Tiêm kích tối tân của Ấn Độ lại rơi, phi công thoát chết.

Tiêm kích Mig-29K tối tân của hải quân Ấn Độ.
Tiêm kích Mig-29K tối tân của hải quân Ấn Độ.
TPO - Ngày 23/2, máy bay chiến đấu trên hạm MiG-29K của hải quân Ấn Độ đã bị rơi ở bờ biển Goa của Ấn Độ trong chuyến bay huấn luyện. Phi công trên máy bay đã kích hoạt thành công ghế an toàn.

Người phát ngôn hải quân Ấn Độ cho biết, một cuộc điều tra đang được tiến hành sau vụ việc chiếc máy bay MiG-29K của hải quân nước này bị rơi ở gần bờ biển Goa.

Ấn Độ đã đặt mua 45 tiêm kích tối tân MiG-29K của Nga từ năm 2004, trong đó có 16 chiếc bố trí trên tàu sân bay INS Vikramadiaty. Thực tế, Ấn Độ là khách hàng đầu tiên của các biến thể MiG-29 trước cả hải quân Nga.

Phi đội MiG-29 của Ấn Độ đã từng xảy ra hai vụ tai nạn, một vụ vào tháng 1 và một vụ hồi tháng 11 năm ngoái. Cả hai trường hợp này, phi công đều thoát hiểm an toàn.

Những chiếc máy bay MiG-29K hiện đang được neo đậu trên tàu sân bay INS Vikramaditay và trong tương lai gần sẽ được biên chế cho tàu sân bay nội địa Vikrant.

Theo The Hindu Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ. Ảnh: US Navy

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ có gì nổi bật?

TP - Phát biểu với Sky News ngày 19/9, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton khẳng định đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Pháp Florence Parly về công nghệ tàu ngầm của Pháp và nhấn mạnh Úc phải “hành động vì lợi ích quốc gia” khi chọn mua tàu ngầm hạt nhân. Ông cho biết, Canberra không thể mua tàu ngầm hạt nhân của Pháp vì kiểu tàu đó cần tái nạp nhiên liệu, trong khi tàu ngầm của Mỹ thì không.