Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Canada, dự thượng đỉnh G7 mở rộng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Canada, dự thượng đỉnh G7 mở rộng
TPO - Nhận lời mời của Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm Canada và tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng tại Canada từ ngày 8-10/6.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, đây là lần thứ hai Việt Nam tham gia Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng với tư cách khách mời. Việc Thủ tướng tham dự hội nghị này thể hiện vai trò và vị thế ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế, thông qua những đóng góp tích cực và có trách nhiệm vào các mối quan tâm chung của toàn cầu.

Chuyến thăm Canada của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lần này diễn ra vào dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2018), sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Canada được thiết lập vào tháng 11/2017 ngày càng thực chất, hiệu quả, qua việc tăng cường hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, hợp tác phát triển...thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, ứng phó biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo cũng như một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Dự kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng, có các cuộc tiếp xúc, gặp song phương lãnh đạo các nước dự hội nghị; hội đàm với Thủ tướng Canada Justin Trudeau, tiếp Thủ hiến bang Quebec, gặp gỡ các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt tại Canada.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng Moderna thử nghiệm vắc-xin COVID-19 ở trẻ em dưới 12 tuổi từ tháng 3/2021. Ảnh: AP

Tín hiệu lạc quan từ cuộc đua vắc-xin COVID-19

TP - Trong bối cảnh nhiều nước châu Á vật lộn trong làn sóng lây nhiễm COVID-19 nghiêm trọng, dòng chảy vắc-xin chậm chạp trên khắp thế giới cuối cùng đã được đẩy nhanh hơn, mở ra hy vọng tăng tốc tiêm chủng để đối phó hiệu quả hơn với biến chủng Delta.