Tiếp lửa để người trẻ “Khởi nghiệp nghề nhân sự”

TPO - Tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội vừa diễn ra cuộc thi “Khởi nghiệp nghề nhân sự” 2017. Đội Jpw.vn với tác phẩm dự thi mang tên: Job for the people in the world đã suất sắc giành giải đặc biệt trị giá 60 triệu đồng.  
Tiếp lửa để người trẻ “Khởi nghiệp nghề nhân sự” ảnh 1 Cuộc thi do Khoa Tổ chức và Quản lý nhân lực, Đoàn thanh niên Đại học Nội vụ Hà Nội, Cộng đồng Nhân sự HR SHARE và Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia - VINEN phối hợp tổ chức nhằm lan toả tinh thần khởi nghiệp tới các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sỹ Đoàn Văn Tình, Chủ nhiệm CLB Nhà Quản trị nhân lực cho biết: Cuộc thi có thiết kế hiện đại, các vòng thi hấp dẫn, các hoạt động tư vấn, hỗ trợ đa dạng và sự đồng hành của nhiều chuyên gia kinh tế và doanh nhân thành đạt.

Thông qua cuộc thi, các đội thi cơ hội được nâng cao nhận thức về nghề nhân sự - chuyên môn của chính các bạn sau này và trực tiếp được trải nghiệm các vấn đề khởi nghiệp, tiếp cận các khóa đào tạo khởi nghiệp, tham gia các CLB khởi nghiệp; được cung cấp nền tảng kiến thức về xây dựng ý tưởng và triển khai kế hoạch kinh doanh trong lĩnh vực nhân sự; được gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu với doanh nhân thành đạt; được tham quan mô hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

“Cuộc thi nhằm đẩy mạnh đào tạo đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong các trường học, giúp các em sinh viên trang bị kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp, góp phần nuôi dưỡng và phát triển các ý tưởng của người trẻ. Đồng thời, tạo môi trường thuận lợi để sinh viên hình thành và biến các ý tưởng khởi nghiệp thành hiện thực, góp phần tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp”, anh Tình nhấn mạnh.

Tiếp lửa để người trẻ “Khởi nghiệp nghề nhân sự” ảnh 2 Các đội thi trình bày ý tưởng nhóm trước ban giám khảo.

Kết thúc cuộc thi, Đội Jpw.vn với tác phẩm dự thi mang tên: Job for the people in the world giành giải đặc biệt bao gồm phần quà và tiền mặt trị giá 60 triệu đồng; đội HTV với tác phẩm dự thi: Xây dựng mô hình cung ứng nguồn nhân lực cho khối resort, nhà hàng - khách sạn tại thành phố Đà Nẵng giành giải nhất trị giá 50 triệu đồng. Ban tổ chức cũng trao tặng 1 giải bình chọn, 1 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các đội thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên. 
Tình nguyện viên tham gia đội hình 'Tổng đài viên' và mô hình 'taxi chuyển bệnh'

Tình nguyện viên tham gia đội hình 'Tổng đài viên' và mô hình 'taxi chuyển bệnh'

TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại TPHCM, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức lễ ra quân cho hơn 70 giảng viên, sinh viên của trường tham gia đội hình “Tổng đài viên” và mô hình “taxi chuyển bệnh” hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM.
Quán quân Olympia 2020 chọn học gì sau kỳ thi tốt nghiệp THPT?

Quán quân Olympia 2020 chọn học gì sau kỳ thi tốt nghiệp THPT?

TPO - Nguyễn Thị Thu Hằng - quán quân Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 quyết định sẽ chọn học tại Swinburne Việt Nam, với mong muốn tìm hiểu sâu lĩnh vực kinh doanh quốc tế cũng như chuẩn bị hành trang du học. Trong những ngày nghỉ dịch COVID-19, cô bạn thường xuyên trau dồi tiếng Anh và đọc thêm sách.