Tiêm kích tối tân của Ấn Độ lại rơi, phi công thoát chết.

Tiêm kích Mig-29K tối tân của hải quân Ấn Độ.
Tiêm kích Mig-29K tối tân của hải quân Ấn Độ.
TPO - Ngày 23/2, máy bay chiến đấu trên hạm MiG-29K của hải quân Ấn Độ đã bị rơi ở bờ biển Goa của Ấn Độ trong chuyến bay huấn luyện. Phi công trên máy bay đã kích hoạt thành công ghế an toàn.

Người phát ngôn hải quân Ấn Độ cho biết, một cuộc điều tra đang được tiến hành sau vụ việc chiếc máy bay MiG-29K của hải quân nước này bị rơi ở gần bờ biển Goa.

Ấn Độ đã đặt mua 45 tiêm kích tối tân MiG-29K của Nga từ năm 2004, trong đó có 16 chiếc bố trí trên tàu sân bay INS Vikramadiaty. Thực tế, Ấn Độ là khách hàng đầu tiên của các biến thể MiG-29 trước cả hải quân Nga.

Phi đội MiG-29 của Ấn Độ đã từng xảy ra hai vụ tai nạn, một vụ vào tháng 1 và một vụ hồi tháng 11 năm ngoái. Cả hai trường hợp này, phi công đều thoát hiểm an toàn.

Những chiếc máy bay MiG-29K hiện đang được neo đậu trên tàu sân bay INS Vikramaditay và trong tương lai gần sẽ được biên chế cho tàu sân bay nội địa Vikrant.

Theo The Hindu Times
MỚI - NÓNG
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
TPO - Năm nay, nhiều y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch sẽ không được đón “Tết của tình thân” trong đêm trăng bên gia đình. Để động viên tinh thần, tiếp thêm động lực cho các y bác sĩ, những món quà ý nghĩa đã được gửi tặng tuyến đầu chống dịch.
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.

Có thể bạn quan tâm