Tiếp sức sĩ tử vùng sông nước Cà Mau

Tiếp sức sĩ tử vùng sông nước Cà Mau
TPO - Gần 9.300 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT tại Cà Mau đến học qui chế, làm quen với phòng thi để bước vào kỳ thi.

Chiều ngày 24/6, tại 16 điểm thi tại Hội đồng thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 (Cụm 63) do Sở GD- ĐT Cà Mau phối hợp với Trường đại học Cần Thơ, Trường đại học Cửu Long có đông đảo thí sinh đến học qui chế, làm quen với phòng thi.

Năm nay, tỉnh Cà Mau có 9.292 thí sinh đăng ký dự thi, với 391 phòng thi thuộc 16 điểm thi trên địa bàn. Thành phố Cà Mau tập trung nhiều điểm thi, thuộc hệ phổ thông và giáo dục thường xuyên. 

Tiếp sức sĩ tử vùng sông nước Cà Mau ảnh 1 Thí sinh đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tham gia kỳ thi, được hỗ trợ ân cần

Cũng thời điểm này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau phối hợp với y tế dự phòng kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động chế biến, kinh doanh thực phẩm tại nơi có đặt điểm thi, đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho thí sinh.

 Tỉnh đoàn Cà Mau cho ra quân 16 đội hình tình nguyện “tiếp sức mùa thi”, mỗi đội có 15-20 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên. Anh Nguyễn Hoàng Đạo, Bí thư Tỉnh đoàn Cà Mau cho biết, các đội hình tình nguyện phối hợp các lực lượng hướng dẫn, phân luồng giao thông, hướng dẫn lịch thi, giờ thi và nơi ăn, chỗ ở an toàn cho thí sinh và người nhà thí sinh ở xa. Các đội xe ôm tình nguyện đưa rước miễn phí các  thí sinh có nhu cầu.

Tiếp sức sĩ tử vùng sông nước Cà Mau ảnh 2 Đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi 

Tỉnh đoàn Cà Mau đã tiếp nhận nhiên liệu xăng dầu, vận động tài trợ xe máy Ngọc Anh được khoảng 200 triệu đồng để hỗ trợ đưa đón thí sinh, nước uống, khoảng khoảng 3.000 suất ăn miễn phí… 

Sở GD- ĐT Cà Mau báo cáo, đến thời điểm hiện tại, công tác thi cử đã được các địa phương trong tỉnh chuẩn bị rất chu đáo, toàn diện, tài chính, cơ sở vật chất, thiết bị. Hội đồng kỳ thi THPT quốc gia tại Cà Mau huy động 1.312 cán bộ làm nhiệm vụ, kể cả lực lượng công an và Y tế. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thầy giáo Trần Văn Toản (bên trái) đạt giải nhất cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II, năm học 2018-2019 do Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam (Bộ GD&ĐT) tổ chức, đang giao lưu với nhân vật trong bài viết của mình - ảnh báo L.Đ

Thầy giáo Quốc học Huế nói về 'văn hóa chấp nhận' trong giáo dục hiện nay

TPO - Thực tế nhiều năm dạy học và làm công tác quản lý chúng tôi nhận ra có nhiều điều trái ngược mà chúng ta chấp nhận bỏ qua, xem đó như một thực tế hiển nhiên tồn tại mà không cần tìm hiểu nguồn gốc của nó. Chúng ta chấp nhận cả những thực tế không mấy vui vẻ về giáo dục. Vô hình trung dần dần trở thành một nếp nghĩ, một thói quen chấp nhận. Tôi gọi đó là văn hóa chấp nhận trong giáo dục.