tại Hội đồng thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 (Cụm 63) do Sở GD- ĐT Cà Mau phối hợp với Trường đại học Cần Thơ, Trường đại học Cửu Long có đông đảo thí sinh đến học qui chế, làm quen với phòng thi.

Năm nay, tỉnh Cà Mau có 9.292 thí sinh đăng ký dự thi, với 391 phòng thi thuộc 16 điểm thi trên địa bàn. Thành phố Cà Mau tập trung nhiều điểm thi, thuộc hệ phổ thông và giáo dục thường xuyên. 

Tiếp sức sĩ tử vùng sông nước Cà Mau ảnh 1 Thí sinh đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tham gia kỳ thi, được hỗ trợ ân cần

Cũng thời điểm này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau phối hợp với y tế dự phòng kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động chế biến, kinh doanh thực phẩm tại nơi có đặt điểm thi, đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho thí sinh.

 Tỉnh đoàn Cà Mau cho ra quân 16 đội hình tình nguyện “tiếp sức mùa thi”, mỗi đội có 15-20 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên. Anh Nguyễn Hoàng Đạo, Bí thư Tỉnh đoàn Cà Mau cho biết, các đội hình tình nguyện phối hợp các lực lượng hướng dẫn, phân luồng giao thông, hướng dẫn lịch thi, giờ thi và nơi ăn, chỗ ở an toàn cho thí sinh và người nhà thí sinh ở xa. Các đội xe ôm tình nguyện đưa rước miễn phí các  thí sinh có nhu cầu.

Tiếp sức sĩ tử vùng sông nước Cà Mau ảnh 2 Đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi 

Tỉnh đoàn Cà Mau đã tiếp nhận nhiên liệu xăng dầu, vận động tài trợ xe máy Ngọc Anh được khoảng 200 triệu đồng để hỗ trợ đưa đón thí sinh, nước uống, khoảng khoảng 3.000 suất ăn miễn phí… 

Sở GD- ĐT Cà Mau báo cáo, đến thời điểm hiện tại, công tác thi cử đã được các địa phương trong tỉnh chuẩn bị rất chu đáo, toàn diện, tài chính, cơ sở vật chất, thiết bị. Hội đồng kỳ thi THPT quốc gia tại Cà Mau huy động 1.312 cán bộ làm nhiệm vụ, kể cả lực lượng công an và Y tế. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đặc cách học sinh cách ly COVID-19 vào thẳng lớp 10 công lập có khách quan?

Băn khoăn đặc cách học sinh bị cách ly vào thẳng lớp 10

TPO - Đến thời điểm này, có 2 địa phương gồm TP HCM và Hà Nội thông tin sẽ có chính sách đặc cách đối với học sinh lớp 9 bị cách ly vì COVID-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Liên quan việc này, hiện có nhiều ý kiến khác nhau, người đồng thuận, người khẳng định khó đáp ứng được nguyện vọng và năng lực học sinh. 
Tuyển sinh 2021: Vẫn mất cân đối ngành nghề

Tuyển sinh 2021: Vẫn mất cân đối ngành nghề

TP - Hôm qua, 16/5, hết hạn đăng ký nguyện vọng (NV) xét tuyển đại học (ĐH) bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên toàn quốc. Số liệu thống kê từ Bộ GD&ĐT cho thấy, lựa chọn ngành nghề của thí sinh đang có sự mất cân đối nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng nguồn nhân lực quốc gia sau này.