‘Tiên nữ đồng quê’ Lý Tử Thất lập kỷ lục Guinness với loạt video ‘cổ phong mỹ thực’

TPO - Kênh YouTube của Lý Tử Thất lần thứ hai ghi danh vào sách Kỷ lục Guinness thế giới khi trở thành “Kênh YouTube Trung Quốc được đăng ký nhiều nhất”.

Theo tờ TechNave đưa tin, Kênh YouTube của Lý Tử Thất đã chính thức lập kỷ lục Guinness và trở thành “Kênh YouTube Trung Quốc được đăng ký nhiều nhất” với hơn 14 triệu lượt đăng ký.

Cô đã tự phá kỷ lục của chính mình khi cách đây không lâu. Vào ngày 16/7/2020, kênh YouTube của cô được Guinness công nhận lần đầu tiên với thành tích 11,4 triệu lượt đăng ký.

Những video của Lý Tử Thất đều làm về đề tài ẩm thực, đời sống văn hoá của Trung Quốc qua những thước phim thôn dã yên bình, đẹp mắt. Cô ghi lại đời sống hằng ngày, tự nuôi trồng hoa màu, chăn nuôi, may vá, thậm chí là xây nhà.

‘Tiên nữ đồng quê’ Lý Tử Thất lập kỷ lục Guinness với loạt video ‘cổ phong mỹ thực’ ảnh 1
‘Tiên nữ đồng quê’ Lý Tử Thất lập kỷ lục Guinness với loạt video ‘cổ phong mỹ thực’ ảnh 2

Những video sáng tạo của cô gây “sốt” và trở thành nguồn cảm hứng cho đề tài “cổ phong mỹ thực” không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở Việt Nam.

Lý Tử Thất sinh năm 1990 ở Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Các video của cô thu hút lượng xem lớn từ nhiều quốc gia trên thế giới trên nhiều nền tảng như YouTube, Facebook, Weibo, TikTok,....Cô được khán giả ưu ái gọi là “thôn nữ đồng quê” hay “tiên nữ Tứ Xuyên”.

‘Tiên nữ đồng quê’ Lý Tử Thất lập kỷ lục Guinness với loạt video ‘cổ phong mỹ thực’ ảnh 3

Năm 2019, Lý Tử Thất được tờ China Newsweek vinh danh ở hạng mục Nhân vật quảng bá văn hoá cùng với 14 nhân vật nổi tiếng và uy tín khác của Trung Quốc. Truyền thông nước này gọi “Tiên nữ đồng quê” là cô gái nổi tiếng nhất Trung Quốc năm đó.

Một con số ấn tượng khác, kênh của cô đã vượt qua 2 tỷ lượt xem. Theo thống kê, cô sở hữu khối tài sản triệu USD đáng ngưỡng mộ với thu nhập trung bình hàng năm rơi vào khoảng từ 7-8 triệu USD. Định giá thương hiệu của Lý Tử Thất đã vượt qua 10 con số tính đến năm 2019.

MỚI - NÓNG