Tiền đạo Việt Kiều Taxi Nguyễn: 'Tôi thích bóng đá Việt Nam rồi đó nha'

Tiền đạo Việt Kiều Taxi Nguyễn: 'Tôi thích bóng đá Việt Nam rồi đó nha'
Rất tình cờ, cuối tuần qua, chúng tôi bất ngờ gặp chàng tiền đạo Việt kiều Taxi Nguyễn đang chơi bóng đá tại giải hạng Nhì đảo LOLO (thuộc quần đảo Faroe) trong một quán “trà chanh chém gió” tại Sài Gòn.

Tiền đạo Việt Kiều Taxi Nguyễn: 'Tôi thích bóng đá Việt Nam rồi đó nha'

> Cầu thủ Việt kiều về chơi bóng : Vẫn còn khó
> Tân binh lên tiếng

Rất tình cờ, cuối tuần qua, chúng tôi bất ngờ gặp chàng tiền đạo Việt kiều Taxi Nguyễn đang chơi bóng đá tại giải hạng Nhì đảo LOLO (thuộc quần đảo Faroe) trong một quán “trà chanh chém gió” tại Sài Gòn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

2 tháng chơi đá bóng, 10 tháng đi đánh cá

Anh cảm thấy thể loại “trà chanh chém gió” ở Việt Nam thế nào, Taxi Nguyễn?

Tuyệt vời, đúng là không đi đâu bằng quê nhà. Khi nghe tin về Việt Nam và thấy tôi sống một cuộc sống dân dã thế này, ba mẹ tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc với con trai của mình.

Hãy nói về gia đình anh một chút được không?

Ba tôi là đầu nậu thủy hải sản, còn mẹ tôi ở nhà nội trợ, trong gia đình, tôi còn 2 anh trai, 1 chị gái và 1 cô em nữa. Ai cũng xây dựng gia đình rồi, còn tôi vẫn lông bông thế này đây (cười).

Không biết ở bển, gia đình anh có ăn món Việt Nam không?

Có chứ, mẹ tôi thường nấu món Việt Nam như nem, chả cuốn… Ba mẹ có dặn về Việt Nam, đội bóng nào hỏi thì cứ nói: “Ăn đồ Việt Nam OK lắm”. Còn tôi, nói thật, tôi thích ăn đồ Tây hơn. Chẳng hạn như món gà rán KFC, kèm thêm 1 lon Pepsi nữa thì tuyệt...

Giờ nói đến chuyện bóng đá nhé, nghe nói giải đấu bên đó chuyên nghiệp lắm?

Đúng, bóng đá ở đảo Faroe cũng khá phát triển. Giải Ngoại hạng có 12 CLB tham dự. Điều đặc biệt, cầu thủ chủ yếu là… ngư dân. Có CLB mà thành phần chủ yếu là các thành viên gia đình, nên họ đặt cái tên đội bóng theo nghề nghiệp, thậm chí tên các loài cá. Ví dụ như: Ngư Phủ FC, Cá Ba Sa Team, Cá Viên Chiên Club…

Ồ, anh làm tôi ngạc nhiên rồi đấy Taxi Nguyễn ạ!. Nó khác xa với những gì tôi nghĩ, tôi cứ tưởng, bóng đá ở bển là một cái gì đó thật đặc biệt, khi bạn tốt nghiệp học viện này, lò đào tạo kia, bạn rất dễ tìm chỗ đứng và có thu nhập cao?

Anh không sai, nếu đá bóng giỏi thì có thể chơi cho ĐTQG, tìm một đội bóng hàng đầu để chơi. Tất nhiên, lúc ấy bạn sẽ có nguồn thu nhập ổn định bởi các ông chủ tàu cá muốn bạn tập trung chơi bóng, thay vì “2 tháng làm cầu thủ, 10 tháng làm ngư phủ”.

Còn tôi, có vẻ như tôi không được may mắn, tôi cũng được đào tạo tại Học viện của đảo LOLO, nhưng tôi không nhận được nhiều sự quan tâm của các CLB lớn, nên đành phải chơi ở giải hạng Nhì.

Đó có phải là lí do anh trở về Việt Nam tìm kiếm cơ hội?

Tôi được một ông chú, trong một lần về thăm quê có xem ĐT Việt Nam đá, rồi đi nhậu được nghe bà con lối xóm nói là bóng đá Việt Nam bây giờ phát triển lắm. Ông bảo nên về quê tìm kiếm cơ hội. Hơn thế nữa, ba mẹ tôi cũng muốn trở về Việt Nam sau bao nhiêu năm sống trên đất khách quê người.

Anh có thể nói cụ thể hơn lộ trình của mình được không?

Thằng Tèo con ông chú họ tôi hiện đang chơi bóng ở V.League. Nó bảo lương nó hơn 1.000 USD/tháng. Sướng quá, ở bển cao lắm cũng chỉ có 300 USD/tháng, đó là khi thi đấu mới có, chứ bình thường, CLB chỉ cho tiền uống nước thôi. Trước mắt, tôi sẽ nhờ người quen mai mối thử việc xem thế nào, anh có mối nào chỉ cho tôi với. Tôi sẽ không quên ơn anh đâu.

Thần tượng Michal Nguyễn

Này Taxi Nguyễn, anh đã xem ĐT Việt Nam chơi trận nào chưa?

Có chứ, mấy trận vừa rồi đều xem cả. Họ chơi bóng rất nhanh và kĩ thuật, rất hợp với tôi đấy (cười).

Trong đội hình bây giờ anh thích cầu thủ nào nhất?

Michal Nguyễn, vì anh ấy cũng là một Việt kiều được chơi cho ĐTQG. Anh ấy quả là “ngôi sao may mắn” bởi theo thằng Tèo thì ĐT Việt Nam có rất nhiều trung vệ giỏi, nhưng có phong độ không tốt, hoặc bị chấn thương…

Trận rồi đá với Hongkong, thần tượng của anh đã chơi không tốt như mong đợi, hẳn Taxi Nguyễn “rầu lòng” lắm lắm?

Buồn thì giải quyết được cái gì đâu, tôi mong mọi người hãy bình tĩnh, Michal Nguyễn cần thêm thời gian để chứng tỏ mình. Đừng gây sức ép bởi dẫu gì anh ấy cũng là một cầu thủ Việt kiều về Việt Nam chơi bóng, cũng giống như tôi sau này thôi.

Nói thế, anh cũng đang khát khao chơi cho ĐT Việt Nam?

Cái này thì hên xui à nha! Tôi thấy Michal Nguyễn chơi được, tại sao tôi lại không?

Lời cuối, anh muốn gửi tới độc giả điều gì?

Nghe thằng Tèo nói đá bóng ở quê hương được cả ngàn USD, lại có lót tay, thắng 1 trận được các ông bầu thưởng nửa tỷ, cả tỷ… sao mà sướng thế, tôi ham quá rồi. Mà anh nè, đây là một buổi “trà chanh chém gió” vui vẻ, có gì anh nhắn độc giả bỏ qua cho Taxi Nguyễn nghen!

Theo Nhật Thị
Bóng đá cuộc sống

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG